QC Dấu hiệu nhận biết mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Bluesky, 31/3/16.

 1. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Mụn rộp sinh dục là bệnh lây qua đường do việc quan hệ không an toàn. Bệnh sẽ có điều kiện lây lan khi vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ

  [​IMG]


  Cùng bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu về mun rop sinh duc
  Dấu hiệu nhận biết mụn rộp sinh dục ở nữ giới

  - Các dấu hiệu khởi đầu là đau và ngứa, thường xảy ra sau 2-7 ngày sau khi nhiễm virus. Vài giờ đến vài ngày sau giai đoạn đầu này thì vết loét bắt đầu xuất hiện.

  - Có những mụn nước, bọng nước hoặc những vết loét da. Các vết loét gây ra đau đớn rất nhiều khi đi tiểu. Vết loét đầu tiên chỉ là một chỗ sưng đỏ nhỏ, mềm, đau. Vài ngày sau, vết loét bị mọng nước, khi vỡ miệng sẽ chảy dịch hoặc chảy máu. Sau 3-4 ngày vết loét đóng vảy và dần dần lành lại.

  - Các hạch bạch huyết sưng lên và có cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

  - Dịch tiết ra nhiều và đau ở vùng xương chậu. Triệu chứng này có thể khiến cho bệnh bị chẩn đoán nhầm thành viêm vùng chậu, nhiễm nấm, hoặc thậm chí viêm cổ tử cung.

  - Tổn thương trên niệu đạo. Triệu chứng này cũng có thể bị chẩn đoán nhầm là rối loạn chức năng bàng quang hoặc một số loại nhiễm trùng khác trong đường tiết niệu.

  Triệu chứng nổi bật khi nam giới mắc mụn rộp sinh dục
  Mụn rộp sinh dục ở nam giới dục lần đầu, từ lúc lây nhiễm đến lúc phát bệnh khoảng 35 ngày. Người bệnh sẽ thấy nóng rát, ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục. Sau đó, các nốt ban đỏ xuất hiện, không lâu sau sẽ phát triển thành mụn nước. Vài ngày sau sẽ thành mụn mủ, sau khi vỡ ra có thể thành viêm loét, rỉ dịch, chảy máu, cuối cùng đóng vảy, cả quá trình này diễn ra trong khoảng 15 – 20 ngày.

  Nam giới tái phát bệnh mụn rộp sinh dục: có khoảng 60% người mắc bệnh lần đầu sẽ tái phát trong 1 năm. Năm đầu tiên có thể tái phát vài lần, năm thứ hai dần giảm bớt, các triệu chứng sau khi tái phát sẽ nhẹ hơn, không bị sưng bạch huyết, quá trình bệnh cũng ngắn hơn. Nguyên nhân dẫn đến tái phát chủ yếu là do sức đề kháng yếu, quan hệ nhiều, không an toàn. Khi tái phát, người bệnh sẽ thấy ngứa và nóng rát

  Bạn có thể xem thêm về mụn sinh dục tại điều trị mụn rộp sinh dục
   
  #1

Chia sẻ trang này