Chia sẻ Đậu phụ thối là gì? Cách thức làm cho đậu phụ thối của Trung Quốc

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi anbvietnam, 3/8/22.

  1. anbvietnam PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    7/5/22
    Trung Quốc từ lâu đã rất lừng danh với món ăn đậu phụ thối. Nghe đến dòng tên làm cho phổ biến người ái ngại lúc thưởng thức món ăn nhưng lại được toàn bộ người sắp có. Vậy đậu phụ thối là gì? Phương pháp làm cho đậu phụ thối của Trung Quốc như thế nào? Hãy cùng ANB Tìm hiểu nhé.
    Đậu phụ thối là gì? Căn nguyên món ăn
    Đậu phụ thối là dòng đậu phụ đã lên men để dậy mùi thường có mùi khá nặng và được bày bán ở các con phố xã Trung Quốc. Đây là món ăn dân gian và là đặc sản trong nền ẩm thực của Trung Hoa.
    Đậu phụ thối là gì?
    Hương vị và mùi vị của đậu phụ thối được nếu thực phẩm bị mục rửa, bít tất bẩn nhưng vì món ăn có thành phần dinh dưỡng rất cao như B12, B1, axit amin, protein nên rất tích cực cho sức khỏe.
    duyên do món đậu phụ thối xây dựng thương hiệu trong khoảng thời vua Khang Hy. Với một chàng thư sinh nghèo thi mấy lần ko đỗ nên đành phải ở lại đế đô bán đậu phụ kiếm sống. Việc kinh doanh ế ẩm khiến cho anh chàng ngày một sờn nhưng vì không đổ bỏ đi số đậu phụ chưa bán hết. Thế là anh chàng cắt nhỏ đậu phụ cho vào chum ướp muối và vài ngày sau, đậu phụ khởi đầu lên men và sở hữu mùi rất khó ngửi. Lúc anh nếm thử thì thấy hương vị rất ngon. Nhờ món ăn này mà sạp đậu phụ của anh chàng thư sinh được lan truyền rộng rãi và được đa dạng cho tới tận hiện tại.
    Đậu phụ thối mang mùi “kinh dị” tới mức nào?

    Đậu phụ thối lên men đến mức đen kịt
    phổ thông shop gia truyền ướp muối đậu phụ theo sở thích riêng khiến đậu phụ có mùi “kinh dị” chẳng thể tả. Nhưng cũng chính vì mùi đặc thù này mà khách tìm đến quán rất đông. Phổ biến chủ tiệm san sớt rằng, để với món đậu phụ thối ngon thì phải sở hữu nước muối ngon. Đậu phụ ngâm nước cải càng lâu thì càng mềm ngon và mùi sẽ càng thối.
    phổ biến vùng ở Trung Quốc còn để cho đậu phụ lên men tới mức chuyển sang màu đen kịt và vững chắc sẽ rất khó khăn có các người mới thử món ăn này lần đầu.
    cách làm cho đậu phụ thối của Trung Quốc
    cách khiến đậu phụ thối của Trung Quốc rất đơn giản , trước hết người ta sẽ sơ chế đậu và cắt thành những miếng vuông nhỏ. Sau ấy xếp đậu phụ lên cái mẹt hoặc dòng khay và bạn sở hữu thể lót bên dưới khăn giấy để tạo độ ẩm ko khí bên trong nhé.
    Đậy kín mẹt đậu lại và ko cho ánh sáng chiếu vào, để yên trong 5 ngày cho đậu lên men mốc.
    Để được 5 ngày thì lấy chỗ đậu đấy ra và rắc muối lên bề mặt rồi xếp vào lọ thủy tinh cộng hẩu lốn rượu, nước sôi để nguội, muối hòa tan và lại ủ thêm 10 ngày nữa mới được dùng.
    Đậu phụ thối cừu giòn ăn rất ngon
    Đậu phụ thối ngon nhất lúc chiên giòn, vỏ ngoài giòn rụm, bên trong béo bùi của đậu. Ẳn kèm có rau và tương ớt sẽ rất ngon.
    [​IMG]
    Món ăn đặc sản Trung Quốc có mùi vị đặc thù tương tự nhưng với đa dạng người bị ghiền món này trong đấy với cả người Việt Nam.
    Nhưng điều lưu ý là đàn bà mang thai không nên ăn món này quá phổ quát vì khi đậu phụ lên men sẽ với nhiều vi khuẩn thâm nhập nên điều này ko thấp cho phụ nữ mang thai, Anh chị bụng yếu nên hãy chọn các địa điểm bán món ăn này uy tín nhé.
    ví như bạn chưa thưởng thức món đậu phụ thối thì hãy làm visa Trung Quốc để thử ngay món ăn độc đáo này nhé. Đừng quên san sẻ những món ăn ngon có ANB nhé.
    Cảm ơn Cả nhà đã quan tam và theo dõi.
    nguồn: Đậu phụ thối là gì? Cách làm đậu phụ thối của Trung Quốc
     
    #1
  2. red88scom PageRank 0 Member

    Tham gia ngày:
    29/7/22
    Nơi ở:
    Hanoi, Vietnam
    Hương vị và mùi vị của đậu phụ thối được nếu thực phẩm bị mục rửa, bít tất bẩn nhưng vì món ăn có thành phần dinh dưỡng rất cao như B12, B1, axit amin, protein nên rất tích cực cho sức khỏe.
     
    #2

Chia sẻ trang này