188bongda.com

Chia sẻ Chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm những gì?

Thảo luận trong 'Social Marketing' bắt đầu bởi camnangungthu, 11/6/21.

  1. Lượt xem: 22

    camnangungthu PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    2/3/21
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    2
    Một chế độ ăn uống mạnh khỏe có thể giúp ngăn chặn một số bệnh dài lâu (khó chữa) như bệnh tim, mất đột xuất và tiểu đường. Nó cũng có thể giúp giảm khả năng cách tân và phát triển một số bệnh ung thư và giúp đỡ bạn giữ trọng lượng hợp lý và phải chăng. Tờ rơi này giảng nghĩa các vẻ ngoài của 1 chế độ ăn uống mạnh khỏe. chính là khuyến cáo chung cho hầu hết chúng ta. đề xuất có thể khác nhau đối với một số nhóm người, bao gồm phụ nữ mang bầu, người có vấn đề sự khỏe mạnh nhất định hoặc người có phải nhịn ăn đặc biệt.

    Chế độ ăn uống lành mạnh

    Nhóm ăn uống

    cơ thể bạn cần năng lượng để chuyển động bình thường và duy trì cuộc đời cho bản thân. Bạn nhận thấy năng lượng này từ các chất dinh dưỡng trong thức ăn mà bạn ăn - chính là carbohydrate, chất béo và protein. chất khoáng và vitamin là những dưỡng chất khác cũng rất quan trọng trong thực đơn của mình sẽ giúp đỡ cơ thể bạn khỏe mạnh.

    Điều quan trọng là phải đưa ra sự điều độ phù hợp giữa các chất dinh dưỡng khác nhau này để giành được lợi ích sự khỏe mạnh tốt nhất (xem bên dưới). Một ăn uống cân bằng thường bao gồm tất cả đồ ăn từ mỗi nhóm thức ăn sau:
    • thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì, gạo, khoai tây, mì ống, v.v.
    • hoa quả và rau quả.
    • Sữa và thực phẩm từ sữa.
    • các loại thực phẩm protein. Chúng bao gồm thịt, cá, trứng và các nguồn protein không phải sữa khác (bao gồm tất cả ngũ cốc, đậu phụ, đậu, đậu, v.v.).
    đồ ăn béo và đường là nhóm các loại thức ăn thứ năm mà bạn ăn. Tuy nhiên, chỉ là tạo ra một lạng nhỏ những gì bạn ăn từ thực phẩm béo và đường.

    ngoài ra điều trên, có nhiều chất xơ và nước trong thực đơn của mình cũng rất cần thiết đối với sức lực của mình.

    Ăn uống thực dưỡng

    Những lợi ích của một chế độ ăn uống mạnh khỏe là gì?

    Một thực đơn mạnh khỏe rất có thể giúp ngăn cản 1 số bệnh rất lớn như bệnh tim , mất đột xuất và bệnh tiểu đường loại 2 . Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ cách tân và phát triển 1 số bệnh ung thư. nếu bạn đang bị ốm, ăn một ăn uống lành mạnh rất có thể khiến cho bạn nhanh chóng phục hồi hơn. Trong khi, một cách chính để ngăn chặn mập ú và thừa cân là sử dụng một thực đơn lành mạnh . Nếu bạn thừa cân hoặc béo phì, ăn một ăn uống mạnh khỏe rất có thể khiến cho bạn giảm cân .

    không chỉ việc ăn uống lành mạnh, tập thể dục thể thao thường xuyên cũng rất quan trọng khái niệm sức lực và tránh hoặc giảm béo phì.

    Thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch

    Điều gì tạo nên một chế độ ăn uống lành mạnh?

