188bongda.com

Chia sẻ Điều trị ung thư tinh hoàn ở từng giai đoạn như thế nào?

Thảo luận trong 'Source vBulletin' bắt đầu bởi camnangungthu, 26/3/21.

 1. Lượt xem: 40

  camnangungthu PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  2/3/21
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  2


  số đông tất cả các bệnh ung thư tinh hoàn đều bắt nguồn từ các cấu trúc tế bào mầm (các cấu trúc tế bào biến thành tinh dịch hoặc trứng). nhiều loại chính của khối u các cấu trúc tế bào mầm dịch hoàn là u các tế bào bán cấp và không u tinh hoàn. Các khuẩn không phải ký sinh trùng có xu trào lưu và lây lan nhanh nhẹn hơn ký sinh trùng. Seminomas mẫn cảm hơn với sự phản xạ và cả hai loại thường rất dễ dung động với hóa trị. Nếu một khối u tinh hoàn có cả các tế bào bán biểu mô và không phải các tế bào biểu mô, nó được gọi là u không biểu mô.

  [​IMG]

  Ba loại chữa trị chính cho các bệnh ung thư tinh hoàn là:
  • [*]chữa bệnh giải phẫu: Phương pháp chữa bệnh này có khả năng bao gồm tất cả cắt bỏ tinh hoàn (cắt bỏ tinh hoàn) và vứt bỏ các hạch bạch huyết liên tưởng (tách bóc hạch bạch huyết). bình thường, phẫu thuật cắt bỏ dịch hoàn được áp dụng bao gồm cả các bệnh ung thư tinh hoàn bán biểu mô và chưa phải các bệnh ung thư tinh hoàn, trong những lúc cắt bỏ hạch bạch huyết áp dụng bao gồm cho những trường hợp không phải u tinh hoàn. phẫu thuật cũng có thể được sử dụng trong 1 số điều kiện nhất định để loại bỏ khối u khỏi phổi hoặc gan nếu chúng chưa mất tích khi đã hóa trị.[*]Xạ trị : Phương pháp điều trị này sử dụng tia X liều cao để tàn phá các cấu trúc tế bào bệnh ung thư. bức xạ có khả năng được dùng sau khi giải phẫu cho các người bị bệnh mắc bệnh bán dị vật để ngăn khối u trở lại. tầm thường, bức xạ được dừng trong các việc chữa trị biểu hiện ký hiệu.[*]Hóa trị: phương thức chữa bệnh này áp dụng một số loại thuốc như cisplatin, bleomycin và etoposide để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị đã cải tổ tỷ lệ tồn tại cho những người mắc cả bệnh bán dị tật và không bán đơn tính.
  chữa trị ung thư dịch hoàn theo quá trình

  Ở giai đoạn I, phương thức chữa trị thường là giải phẫu cắt bỏ tinh hoàn. khái niệm bệnh bán cấp I quá trình I, phương thức chữa bệnh tiêu chí là quan sát, một hoặc hai liều hóa chữa trị carboplatin (xa nhau chừng 21 ngày nếu tiêm hai liều), hoặc sự phản xạ vào các hạch bạch huyết trong bụng. đối với những u chưa phải bán cấp tính, việc cách xử trí bao gồm tất cả theo dõi, hóa trị với 1 chu kỳ luân hồi gồm bleomycin, etoposide và cisplatin, hoặc giải phẫu loại bỏ các hạch bạch huyết ở đằng sau bụng (giải phẫu được coi là tách bóc hạch bạch huyết sau phúc mạc).

