188bongda.com

Danh sách các Plugin không nên sử dụng trên website Wordpress

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Mã nguồn - Theme' bắt đầu bởi snail_lx, 4/3/17.

 1. Lượt xem: 9,262

  snail_lx PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  21/7/13
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  6
  Đối với website, plugins đóng một vai trò quan trọng trong quá trình vận hành, tuy nhiên việc lựa chọn Plugin an toàn vẫn chưa được quan tâm đúng cách.

  Nhiều hacker có thể khai thác vào chính vấn đề này để tấn công và gây tổn hại đến website thông qua việc chèn mã độc/virus vào các Plugin miễn phí.

  Ngoài ra, các ứng dụng/theme không rõ nguồn gốc cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến quá trình vận hành cũng như gây tổn hại máy chủ chứa website đó.

  Sau đây là danh sách 1 số Plugins không nên sử dụng trên Website vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến độ an toàn cũng như tốc độ truy xuất trên Website.

  referrer-wp
  Stats
  Plugin này ảnh hướng đến hiệu suất hoạt động của website vì gửi nhiều request đến database xử lý hoặc cản trở hoạt động của bộ nhớ đệm
  jr-referrer
  Stats
  Đây là plugin thống kê. Plugin này truy vấn liên tục vào database đẫn đến giảm hiệu suất của trang web.
  statpress
  Stats
  StatPress là dành riêng cho việc quản lý số liệu thống kê lượng truy cập. Vấn đề với plugin StatPress đó là sẽ tăng kích thước cơ sở dữ liệu rất nhiều và hơn nữa bạn sẽ không thể thống kê thời gian thực do lỗi máy chủ.
  wp-power-stats
  Stats
  Thông số lượt truy cập website, trình duyệt, hệ điều hành ..... Thiết lập tùy biến cao để thống kê. Do số lần tải trang quá cao nên cơ chế bảo vệ máy chủ nhận định là "tấn công từ chối dịch vụ"(DDOS).
  wp-slimstat
  Stats
  Thống kê thời gian truy cập, độ trễ máy chủ, bản đồ, IP truy cập..... và nhiều hơn nữa. Do việc phân tích thống kê tải trang nhiều lần nên cơ chế bảo vệ máy chủ nhận định là "tấn công từ chối dịch vụ"(DDOS).
  wp-cachecom
  Caching
  Wordpress đã có sẵn bộ nhớ đệm, nên plugin này khi cài đặt sẽ dẫn đến sự trùng lặp
  wp-fast-cache
  Caching
  Wordpress đã có sẵn bộ nhớ đệm, nên plugin này khi cài đặt sẽ dẫn đến sự trùng lặp
  wp-file-cache
  Caching
  Theo phân tích của các nhà cung cấp hosting uy tín thì dịch vụ cache không thật sự hiệu quả trong việc làm website nhanh hơn như quảng cáo. Ngược lại còn không phù hợp với một số hệ thống đã có cấu hình cache ( sẽ đụng nhau trong lúc xử lý ). Điển hình như Godaddy đã cho vào danh sách cấm sử dụng.
  adsense-click-fraud-monitoring
  Performance
  Đây là Plugins có nghi vấn gian lận ẩn link quảng cáo, được người sử dụng cảnh báo cách đây hơn 1 năm. Trải qua nhiều bản nâng cấp đã có thay đổi nhưng vẫn là Plugins không.
  broken-link-checker
  Performance
  Plugins dùng để check các link gãy bên trong website, nếu nâng cấp bản pro có thêm công cụ fix các link gãy không hoạt động được bằng các phương án thay thế. Đây là hành động can thiệp vào mã nguồn nên không được tin dùng bởi các nhà cung cấp host uy tín.
  google-xml-sitemaps-with-multisite-support
  Performance
  Plugin dạng này thường gửi một loạt dữ liệu lớn và truy cấn đến đến database làm chậm website nếu không thực sự cần thiết bạn không nên dùng.
  contextual-related-posts
  Related posts
  Trình bày bài viết trên blog WordPress. Hỗ trợ hình thu nhỏ, shortcodes, widget và các bài tùy chỉnh các loại và các bài viết liên quan có thể làm chậm website.
  fuzzy-SEO-booster
  Related posts
  Thường mở rộng, gây ra các vấn đề về cơ sở dữ liệu, đặc biệt là với các trang web lớn.
  similar-posts
  Related posts
  Đây là 1 plugins dùng để hiển thị các bài viết liên quan ( tốt cho việc SEO ). Tuy nhiên, nếu website có từ 700 - 1000 bài viết, thì việc sử dụng plugin này sẽ tiêu tốn nhiều tài ngyuên của máy chủ (vì phải query database rất nhiều)
  yet-another-featured-posts-plugin
  Related posts
  Là plugin để đánh giá bài viết và hiển thị các bài viết liên quan. nguyên nhân bị đưa vào blacklist cũng là do query vào database quá nhiều để tìm kiếm thêm các bài viết liên quan.
  yet-another-related-posts-plugin
  Related posts
  Đây là loại plugin hầu như ai cũng cần sử dụng vì nó sẽ giúp tăng liên kết nội bộ, tăng pageview và giảm bounce rate trên website một cách đáng kể. Mỗi khi xử lý tìm ra được các bài liên quan thì phải thông qua khá nhiều query gửi tới cơ sở dữ liệu,sau đó sẽ tách nội dung ra và lựa chọn các bài có độ liên quan cao nhất mà hiển thị, chưa kể nó sẽ hiển thị dạng random nên mỗi lần refesh (F5) là nó sẽ phải truyền dữ liệu từ database về.
  InfiniteWP Client
  Security issues
  Lỗ hổng bảo mật:ảnh hưởng tới các phiên bản 1.3.8 và thấp hơn Lỗ hỗng này dễ bị khai thác tấn công leo thang đặc quyền và đặt website vào trạng thái maintenance mode, sau đó kẻ tấn công có thể inject các item độc hại như: - Javascript or iframe malware - Spam links - Defacement messages
  MailPoet
  Security issues
  Lỗ hổng bảo mật: ảnh hưởng tới các Versions 2.6.6 và thấp hơn. Kẻ tấn công có thể khai thác lỗ hổng này mà không cần bất kỳ đặc quyền/tài khoản nào trên trang web, và hoàn toàn có thể tải lên một file PHP, sử dụng trang web của nạn nhân làm mồi nhử lừa đảo, gửi thư rác, nơi chứa các phần mềm độc hại,và lây nhiễm sang các khách hàng khác trên server shared.
  toolspack
  Security issues
  Đây là một back-door cho phép kẻ tấn công thực thi mã bất kỳ trên trang web của nạn nhân
  wp-copysafe-web
  Security issues
  Đây là 2 Plugin có lỗ hổng "Zero day". Người dùng cài plugin này lên WP thì hacker có thể lợi dụng lỗ hỏng của plugins này để upload một PHP shell lên để có thể khai thác hệ thống của bạn. Cụ thể là 2 plugins này tác giả sử dụng thư viện "Uploadify", nó là thư viện xấu cho phép tải các files lên lỗ hổng, trường hợp này nó cho phép người dùng không chứng thực tải lên files bất kì. Vấn đề này đã được xác nhận, 2 plugins này tạm thời đã được gỡ bỏ khỏi kho lưu trữ cho đến khi tác giả cập nhập bản vá cho 2 plugins này
  wp-copysafe-pdf
  Security issues
  Zero-day ( zero-hour hoặc day zero ) là thuật ngữ chỉ sự tấn công hay các mối đe dọa khai thác lỗ hổng của ứng dụng trong máy tính cái mà chưa được công bố và chưa được sửa chữa. Bọn tội phạm sẽ sử dụng hoặc chia sẻ để cùng khai thác lỗ hổng này trước khi các nhà phát triển phần mềm kịp thời vá nó
   
