188bongda.com

QC Điều trị bệnh viêm túi mật có khó không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi giadunghanoi, 6/10/16.

 1. Lượt xem: 61

  giadunghanoi PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  14/7/14
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  23
  Theo nghiên cứu của các giáo sư-Tiến sĩ tại Cao đẳng điều Dưỡng Hà Nội: Viêm Gói mật,Các hiện tượng và triệu chứng có thể bao gồm: Đau ở phần trên bên phải bụng, đau bụng lan lên vai phải, đau tức bụng khi chạm vào, đổ mồ hôi, buồn nôn, ói mửa, sốt, ớn lạnh, bụng đầy hơi.  Định nghĩa


  [​IMG]

  Điều trị bệnh viêm túi mật​

  Bọc mật chứa chất lỏng mật, chất lỏng tiêu hóa được sản xuất bởi gan.Ung thư Gói mật không phổ biến,khi ung thư Gói mật được phát hiện ở giai đoạn sớm nhất, cơ hội chữa khỏi bệnh là rất tốt.Nhưng bệnh ung thư Túi mật được phát hiện ở giai đoạn muộn, tiên lượng thường rất nghèo nàn.Nguyên nhân khác gây viêm Gói mật bao gồm nhiểm khuẩn, chấn thương và các khối u.


  Ngoài ra, tính chất tương đối ẩn của Gói mật làm cho bệnh ung thư Túi chứa mật tăng trưởng mà không bị phát hiện.Sau khi chẩn đoán viêm Gói mật đòi hỏi ở lại bệnh viện.Điều trị cuối cùng viêm Túi chứa mật thường bao gồm cắt bỏ Gói mật.


  Các triệu chứng


  Các triệu chứng và triệu chứng của viêm Gói mật có thể bao gồm:


  • Khi hòn sỏi bị kẹt ở vùng cổ Túi mật gây tắc, Gói mật căng lên làm cho người mắc bệnh bị đau.


  • Đổ mồ hôi Bụng đầy hơi.


  Hẹn với thầy thuốc nếu gặp bất kỳ biểu hiện hoặc triệu chứng lo lắng.Nếu có bất cứ dấu hiệu hoặc triệu chứng của viêm Túi mật, liên hệ với thầy thuốc ngay lập tức.Viêm Túi mật tự nó không phải là một cấp cứu y tế.Nhưng nếu không được điều trị, viêm Bọc mật có thể dẫn đến nghiêm trọng, biến chứng đôi khi đe dọa mạng sống.Viêm Túi mật thường đòi hỏi phải nhập viện.

  Xem thêm:Hồ sơ tuyển sinh vật lý trị kiệu năm 2016

  Nguyên nhân


  1. Do sỏi: 90 - 95% (N.H.Lộc 1992)
  2. Siêu âm có thể thấy túi sỏi bị kẹt ở vùng cổ Túi mật hay viên sỏi lăn khi nghiêng bệnh nhân.


  3. Các tế bào tích tụ thành một khối u có thể tăng trưởng vượt ra ngoài Bọc mật và lây lan sang các khu vực khác của cơ thể.


  Hầu hết ung thư Gói mật bắt đầu từ các tế bào lót mặt trong của Bọc mật.Ung thư Túi mật bắt đầu trong loại tế bào phổ biến nhất được gọi là tế bào tuyến.Thuật ngữ này dùng để chỉ cách thức các tế bào ung thư xuất hiện khi quan sát dưới kính hiển vi.


  Yếu tố Nguy cơ

  [​IMG]

  Các yếu tố sau đây có thể làm lên hơn Nguy cơ bất thường viêm Túi chứa mật.


  • Lao động nặng kéo dài sau sinh.


  • Lịch sử sỏi mật:Ung thư Túi mật thường gặp nhất ở những người đã có sỏi mật trong quá khứ.


  • Lao động nặng kéo dài có thể gây thiệt hại cho Túi mật, tăng khả năng phát hiện viêm Túi mật trong những tuần sau khi sinh.


  • Chấn thương :Chấn thương bụng khó khăn:khó nhằn có thể làm nhiều hơn Có thể viêm Túi chứa mật.


  • Bệnh tiểu đường:Các biến chứng của bệnh tiểu đường có thể dẫn đến thiệt hại Bọc mật và tăng nhiều Nguy cơ bất thường phát triển viêm Gói mật.


  Các biến chứng


  Viêm Gói mật có thể dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng, bao gồm:


  Bọc mật căng to:Nếu bị viêm Bọc mật do sự tích tụ mật, nó có thể căng ra và sưng lên vượt qua kích thước bình thường của nó (hydrops), có thể gây ra đau và làm tăng Khả năng thủng Túi chứa mật, cũng như nhiễm trùng và hoại tử mô.


  Nhiễm vi khuẩn: Nếu mật tích tụ trong Gói mật gây viêm Bọc mật, mật có thể bị viêm mủ.


  Hoại tử:Nếu không điều trị viêm Túi mật có thể gây ra hoại tử mô trong Túi mật, do đó có thể dẫn đến thủng Gói mật, hoặc nó có thể gây ra vỡ Bọc mật.


  Thủng:Thủng Gói mật có thể được gây ra bởi trướng căng Túi mật hoặc hoại tử xảy ra như là kết quả của viêm Túi mật.


  Nguồn:Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2016
   
  #1

Chia sẻ trang này