188bongda.com

QC Chứng biếng ăn ở trẻ ảnh hưởng như nào

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi duocphampqa, 29/5/15.

 1. Lượt xem: 118

  duocphampqa PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/1/15
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Có người đề xuất chứng biếng ăn làm cho thể trọng giảm xuống vượt quá 15% trở lên so với thể trọng lúc bình thường cũng có người đề xuất thể trọng giảm xuống vượt quá 25% trở lên có thể coi là bị chứng biếng ăn. Đương nhiên, điều này không bao gồm nhân tố mất nước cấp tính trong đó mà là do thể trọng giảm nhẹ thực sự do chứng biếng ăn liên tục gây ra. Trên thực tế, tiêu chuẩn này đã đạt đến tiêu chuẩn chuẩn đoán suy dinh dưỡng độ I – II, hiển nhiên chẩn đoán là chứng biếng ăn đây là điều không có gì phải nghi ngờ. Nhưng khi đó tổn hại đối với trẻ đã khá lớn, đến lúc đó mới bắt đầu chữa trị thì việc hồi phục sau này sẽ bị muộn nên cần phải sớm chẩn đoán và trị liệu để giảm nhẹ tổn hại đối với trẻ. Ngoài ra ở nước ngoài khi chẩn đoán bé biếng ăn do thần kinh người ta thường dùng chỉ số thể trọng Quetelet làm tiêu chuẩn chẩn đoán việc giảm thể trọng của trẻ bị chứng biếng ăn. Khi chỉ tiêu này bằng hoặc nhỏ hơn 17,5% thì có thể coi là tiêu chuẩn giảm thể trọng phù hợp với việc chẩn đoán chứng biếng ăn.

  Nhưng ở Trung Quốc có học giả nghiên cứu chỉ số này cho biết nó không phù hợp với tình hình thực tế của người trong nước. Thông thường cho rằng tiêu chuẩn chẩn đoán là thể trọng giảm 15% trở lên vẫn chính xác hơn.

  Các tài liệu trên đây cho thấy những điều kiện phụ trợ này đến nay chỉ có thể để tham khảo cho việc chẩn đoán chứng biếng ăn, điều kiện phụ trợ có giá trị chẩn đoán hơn vẫn còn cần phải đi sâu nghiên cứu.
   
  #1

Chia sẻ trang này