    Theo hiệ tượng chung, rau, củ quả và các loại thức ăn giàu tinh bột nên buôn bán phần lớn các bữa tối của bạn. Phần còn sót lại của chế độ ăn uống của mình nên được làm thành từ sữa và các loại thức ăn từ sữa và thực phẩm protein. Như đã nhắc tới ở bên trên, bạn nên tiêu giảm đồ ăn thức uống có khá nhiều chất béo hoặc đường. chỉ dẫn về thực đơn để giảm khả năng mắc bệnh tim mạch như sau:

    dung nạp chất béo bão hòa dưới 10% tổng các chất béo (tốt nhất là trong thịt thăn nạc và các dịch vụ từ sữa ít béo):
    • thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa đa nếu có khả năng.
    • Ăn ít nhất năm phần trái cây và rau mỗi ngày (Nghiên cứu mới đã gợi ý rằng chúng ta nên nhắm đến bảy phần hàng ngày).
    • Ăn ít nhất hai phần cá (tốt nhất là cá có dầu) mỗi tuần.
    • Cân nhắc thường xuyên ăn các loại hạt nguyên hạt và các loại hạt.
    • Giữ lượng muối trong thực đơn của bản thân dưới 6 g hàng ngày.
    • Hạn chế uống rượu dưới 14 bộ phận hàng tuần đối với con trai và dưới 14 bộ phận hàng tuần khái niệm đàn bà. tham khảo thêm tờ rơi riêng có tên là Rượu và thức uống hợp lí .
    • Tránh hoặc giảm những điều sau đây trong ăn uống của bản thân:
      • Thịt sản xuất hoặc các loại thực phẩm chế biến dịch vụ thương mại (lẫn cả về 'ăn tối sẵn') có xu hướng chứa nhiều muối và axit béo chuyển hóa.
      • Carbohydrate tinh luyện, chẳng hạn như bánh mỳ trắng và các loại hạt ngũ cốc đã được qua bào chế.
      • đồ uống có đường.
      • Đồ ăn phụ có lượng chất calo cao nhưng nghèo dinh dưỡng, ví dụ như bánh kẹo, bánh ngọt và khoai tây chiên giòn.
    ở đây, các hình thức của một ăn uống mạnh khỏe được lý giải. sẽ là khuyến nghị chung cho hầu hết nhà bạn. Nếu bạn có một vụ việc sức khỏe cụ thể hoặc các bắt buộc cụ thể về chế độ ăn uống, lời khuyên này có thể không áp dụng cho chính bản thân. Nếu nghi ngờ, chúng ta nên đến bác sĩ soát sổ. cũng có một số thay đổi mà phụ nữ mang thai cần sử dụng khái niệm thực đơn của mình.

    Carbohydrate

    phần lớn năng lượng (calo) Một trong những gì họ ăn tới từ carbohydrate. Chúng được chia thành hai loại carbohydrate:
    • Carbohydrate đa hợp - thường là thức ăn giàu tinh bột như bánh mì, mì ống, gạo và khoai tây.
    • Carbohydrate dễ dàng và đơn giản - thực phẩm có đường ngọt.
    Có rất nhiều dữ liệu được viết về lượng thực phẩm của bạn nên được làm thành từ carbohydrate nhưng hầu hết các gợi ý đều khuyến nghị khoảng 1 phần ba. Đây bao gồm là carbohydrate giàu tinh bột, rất tốt là thực phẩm giàu chất xơ hơn như bánh mì nguyên cám, ngũ cốc nguyên hạt và gạo lứt.

    Chỉ số đường huyết

    Chỉ số đường huyết của thức ăn là vận tốc đồ ăn làm tăng trưởng lượng đường trong máu sau này được ăn. Nếu các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, nó được khung hình bào chế theo cách thức Tức là nó sẽ bị ít dẫn đến các vụ việc như tiểu đường và béo phì.

    Carbohydrate giàu chất xơ hơn, chẳng hạn như các loại hạt nguyên hạt và bánh mỳ nguyên cám, có xu hướng có chỉ số đường huyết ít hơn so với loại tinh bột tinh chế hơn như là bánh mì trắng, ăn uống hàng ngày nhẹ và đồ uống có đường. Điều này có nghĩa là chúng là một lựa chọn mạnh khỏe hơn vì lý do này cũng như vì chất xơ trong chúng.

