Cơ chế Rebalance Binance Leveraged Tokens và cách hoạt động

Thảo luận trong 'Kiếm tiền trên mạng - MMO' bắt đầu bởi damlam, 5/12/21.

 1. damlam PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  10/10/18
  Leveraged token: Token đòn bẩy. Là một Token ERC20 trên mạng lưới Ethereum. Hiểu đơn giản là Spot Trading + Margin Trading Underlying asset: tài sản cơ sở, là tài sản chính mà các công cụ phái sinh như hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai,… phải phụ thuộc vào Futures positions: các vị […]

  • Leveraged token: Token đòn bẩy. Là một Token ERC20 trên mạng lưới Ethereum. Hiểu đơn giản là Spot Trading + Margin Trading
  • Underlying asset: tài sản cơ sở, là tài sản chính mà các công cụ phái sinh như hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai,… phải phụ thuộc vào
  • Futures positions: các vị thế tương lai
  • Leveraged futures positions: các vị thế tương lai có đòn bẩy
  • Front-running tactics: các chiến thuật chạy trước, giúp thu lợi cho nhà đầu tư nhờ thực hiện giao dịch dựa trên thông tin họ biết trước
  • The Real Leverage Ratio: tỉ lệ đòn bẩy thực
  • The targeted leverage ratio: tỉ lệ đòn bẩy mục tiêu
  • Target leverage: Đòn bẩy mục tiêu
  • The real leverage level: Mức độ đòn bẩy thực
  • The true target leverage level:mức đòn bẩy mục tiêu thực
  • Realized target leverage post-rebalancing event: Đòn bẩy mục tiêu được thực hiện sau khi tái cân bằng
  • BTCUSDT perpetual futures: tương lai vĩnh cữu BTCUSDT
  • Fund size: Quy mô quỹ
  Rebalance là gì?
  Tái cân bằng là một quá trình, trong đó các leveraged tokens tăng hoặc giảm các futures positions trong tài sản nền tảng để đạt được target leverage. Khi giá của tài sản cơ bản tăng lên, nó sẽ chiếm nhiều vị thế positions hơn. Tương tự như vậy, nếu giá giảm, nó sẽ làm giảm vị thế.

  Giới thiệu về Cơ chế cân bằng lại Binance Leveraged Tokens:

  Binance Leveraged Tokens (BLVTs) chỉ tái cân bằng khi cần thiết. BLVTs được thiết kế để tối đa hóa mối tương quan của nó với underlying asset và không thể đoán trước được trong việc tái cân bằng để giảm tránh đặc tính dễ bị tổn thương từ front-running tactics. Không giống như leveraged tokens bình thường (không được quản lý bởi Binance), Binance Leveraged Tokens không duy trì một tỷ lệ đòn bẩy liên tục. Thay vào đó, Binance Leveraged Tokens duy trì một target leverage có thể thay đổi và chỉ tái cân bằng trong những biến động thị trường khắc nghiệt.Việc tái cân bằng các vị thế của Binance Leveraged Tokens được điều chỉnh bởi các thuật toán độc quyền của Binance. Cơ chế tái cân bằng được thiết kế để bảo vệ người dùng khỏi tác động bất lợi lâu dài của Leveraged Tokens truyền thống trong khi vẫn duy trì các đặc điểm chính của một sản phẩm có đòn bẩy, cho phép người dùng đạt được các vị thế đòn bẩy tương lai leveraged futures positions mà không phải lo lắng về rủi ro thanh lý hay khó khăn trong việc quản lý một vị thế đòn bẩy.

  Binance Leveraged Tokens tái cân bằng như thế nào?
  Binance Leveraged Token có nhiều loại đòn bẩy mục tiêu target leverage, từ 1,5 lần đến 3 lần. Mức đòn bẩy mục tiêu thật (The true target leverage level) lại liên tục thay đổi và không thể quan sát từ bên ngoài. Ngay cả thời gian và đòn bẩy mục tiêu (target leverage) của sự cân bằng lại đều không được hiển thị ra ngoài hoặc trên thuật toán, nên khó có thể phán đoán các giao dịch trong tương lai. Tại mọi thời điểm, trang thông tin token chỉ hiển thị thông tin sau khi sự kiện tái cân bằng đã diễn ra xong.

  [​IMG]

  Lưu ý:

  • Tỷ lệ đòn bẩy thực (Real Leverage Ratio) là tỷ lệ đòn bẩy thực tế được nắm giữ bởi thuật toán. Real Leverage Ratio thay đổi khi tỷ lệ vị thế tương lai – ratio of futures position (giá trị danh nghĩa) trên quy mô quỹ (fund size) thay đổi.
  • Target Leverage Ratio do thuật toán quyết định trong trường hợp xảy ra sự kiện tái cân bằng. Nó sẽ giữ Target Leverage Ratio – tỉ lệ đòn bẩy mục tiêu, luôn nằm trong khoảng từ 1,5 đến 3, nhưng con số chính xác sẽ được bảo mật. Tỷ lệ đòn bẩy mục tiêu trên trang thông tin token sẽ là bài đăng về Realized target leverage post-rebalancing event (tỉ lệ đòn bẩy đã được thực hiện sau sự kiện tái cân bằng).
  • Khi mức đòn bẩy thực tế nằm ngoài phạm vi đòn bẩy mục tiêu (1,5x – 3x), Binance Leveraged Tokens sẽ cân bằng lại để duy trì trong phạm vi đòn bẩy mục tiêu.
  Thông tin tái cân bằng, chẳng hạn như việc thay đổi giỏ và mức đòn bẩy, sẽ được hiển thị trong trang Binance Leveraged Tokens sau khi sự kiện tái cân bằng hoàn thành. Người dùng cũng sẽ xem được lịch sử sự kiện tái cân bằng cũ.

