Coin MLM là gì? Dấu hiệu nhận biết dự án lừa đảo

Thảo luận trong 'Kiếm tiền trên mạng - MMO' bắt đầu bởi damlam, 20/9/21.

 1. damlam PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  10/10/18
  Cuộc sống càng phát triển, thời đại công nghệ 4.0 làm cho con người có nhiều hình thức kiếm tiền online trên mạng. Nhiều công nghệ mới mang tính đột phá ra đời và tiền mã hóa là một trong số đó. Tiền mã hóa (cryptocurrency) còn được biết đến với cái tên tiền số hoặc tiền điện tử được thiết kế để làm việc như là một trung gian trao đổi, cùng với việc sử dụng những mật mã để đảm bảo an toàn giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài khoản. Đến năm 2008, với sự ra đời của Bitcoin đòi hỏi con người phải có hệ thống đảm bảo độ bảo mật cực cao, dẫn đến sự hình thành của công nghệ chuỗi khối blockchain. Từ đó trở đi “cơn sốt tài chính” về tiền mã hóa.

  Cùng với sự phát triển như diều gặp gió của tiền mã hóa, dẫn đến sự ra đời của một số mô hình kinh doanh tiền mã hóa tại Việt Nam. Một trong số đó là mô hình Coin MLM. Mô hình này trước đây đã từng xuất hiện tại VN nhưng không thu được sự thành công như mong đợi, lần này nó đã bắt đầu phổ biến trở lại Việt Nam để bắt đầu cuộc hành trình mới.

  Hiện nay việc Bitcoin tăng giá cũng như thị trường crypto hoạt động ngày một tăng và có sức tăng trưởng vượt bậc, cũng chính là lúc những dự án MLM xuất hiện ngày một nhiều.

  Coin MLM hay còn gọi là Coin đa cấp, hiểu nôm na là những dự án tiền điện tử hoạt động theo mô hình Ponzi – Một mô hình kinh doanh lừa đảo từ hàng trăm năm nay. Đây là một trong những chiêu trò tinh vi của nhiều tổ chức cá nhân lợi dụng cùng với cơn sốt tiền mã hóa lừa những nhà đầu tư trẻ, mới bước vào đầu tư tiền mã hóa. Bằng việc sử dụng nhiều hình thức khác nhau của mô hình Ponzi, những nguồn thu bất chính đã được tạo ra. Việc đưa ra mức lợi nhuận hấp dẫn dễ khiến những người muốn giàu nhanh mà lại lười làm dễ mắc lừa và tham gia vào mô hình đa cấp không lối thoát này.

  [​IMG]
  Coin MLM là viết tắt của Multi Level Marketing Coin, còn gọi là Kinh doanh đa cấp
  MLM là viết tắt của Multi Level Marketing, còn gọi là tiếp thị đa tầng hoặc dễ hiểu hơn là Kinh doanh đa cấp. Từ đó có thể hiểu Coin MLM là những dự án tiền điện tử hoạt động tương tự ủy thác của các quỹ tài chính. Coin MLM có cơ chế hoạt động chính như sau:

  • Đầu tiên người dùng sẽ được giới thiệu tham gia và đầu tư vào những dự án MLM, sẽ nạp tài sản qua những đồng tiền mã hóa truyền thống như BTC, ETH,… của những nhà đầu tư. Sau đó được thoả thuận trả lãi theo hàng ngày hoặc hàng tháng cho nhà đầu tư theo những mức lãi suất tùy thoả thuận. Có những lúc lên tới 30%/tháng, tùy những dự án MLM mà có những mức lãi suất khác nhau.
  • Lúc này tiền lãi sẽ được người dùng rút ra và sử dụng bất cứ lúc nào, còn số tài sản cố định đầu tư ban đầu sẽ bị giữ lại trong dự án trong một khoảng thời gian nhất định là bao nhiêu tháng, có cam kết là sẽ được rút khoản này ra khi thời hạn này kết thúc
  • Nếu như hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ có lãi xuất từ 7 – 8%/năm thì Coin MLM lên đến 20 – 30%/tháng, một mức lãi xuất “KHÔNG THỂ HẤP DẪN HƠN”, đây cũng chính là lý do mà nhiều người bị lôi kéo tham gia Coin MLM.
  Chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết được những dự án lừa đảo (Coin MLM) này như sau:
  Coin MLMCoin truyền thống
  – Không có xuất xứ rõ ràng về dự án, nếu có thì cũng mơ hồ.– Có ứng dụng rõ ràng, giúp giải quyết một vấn đề nào đó trong cuộc sống.
  – Thông tin của công ti, của những người phát hành dự án khó tìm thấy – Thông tin của công ty, của những người phát hành dự án được công khai.
  – Đầu tư khó biết rủi ro cao hay thấp, thường là cao– Khi đầu tư tìm hiểu đc đầu tư thấp.
  – Lãi trước mắt cao, hấp dẫn cực kỳ lớn.– Lợi nhuận trước mắt có thể thấp, nhưng về sau ổn định và có tiềm năng lớn.
  – Hoạt động theo cơ chế Lending– Không hoạt động theo cơ chế Lending
  – Người dùng khi mời được nhà đầu tư sẽ được trả một khoản hoa hồng nhất định– Không có chính sách trả hoa hồng, hình thức đầu tư chính khá giống với việc đầu tư vàng hoặc chơi chứng khoán.
  – Rất ít hoặc không có dự án MLM được trình bày trên CoinMarketCap.– Được trình bày trên CoinMarketCap.
  Bản chất của Coin MLM là mô hình kinh doanh đa cấp, mà chính là mô hình Ponzi (Kim tự tháp). Một phương thức lừa đảo mà khi bước vào sẽ khó mà ra được. Bởi vì nó hoạt động dựa trên việc “lấy tiền của người đến sau trả cho người đến trước”. Việc bạn bị lừa sẽ có tâm lý lấy lại tiền của mình, lúc đó dự án này sẽ hướng dẫn bạn giới thiệu những người khác vào mô hình này, sau đó sẽ có hoa hồng trả cho bạn. Khi số lượng những người tham gia giảm dần, hệ thống không còn đủ chi phí để trả lãi cho người đến trước dẫn đến “chết” dự án.

  [​IMG]
  (Coin MLM là dự án ảo)
  Chốt lại: Coin MLM là những dự án ảo, không có tác dụng trong thực tế. Nhưng chúng ta cũng có thể tham khảo những dự án đã lên những sàn lớn như Coinmarketcap hay Bitconnect cũng được coi là an toàn. Các bạn có thể lên Cryptogo tham khảo để tránh tiền mất, tật mang.

  Xem chi tiết tại : Coin MLM là gì? Dấu hiệu nhận biết dự án lừa đảo - CryptoGo

  Xem thêm : DeFi khác thế nào so với CeFi? Xu hướng đầu tư tương lai?

  Mọi ý kiến đóng góp liên hệ:

  Trang Chủ CryptoGo: www.cryptogo.net
  Group Chat Telegram CryptoGo: @CryptoGo

  Channel Telegram CryptoGo: @Channel_CryptoGo


  #crypto #blockchain #cryptoGo #cryptoGoVn #kiến_thức_blockchain #xu_hướng_phong_trào #lending #cryptocurrency_knowledge #cryptocurrency
   
  #1

Chia sẻ trang này