    ăn đủ củ quả và rau củ

    Nghiên cứu mới chỉ ra rằng ăn ít nhất bảy phần trái cây và rau củ hàng ngày giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh lý, chẳng hạn như chết đột xuất, bệnh tim và một số các bệnh ung thư. cực tốt là nên có rất nhiều rau hơn củ quả trong ăn uống của bản thân. ngoài ra lợi ích này, hoa quả và rau quả:
    • chứa nhiều chất xơ giúp giữ cho ruột của bản thân khỏe khoắn. Các vấn đề như hay đi ngoài và bệnh túi thừa ít có khả năng trở nên tân tiến hơn.
    • chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần phải có để giữ cho bạn khỏe mạnh.
    • Có ít chất béo tự nhiên.
    • khiến cho bạn cảm nhận no sau ăn tối tuy nhiên ít calo.
    một trong những phần rau trung bình rất có thể là khoảng một nắm, hoặc khoảng 80 g. Bên cạnh đó, một phần củ quả hoặc rau đầy đủ tương đương với 1 phần sau:
    • Một củ quả lớn như táo, lê, chuối, cam, hoặc một thời gian dưa hoặc dứa lớn.
    • Hai loại hoa quả nhỏ hơn như mận, kiwi, satsumas, clementines, v.v.
    • Một cốc (hoặc một số) trái cây nhỏ như nho, dâu tây, mâm xôi, anh đào, v.v.
    • Hai thìa lớn salad hoa quả, hoa quả hầm hoặc đóng hộp nội địa hoa quả tự nhiên và thoải mái.
    • Một thìa hoa quả khô.
    • Một ly nước ép củ quả tươi (150 ml).
    • Khoảng ba muỗng canh bất cứ loại rau nào.
    • Một bát salad tráng miệng.
    một số khuyến nghị về cách tăng trái cây và rau củ trong ăn uống của bạn bao gồm tất cả:
    • Hãy thử một số ít kiểu khác nhau mà bạn chưa thử khi nào. Sự diện tích lớn của hương vị và kết cấu rất có thể gây ngạc nhiên. bao gồm cả nhiều loại ướp lạnh, đóng hộp và làm khô đều được xem đến.
    • thử thêm chuối, táo hoặc một số loại hoa quả khác vào các loại hạt ngũ cốc ăn sáng.
    • cố gắng bao gồm ít nhất hai loại rau không giống nhau trong hầu hết các bữa ăn chính. Không luộc rau quá chín. Hấp, xào hoặc luộc nhẹ là tốt nhất để giữ dưỡng chất.
    • cố ăn củ quả trong mỗi ăn tối hoặc một ly nước ép trái cây nhỏ.
    • thử các bí quyết nấu bếp mới bao gồm hoa quả. rõ ràng, 1 số món ca ri hoặc món hầm bao gồm trái cây như mơ khô. Có bánh pudding làm từ trái cây. củ quả với sữa chua là một món yêu thích bình thường.
    • Hãy coi quả cà chua bi, cà rốt thanh, mơ khô hoặc một số loại củ quả khác ví như một trong những phần của bữa trưa đóng hộp.
    • hoa quả rất tốt cho ăn tối nhẹ. Khuyến khích trẻ ăn nhẹ bằng hoa quả hơn là bánh kẹo.
    ăn nhiều chất xơ

    Có hai loại chất xơ:
    • Chất xơ kết hợp, được đưa ra trong yến mạch, đậu Hà Lan, đậu và các loại củ quả và rau quả, kết hợp trong nước để tạo thành một chất liệu giống như gel. Nó làm tăng trưởng cảm xúc no và có thể làm giảm lượng cholesterol và glucose trong máu .
    • Chất xơ không phối hợp chủ yếu được đưa ra trong các loại hạt nguyên hạt, và cả trong vỏ củ quả và rau củ. Nó không đủ khung hình tiêu hóa mà biến thành cân nặng lớn trong ruột, giúp giữ cho ruột chuyển động tầm thường.
    thực phẩm giàu tinh bột và trái cây và rau củ chứa nhiều chất xơ nhất. do vậy, những khuyến nghị trên về đồ ăn giàu tinh bột và hoa quả và rau củ cũng trở thành tăng chất xơ. Nếu bạn chuyển sang gạo và mì ống, và bánh mỳ nguyên cám, điều đó rất có thể làm gia tăng đáng kể hàm lượng xơ của bản thân. loại đậu như đậu lăng và đậu cũng rất giàu chất xơ.