  [​IMG]

  Trong công đoạn II, u ác tính được chia thành bệnh to kềnh và không bự chảng. Bệnh phình to thường được quan niệm là các tấm u cao hơn 5 cm. Đối với bệnh không cồng kềnh, chữa bệnh bán tinh hoàn quá trình II bao gồm phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn, sau đó là xạ trị vào các hạch bạch huyết hoặc hóa trị bằng cách ăn bleomycin, etoposide và cisplatin trong 9 tuần (3 chu kỳ 21 ngày). (bốn chu kỳ luân hồi 21 ngày) của etoposide và cisplatin. Trong trường hợp bệnh tật phình to, việc chữa trị bằng phẫu thuật cắt bỏ dịch hoàn, sau đó là hóa trị dùng thuốc bleomycin, etoposide và cisplatin trong 9 tuần (3 chu kỳ luân hồi 21 ngày) hoặc 12 tuần (4 chu kỳ 21 ngày) etoposide và cisplatin không còn bleomycin.

  ung thư tinh hoàn sống được bao lâu

  Việc chữa trị bệnh non-seminomas ở công đoạn II cũng được chia thành bệnh không kềnh càng và không to kềnh, nhưng ngưỡng dừng ít hơn ở cả 2 cm. khái niệm bệnh không cồng kềnh với kết quả đi khám máu AFP và BHCG bình bình, chữa trị thông thường là giải phẫu cắt bỏ tinh hoàn, sau đó là bóc tách hạch bạch huyết sau phúc mạc để loại bỏ các hạch bạch huyết ở ẩn dưới bụng (sau phúc mạc) hoặc bằng hóa điều trị trong chín tuần. (ba chu kỳ 21 ngày) của bleomycin, etoposide và cisplatin, hoặc 12 tuần (bốn chu kỳ luân hồi 21 ngày) của etoposide và cisplatin. Nếu phẫu thuật bóc tách hạch bạch huyết được thực hiện và ung thư được tìm thấy trong số hạch bạch huyết bị cắt bỏ, thì sáu tuần hóa chữa trị áp dụng cisplatin và etoposide (có hoặc có thể không có bleomycin) thường được khích lệ. khái niệm bệnh tinh hoàn (cao hơn 2cm) đến cả bệnh nhỏ nếu khám máu cho thấy mức AFP hoặc BHCG cao không ổn định, phẫu thuật được sử dụng để cắt bỏ tinh hoàn, tiếp nối là hóa trị (hóa trị tương tự đã quan niệm ở trên Đối với bệnh tinh hoàn). khi đã hóa trị, cần tiến hành giải phẫu để loại trừ các hạch bạch huyết ở ẩn dưới bụng nếu sót lại các hạch to còn lại.

  Ở công đoạn III, Phương pháp chữa trị là giải phẫu cắt bỏ dịch hoàn tiếp đến là hóa trị đa thuốc. điều trị đụng hàng khái niệm u bán dạng biểu mô và không bán dạng quy trình III, không tính việc sau này hóa trị, phẫu thuật thường được áp dụng để loại bỏ bất kể khối u nào còn sót lại trong các tấm khối u không bán dạng. Trong các khối u dạng bán phần, các tấm u còn lại thường chẳng cần điều trị thêm. Hóa trị thường bao gồm 9 tuần bleomycin, etoposide và cisplatin, hoặc 12 tuần etoposide cộng với cisplatin cho bệnh nhân có chi tiết nguy cơ dễ ợt và 12 tuần bleomycin, etoposide và cisplatin cho bệnh nhân có khía cạnh cảnh hiểm nghèo vô ích. Các chi tiết nguy cơ không thuận tiện bao gồm tất cả các biểu đạt khối u tăng cao trong máu và các tấm khối u ở những cơ quan khác ngoài phổi, ví dụ như gan, xương hoặc não.

  Nếu bệnh ung thư là sự tái phát của ung thư tinh hoàn trước kia, việc chữa trị thường bao gồm tất cả hóa trị bằng cách dùng hòa hợp loại thuốc khác nhau, ví dụ như ifosfamide, cisplatin, etoposide, vinblastine hoặc paclitaxel. chữa bệnh này đôi lúc được theo sau bởi tủy xương tự có hoặc cấy ghép các tế bào gốc ngoại vi. Các đợt lại tái phát xảy ra hơn hai năm sau này điều trị khởi đầu thường được chữa bệnh bằng sự liên hiệp của phẫu thuật và hóa trị.
   
  #1

Chia sẻ trang này