Chia sẻ Chiều 16/5: Thêm 1,682 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của COVAX về đến Việt Nam

Thảo luận trong 'Tài liệu SEO' bắt đầu bởi tincuala88, 16/5/21.

 1. tincuala88 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  2/5/21
  thông báo từ Bộ Y tế cho biết, chiều nay - 16/5, thêm 1,682 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZenceca qua nguồn COVAX facility sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.
  sờ soạng lô vắc xin này sẽ được chuyển tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương bảo quản, chờ kiểm định trước khi phân phối cho các tỉnh khai triển tiêm đợt 3.

  Đây là lô vắc xin AstraZeneca thứ 2 của Covax phân phối cho Việt Nam. Đợt 1 gồm 811.200 liều, chuyển tới Việt Nam sáng 1/4 vừa qua.

  Bộ Y tế sẽ tiến hành phân bổ nguồn vắc xin này cho quờ quạng các đơn vị địa phương để thực hiện công tác tiêm chủng phòng, chống dịch COVID-19 theo kế hoạch đã đề ra.

  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chỉ đạo: “Bộ Y tế yêu cầu các địa phương, đơn vị chuẩn bị ngay kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 3, soát tất thảy các điểm tổ chức khai triển tiêm chủng trên địa bàn, trong đó sẽ mở mang đối tượng và phạm vi tiêm chủng. Việc khai triển tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 tiếp tục được thực hành với phương châm tiêm đến đâu an toàn đến đó, đảm bảo an toàn và độ đậy tiêm chủng”.

  Đến ngày 15/5, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/Thành phố với 977.032 liều cho các đối tượng là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hành các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội theo quyết nghị 21.

  [​IMG]

  Lô vắc xin 811.200 liều trước nhất của COVAX về Việt Nam ngày 1/4/2021 Ảnh: thái hoà  Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 là 22.512 người.

  thực hiện quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đang xây dựng Đề án du nhập, sinh sản, tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19 và bố trí nguồn lực thực hành.

  Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế đã cố gắng tiếp cận các nguồn cung vắc xin qua nhiều kênh khác nhau, làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất vắc xin, các tổ chức quốc tế, đại sứ quán các nước, đại sứ Việt Nam ở nước ngoài.

  Tổng số vắc xin mà Việt Nam đã mua, đăng ký là khoảng 170 triệu liều, trong đó số đã ký kết, có cam kết là khoảng 110 triệu liều (gồm: 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX Facility, 30 triều liều từ Astra Zeneca, 31 triệu liều từ Pfizer/BioNTech. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều vắc xin theo cơ chế san sớt phí (cost share).); tuy nhiên, chưa kiên cố về tiến độ cung cấp do phụ thuộc vào nhà sản xuất, cung cấp vắc xin.

  Bộ Y tế sẽ nối cụ tiếp cận, đàm phán với các nhà sinh sản, nhà cung ứng, các tổ chức để có thêm các nguồn vắc xin cho Việt Nam.

  Việt Nam hiện có 4 đơn vị đang vắt nghiên cứu, sinh sản vắc xin trong nước, trong đó có 2 vắc xin đang trong giai đoạn thử lâm sàng ở thời đoạn 1 và giai đoạn 2, nếu nghiên cứu thành công thì dự định năm 2022 mới có thể sinh sản, cung ứng. Bộ đã có văn bản gửi Tổ chức Y tế thế giới nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin, đặt trọng điểm chuyển giao công nghệ tại Việt Nam.
  can dự đến công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam, PGS.TS Dương Thị Hồng- Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng Mở rộng nhà nước hay: “Chương trình Tiêm chủng mở mang sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn về công tác khai triển tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các tuyến, đặc biệt là công tác khám sàng lọc và xử trí phản ứng sau tiêm chủng để bảo đảm an toàn tiêm chủng.

  Các địa phương sẽ càng phải thế hơn nữa: vừa triển khai công tác buồng dịch vừa tổ chức tiêm chủng vắc xin với quyết tâm cao sớm đạt được độ lấp 2 mũi vắc xin cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo quyết nghị 21 của Chính phủ.

  GS.TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh khẳng định: “Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới và khu vực với hơn 3 triệu ca tử vong, chúng ta cần chủ động “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Do đó, việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 là hết sức cần thiết để tăng tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát và để Việt Nam không bị rơi vào tình trạng phong tỏa như nhiều Quốc gia khác trên thế giới”.


  Nguồn của: ► Phim sex loạn luân ► PHIM SEX CỦA LẠ
   
  #1

Chia sẻ trang này