    Ăn thực phẩm giàu chất xơ rất có thể khiến bạn cảm thấy no lâu dài hơn, Điều này rất có thể hữu hiệu nếu như khách hàng đang cụ quan sát và theo dõi cân nặng của chính mình.

    bổ sung thêm nước khoáng khi chúng ta ăn một cơ chế ăn đủ chất xơ (thấp nhất 6-8 cốc chất lỏng mỗi ngày).

    ăn uống nhiều sữa và các thức ăn từ sữa

    Sữa và các các loại thức ăn từ sữa khác như pho mát và sữa chua rất cần trong chế độ ăn uống của bạn, vì chúng phân phối canxi cấp thiết cho răng và xương trẻ trung và tràn trề sức khỏe. Chúng cũng là một trong những nguồn protein và có thể buôn bán các vitamin và dưỡng chất khác quan trọng cho sự khỏe mạnh của bạn. Sữa đậu nành làm giàu canxi và từ sữa cũng được gọi là 'sữa và thực phẩm từ sữa'. mặc dù, thức ăn khác ví như bơ và kem không được coi là đồ ăn từ sữa ở chỗ này, vì chúng cũng chứa đựng nhiều chất béo, Bởi vậy chúng được xếp vào nhóm thực phẩm béo.

    Để đảm bảo rằng bạn có đủ canxi trong chế độ ăn uống của chính bản thân mình, bạn phải ba chế độ hàng ngày từ nhóm các loại thức ăn này. Một thực đơn là:
    • 200 ml sữa.
    • Một hũ hộp sữa chua nhỏ (150 g).
    • Một khẩu phần pho mát 30 g (size bằng một bao diêm nhỏ).
    Vì hàm hàm vị béo trong đồ ăn từ sữa rất có thể khác biệt, hãy bảo đảm rằng bạn chọn các lựa chọn ít chất béo phì ra nhiều thêm nếu có thể, chẳng hạn như sữa tách béo hoặc nửa tách béo, pho mát ít béo và sữa chua ít béo.

    Các nguồn canxi không từ sữa bao gồm một số loại rau lá xanh, cá đóng hộp (sáng tạo nếu như có cả xương), quả sung khô, hạnh nhân, cam, hạt vừng, rong biển và các loại đậu.

    Canxi chưa hẳn sữa cần được ăn kèm với nguồn vitamin D, vì khung hình cần chất này sẽ giúp đỡ kêt nạp canxi. Vitamin D rất có thể được tìm ra trong trứng, cá và nấm nhưng chính được làm ra ở da khi chạm với ánh sáng.

    một số thực phẩm được tăng tốc canxi, ví dụ như ngũ cốc ăn bữa sáng, 1 số ít thức uống từ đậu nành và đậu hũ. Những thứ này có thể đã được treo thêm vitamin D.

    Ăn thực phẩm protein khác một cách cân bằng

    các loại thức ăn chứa protein khác bao gồm tất cả thịt, cá, trứng và các nguồn protein cây trồng. Nguồn protein thực vật bao gồm các loại hạt ngũ cốc, hạt giống, đậu hũ, các loại đậu như đậu đỏ và đậu đóng hộp, và nhiều loại đậu như đậu lăng và đậu gà.

    bạn cần một lượng protein chắc chắn để giữ lại sự khỏe mạnh. Protein rất cần khái niệm ánh sáng và sự đi lên và sửa sang trong cơ thể của bạn. loại đồ ăn giàu protein này cũng có thể là nguồn cung cấp sắt và vitamin, bao gồm vitamin B và vitamin D. mặc dù, đa số nhà bạn đều ăn đủ protein hơn mức cấp thiết. Hãy cẩn thận, loại thịt cũng chứa nhiều chất béo. chọn lựa thịt vật nuôi như thịt gà, hoặc thịt nạc thăn. Ngoài ra, hãy cẩn trọng, vì nhiều công thức chế biến từ thịt có cả nước sốt kem hoặc sốt béo có hàm lượng calo cao. Khi ăn trứng, hãy luộc hoặc chần trứng thay cho rán. một phần đậu hoặc đậu như đậu gà hoặc đậu lăng là ba muỗng canh chất đống.