  #1
 2. Thái Toàn 91 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  17/2/17
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  3
  Mình dùng word press nên không thể tránh khỏi việc dùng plugin.dùng những plugin được đánh giá cao và đúng nguồn thì cũng không sợ lắm.nên hạn chế dùng nhiều plug vì ảnh hưởng đến tốc độ website
   
  #2
 3. anhemseo PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  16/2/17
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  1
  Mình đồng ý với bạn làm giảm tốc độ của website thì cũng khiến google đánh giá không cao về website
   
  #3
 4. benhxahoihcm PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  24/10/15
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Chỉ nên dùng những plugin được nhiều người sử dụng hoặc có trả phí sẽ hạn chế việc bị tấn công hơn.
   
  #4
 5. hainhuxvn PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  17/11/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Hiện tại cồn khô, cồn thạch đã được dùng phổ biến hơn so với bình gas mini tại những nhà hàng, quán ăn và tiệc tùng bởi tính an toàn và tiện lợi. Sản xuất, kinh doanh cồn thạch và cồn khô cho người mới bắt đầu khởi nghiệp mà ít vốn. Tôi sẽ tư vấn cho các bạn thực tế quy trình làm cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

  Vui lòng liên hệ Số ĐT: 0122.9625.524 (Mr Thành)
  [​IMG]

  1. Quy trình làm Cồn Thạch

  Hiện tại cồn thạch được bán phổ biến hơn so với cồn khô do có nhiều ưu điểm. Công nghệ làm cồn thạch không dùng nhiệt nên rất an toàn và thiết bị đầu tư ít. Công nghệ làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi sử dụng không để lại cặn bã, dễ dàng vệ sinh bếp. Không có khí độc và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

  Đầu tư cho trang thiết bị làm cồn thạch dao động 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể sản xuất được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu các bạn có điều kiện phân phối cồn thạch với số lượng lớn thì có thể mua thiết bị tự động dao động 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô lớn.

  2. Công nghệ sản xuất Cồn Khô

  Công thức làm cồn khô khi đốt không hại mắt và không có khí độc hại. Chất lượng cục cồn cứng, vận chuyển dễ dàng, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ tư vấn cho bạn 3 công thức cồn khô (bao gồm cồn khô siêu cháy không ra nước khi đốt). Các bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cồn trong quá trình làm. Thiết bị sản xuất đơn giản, chỉ cần gia công tại những xưởng Inox. Chỉ cần không gian 16 m2, bạn có thể sản xuất ra 500 kg cồn khô một ngày.

  3. Công nghệ sản xuất Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi cháy có mùi dễ chịu, không hại mắt. Quy trình sản xuất cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không dùng nhiệt. Không cần nhiều thiết bị và đặt khuôn, nhân công sử dụng ít. Chi phí ban đầu thấp. Có khả năng sản xuất hơn 1 tấn cồn gel 1 ngày..

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự trực tiếp sản xuất ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

  Chi phí hướng dẫn cho 1 sản phẩm: 5 triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Vui lòng liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (A. Thành)
   
  #5

Chia sẻ trang này