  [​IMG]
  Khi perpetual futures price (giá tương lai vĩnh cửu) tăng lên, mức đòn bẩy thực tế (The real leverage level) sẽ giảm. Nếu mức đòn bẩy thực giảm xuống 1,5 lần hoặc thấp hơn mức này, Binance Leveraged Tokens sẽ tái cân bằng. Thuật toán sẽ giao dịch các vị thế bổ sung để mức đòn bẩy thực tế nằm trong phạm vi đòn bẩy mục tiêu. Tương tự, việc Tái cân bằng hoạt động theo chiều ngược lại khi giá giảm.

  Ví dụ dưới đây minh họa cách hoạt động của cơ chế tái cân bằng khi perpetual futures price tăng lên:

  1. Binance Leveraged Tokens có fund size là 100 triệu đô la và tổng futures positions trong rổ ban đầu là 180 triệu đô la. The real leverage ratio là 1,8 lần.
  2. Khi BTCUSDT perpetual futures price tăng 5%, giá trị của futures positions sẽ tăng thêm 9 triệu đô la, lên tới 189 triệu đô la. Các token đòn bẩy sẽ thu được 9 triệu đô la và fund size sẽ tăng lên 109 triệu đô la. The real leverage ratio giảm xuống còn 1,73x. Tuy nhiên, điều này không kích hoạt sự kiện tái cân bằng vì The real leverage ratio vẫn nằm trong phạm vi đòn bẩy mục tiêu target leverage (1,5x – 3x)
  3. Khi BTCUSDT perpetual futures price tăng thêm 40%, các vị thế tương lai futures positions sẽ tăng thêm 75,6 triệu đô la, lên tới 264,6 triệu đô la. Kết quả, tokens đòn bẩy sẽ thu được 75,6 triệu đô la và quy mô quỹ fund size sẽ tăng lên 184,6 triệu đô la. The real leverage ratio giảm xuống còn 1,43 lần.
  4. Vì The real leverage ratio thấp hơn 1,5 lần (ngoài phạm vi đòn bẩy mục tiêu), xuất hiện sự kiện tái cân bằng. Thuật toán sẽ mua thêm futures positions để tăng mức đòn bẩy thực (the real leverage level). Điều này đảm bảo rằng mức đòn bẩy nằm trong phạm vi đòn bẩy mục tiêu (target leverage range).Thuật toán sẽ quyết định mức độ đòn bẩy cân bằng lại. Nếu thuật toán muốn cân bằng lại từ 1,43x thành 1,7x, thuật toán sẽ mua thêm 49,22 triệu đô la các futures positions, tăng tổng số futures positions lên 313,82 triệu đô la, tương đương 1,7 lần fund size.
  [​IMG]
  Kết luận
  1. Binance Leveraged Tokens chỉ cân bằng lại khi cần thiết. Đặc biệt là trong thời kỳ thị trường chuyển động cực đoan.
  2. Sự biến động giá lớn khiến The real leverage ratio nằm ngoài phạm vi đòn bẩy mục tiêu (1,5x – 3x), điều này gây ra sự kiện tái cân bằng.
  3. Thuật toán sẽ quyết định cân bằng lại đòn bẩy mục tiêu (target leverage) bằng cách tăng hoặc giảm các futures positions tùy theo hướng của target leverage.
  4. Sau khi sự kiện tái cân bằng hoàn tất, tỷ lệ đòn bẩy mục tiêu (targeted leverage ratio) và thời gian cân bằng lại sẽ được hiển thị trên trang Binance Leveraged Tokens.
  5. Xem chi tiết tại : Bitso Giúp Chuyển Tiền Mặt Rẻ Hơn Với Bitcoin - CryptoGo

   Xem thêm : Tất Tần Tật Về Solana Và Cách Mà SOL Sẽ Sớm Chạm Mốc 300 USD - CryptoGo

   ==========================================================

   ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ CryptoGo: Đăng ký sàn Binance - Hoàn 40% phí giao dịch: “KICKBACK YOUR FEE” – HOÀN ĐẾN 40% PHÍ GIAO DỊCH TRÊN BINANCE

   ===========================================================

   Mọi ý kiến đóng góp liên hệ:

   Trang Chủ CryptoGo: www.cryptogo.net
   Group Chat Telegram CryptoGo: @CryptoGo
   
  #1

Chia sẻ trang này