    Có 1 số ít chứng cứ cho biết ăn cá có dầu giúp bảo vệ chống lại bệnh tim. Cá có dầu bao gồm tất cả cá trích, cá mòi, cá thu, cá hồi, cá ngừ tươi (không đóng hộp), cá kippers, cá cơm, cá hồi, cá chạch trắng, cá cơm và cá kiếm. con người ta cho là các axit béo omega-3 trong dầu cá giúp làm giảm thiểu 'sự hình thành của rất nhiều động mạch' (sự biến thành các mảng xơ vữa), nguyên nhân gây nên đau dữ dội ngực và đau tim. rứa ăn ít nhất hai phần cá mỗi tuần, một trong các đó cần là loại có dầu.

    Protein liên minh

    Các nguồn protein dùng đồ chay không phân phối sự cân bằng và điều độ xác xắn của không ít axit amin (các khối kết cấu của protein) để cơ thể áp dụng trừ khi cấu kết với nhau. Vì vậy, những người dân không ăn nhiều cá, thịt hoặc trứng cần đảm bảo rằng ăn tối của mình có hai trong những bước sau đây:
    • Các căn hộ từ sữa.
    • Hạt.
    • loại đậu (rõ ràng, đậu, đậu lăng).
    Ví dụ về các ăn tối cân bằng protein là:
    • Đậu nướng trên bánh mỳ nướng.
    • Dhal và gạo hoặc chapatti.
    • Khoai tây nướng với đậu nướng và pho mát.
    • Một bát các loại hạt ngũ cốc với sữa.
    Thịt đỏ và thịt bào chế

    Thịt đỏ bao gồm đề cập đến thịt bò, thịt bê, thịt heo và thịt cừu. Thịt đã qua chế tao là thịt đã được sản xuất để cải sinh khẩu vị hoặc để giúp đỡ bảo quản thịt. rõ ràng về thịt đã qua sản xuất bao gồm tất cả giăm bông và xúc xích, cũng như thịt đóng hộp và các ăn tối sẵn làm từ thịt và nước dùng sốt.

    Có bằng cớ cho biết thêm ăn thịt đỏ và thịt chế tao sẵn làm tăng trưởng cảnh hiểm nghèo bệnh ung thư ruột.

    Ăn thịt đỏ và thịt bào chế sẵn cũng được chứng minh là làm tăng cảnh hiểm nghèo chết bất ngờ, bệnh tim mạch và tiểu đường loại

    béo phì

    từ khóa lâu, béo phì và nhiều sự việc sự khỏe mạnh khác được biết Tại Sao do hàm lượng béo chúng ta ăn vào. vấn đề đó có ý nghĩa vì chất béo chứa gấp đôi lượng calo phân tích carbohydrate hoặc protein trên mỗi gam. Tuy nhiên, nhiều điều tra nghiên cứu vừa mới đây cho biết thêm bức ảnh phức tạp chưa dừng lại ở đó. Nó cho thấy rằng carbohydrate đóng một mục đích lớn hơn trong các công việc tăng cân hơn chúng ta nghĩ trước kìa.

    Ngoài ra, khuyến cáo về loại chất béo nào càng tốt hơn nên ăn cũng đang được bàn bạc. hồi trước Người ta cho là chất béo bão hòa (bao gồm từ các nguồn con vật như thịt và bơ) nguy nan cho sức khỏe hơn chất béo không bão hòa đa. Chất béo không bão hòa đa thường được tìm ra trong dầu cây trồng. Nghiên cứu gần đây không ủng hộ cách nhìn này.

    chắc rằng vẫn nên ăn ít chất béo phì thêm nếu như khách hàng đang cụ sụt cân.

