Chốt sale là gì? 7 kỹ năng chốt sale hiệu quả trong thời đại 4.0

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi Reallove, 27/7/22.

 1. Reallove PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/3/22
  Hẳn là chúng ta đã nghe khá nhiều về thuật ngữ chốt sale trong kinh doanh. Chốt sale chính là kỹ năng cơ bản mà bất cứ nhân viên kinh doanh nào cũng cần nắm rõ để tạo ra doanh số cho doanh nghiệp. Vậy chốt sale là gì? Quy trình chốt sale cơ bản là như thế nào? Làm sao để chốt sale hiệu quả nhất? Những kỹ năng cho người bán để có thể chốt sale nhanh chóng?

  Fowi nơi gợi ý hoàn hảo cho một mối quan hệ mà bạn đang tìm kiếm, mở rộng kết nối yêu thương cho mọi đối tượng, hãy chia sẽ điều bạn nghĩ!

  FOWi - Make Friends & Dating
  Link download trên Android: https://bit.ly/Fowi-Android-download
  Link download trên AppStore: https://apple.co/340xgSo

  Khái niệm về chốt sale
  Chốt sale được hiểu đơn giản là việc kết thúc quá trình tư vấn và bán hàng. Đây là bước cuối cùng trong việc kinh doanh, bắt đầu với việc nhân viên bán hàng lên kế hoạch và chuẩn bị cho công tác bán hàng thông qua quá trình tư vấn sản phẩm tới khách hàng, nhằm mục đích cuối cùng là bán được sản phẩm.

  Một giao dịch bán hàng có thành công hay không được quyết định chính là nhờ khâu chốt sale – một bước vô cùng quan trọng đối với bất kỳ quá trình bán hàng nào. Đây là khâu quan trọng trong cả quá trình bán hàng. Nếu nhân sự không chốt được vấn đề với khách thì bạn sẽ không thể bán được sản phẩm. Nhân viên bán hàng giỏi luôn phải có trong mình những kỹ thuật chốt sale, nắm được các quy trình của chốt sale là gì thì việc bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Quy trình chốt sale cơ bản mà mọi nhân viên cần biết
  Thông thường, một quy trình chốt sale cơ bản sẽ được tiến hành qua 7 bước như sau:

  Bước 1: Lên kế hoạch và đặt ra mục tiêu
  Đây là bước đầu tiên có vai trò quan trọng nhất trong 7 bước bán hàng hiệu quả. Nhà quản lý cần xác định được chỉ tiêu kinh doanh một cách chi tiết, đồng thời xác định khách hàng mục tiêu mà công ty cần hướng đến để đưa ra mục tiêu cụ thể cho nhân sự cấp dưới.

  Bên cạnh đó, để có thể chốt sale một cách tốt nhất, bạn cần phải có kế hoạch bán hàng sao cho phù hợp để hoàn thành thật hiệu quả mục tiêu mà đã đề ra. Việc chuẩn bị kỹ càng các nội dung dưới đây sẽ giúp nhân viên của bạn làm chủ tình huống khi gặp khách hàng.

  • Nắm rõ thông tin sản phẩm như ưu điểm, nhược điểm, sự khác biệt so với mặt hàng khác đang xuất hiện trên thị trường.
  • Chuẩn bị bảng báo giá, catalogue.
  • Chuẩn bị card visit
  • Trang phục lịch sự, tác phong chuyên nghiệp.
  • Nhanh nhạy nắm bắt được tâm lý của khách hàng.
   
  #1

Chia sẻ trang này