    Mẹo để giảm chất béo trong thực đơn của bản thân bao gồm những điều sau:
    • bất kì lúc nào rất có thể, không chiên thức ăn. càng tốt hơn là nướng, nướng, luộc, nướng hoặc luộc thức ăn. Nếu bạn chiên, hãy thực hiện dầu không bão hòa. để cho ráo nước dầu trước bữa ăn.
    • Chọn phần thịt thăn nạc và cắt dồn phần mỡ bụng.
    • Tránh thêm chất béo không thiết yếu vào thức ăn. Ví dụ: thực hiện phết ít chất béo, phết ít bơ hoặc bơ cây trồng lên bánh mỳ, đong từng phần nhỏ dầu để nấu bếp, v.v.
    • lưu ý các chất béo tàng ẩn có trong bánh ngọt, sô cô la, bánh ngọt và bánh quy.
    • Ăn sữa ít chất béo, pho mát, sữa chua và các loại thức ăn từ sữa khác thay vì nhiều loại đều chất béo.
    • Tránh kem. Dùng kem trộn salad ít béo hoặc sữa chua ít béo để thay thế kem.
    Chất béo chuyển hóa

    Chất béo chuyển hóa (hoặc axit béo chuyển hóa) là axit béo không bão hòa. Chất béo chuyển hóa làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chúng làm tăng cholesterol LDL và giảm cholesterol HDL. tham khảo thêm tờ rơi riêng có tên Cholesterol cao để hiểu thêm thông tin .

    Axit béo chuyển hóa lộ diện thoải mái và tự nhiên với một lượng nhỏ trong không ít loại đồ ăn, chẳng hạn như sữa, miếng thịt bò và thịt cừu. mặc dù, hầu hết các axit béo chuyển hóa trong thực đơn được sản xuất ra trong khi bào chế dầu thực vật. cho nên vì vậy, chất béo chuyển hóa được tìm ra trong bơ thực vật cứng và trong 1 số ít sản phẩm nướng (cụ thể, bánh quy, bánh ngọt và bánh ngọt), đồ ăn chiên và các loại thức ăn chế tao khác. thức ăn được dán nhãn là có chứa dầu hoặc chất béo được hydro hóa một phần có chứa axit béo chuyển hóa. lúc mua thực phẩm chứa chất béo, sẽ bổ dưỡng hơn nhiều nếu như bạn mua những loại được dán nhãn có hàm hàm vị không bão hòa đơn hoặc chất béo không bão hòa cao.

    điều tra và nghiên cứu đã cho là axit béo chuyển hóa được tạo ra trong lúc chế tao (làm cứng) dầu cây trồng vô ích cho sức khỏe hơn nhiều phân tích axit béo chuyển hóa thoải mái và tự nhiên (cụ thể, trong sữa, thịt bò và thịt cừu). Bạn có thể giảm các chất béo chuyển hóa nạp vào cơ thể bằng phương pháp tránh hoặc giảm lượng thức ăn chiên, đồ ăn thêm nhiều chất béo và ăn uống hàng ngày nướng nhiều chất béo mà bạn ăn.

    Không có vô số ăn uống và đồ uống có đường

    ăn uống hàng ngày và đồ uống có đường đựng được nhiều calo và quá nhiều rất có khả năng gây lên cân. Nó không chỉ là lượng đường có thể là xấu. ngay cả những lúc ăn 1 lượng nhỏ ăn uống hàng ngày có đường (bánh kẹo, v.v.) quá thường xuyên cũng có hại cho răng. Các khuyến cáo bao gồm tất cả:
    • chũm không đổ thêm đường vào trà, coffe và các loại hạt ăn bữa sáng. Sở thích ăn ngọt của mình thường thay đổi theo thời điểm. Chỉ thực hiện chất làm ngọt tự tạo nếu cần.
    • Giảm lượng đường trong bất kì loại công thức nào. áp dụng trái cây như lời khẳng đinh sửa chữa thay thế để thêm chất ngọt cho bí quyết nấu bếp.
    • thử đồ uống không đường. Cho trẻ hấp thụ nước hoặc sữa là đồ uống chính.
    • nếu như bạn ăn sô cô la hoặc kẹo bánh, hãy vắt giảm con số.
    Đừng ăn quá nhiều muối

    không ít muối làm tăng cảnh hiểm nghèo mắc bệnh cao huyết áp. Các hướng dẫn khuyến cáo rằng bạn không nên ăn quá 6 g muối mỗi ngày. (phần lớn tổ ấm ở Anh hiện có khá nhiều hơn mức này.) nếu như khách hàng đã quen với rất nhiều muối, hãy cụ giảm dần lượng muối mà bạn có. Sở thích của bản thân đối với muối sau cuối sẽ thay đổi. lời khuyên về phong thái giảm muối bao gồm:
    • sử dụng nhiều loại thảo mộc và các gia vị thay vì dùng muối để tạo hương vị cho ăn uống hàng ngày.
    • Hạn chế lượng muối thực hiện trong nấu và không thêm muối vào ăn uống hàng ngày trên bàn ăn.
    • Chọn các loại thực phẩm được dán nhãn 'không cho thêm muối'.
    • Tránh các loại thực phẩm chế tao sẵn, nước dùng để sốt nhiều muối, các loại thức ăn đưa đi và súp gói thường đựng được nhiều muối càng tốt.
    Đừng quên kích thước chế độ

    rất có khả năng bạn đang ăn những đồ ăn rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn vẫn cần quan sát và theo dõi thực đơn ăn của chính bản thân mình vì nếu chúng quá to, bạn vẫn sẽ lên cân. chủ ý ăn các phần nhỏ hơn khi chúng ta dùng bữa. Đừng cảm nhận rằng bạn cần phải dọn sạch đĩa của bạn. Có lẽ nên thay đổi những cái đĩa bạn có phía trong gầm tủ (có thể lớn) thành các chiếc đĩa có kích thước vừa phải hơn. bằng phương pháp này, các bạn sẽ tự nhiên giao hàng các phần bé hơn. Ăn đầy hoa quả và rau củ. buộc phải 1 phần bé hơn khi đi ăn ngoài hoặc gọi món mang theo.

    nghĩ những gì bạn đang uống

    Nhiều thức uống, lẫn cả về thức uống có cồn và nhiều đồ uống không cồn, chứa calo. Nghĩ về những gì ai đang uống.
    • Chọn thức uống không cồn an lành hơn . một số khuyến nghị: nước không chứa calo và có thể vừa giải khát vừa bổ dưỡng. Thêm một thời gian chanh hoặc chanh vào nước của mình. Giữ một chiếc bình phía trong gầm tủ lạnh để nó luôn lạnh mát. Dường như, hãy hình dong việc chuyển coffe latte nguyên kem của bản thân sang 1 loại cafe được làm từ sữa tách kem hoặc sữa bán tách béo.
    • Giữ rượu trong giới hạn đề xuất . Uống quá giới hạn lời khuyên có thể kéo theo các sự việc cực kỳ nghiêm trọng . rõ ràng, uống rượu nhiều rất có khả năng tổn hại cho gan, não, bao tử, tuyến tụy và tim. Nó Có thể gây ra áp huyết cao. Ngoài ra, rượu chứa rất nhiều calo và không ít có thể gây tăng cân:
      • Một đơn vị rượu là 10 ml (1 cl) theo diện tích, hoặc 8 g theo cân nặng, là rượu không qua pha chế. rõ ràng, một đơn vị rượu có mức giá trị bằng:
        • 1,2 lít bia, các thức uống có cồn hoặc rượu táo loại thường (độ cồn 3-4% theo diện tích); hoặc là
        • Một thước đo nhỏ ở quán rượu (25 ml) rượu mạnh (40% độ cồn theo bề mặt); hoặc là
        • Một thước đo chỉ tiêu của quán bia (50 ml) rượu mạnh như sherry hoặc port (20% cồn theo thể tích).
      • có một đơn vị rưỡi rượu trong:
        • Một ly nhỏ (125 ml) rượu mạnh bình thường (12% độ cồn theo khoảng trống); hay những
        • Một thước đo tiêu chuẩn của quán bia (35 ml) rượu mạnh (40% độ cồn theo dung tích).
      • nam giới nên uống không quá 14 đơn vị mỗi tuần, rải đều trong nhiều ngày và bé nhất hai ngày không uống rượu một tuần.
      • thiếu nữ chỉ cần uống không hơn 14 bộ phận rượu hàng tuần, rải đều trong vô số nhiều ngày và bé nhất hai ngày không uống rượu mỗi tuần.
      • đàn bà mang bầu . khuyến cáo của Sở sức khỏe nêu rõ: ... "phụ nữ có bầu hoặc thanh nữ đang vắt thụ thai tuyệt đối hoàn hảo không đủ uống rượu".
     
    #1

Chia sẻ trang này