188bongda.com

SEO News Chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm những gì?

Thảo luận trong 'Tin tức công cụ tìm kiếm' bắt đầu bởi yensaogroup, 11/6/21.

  1. Lượt xem: 18

    yensaogroup PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    2/3/21
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    Một ăn uống mạnh khỏe có thể giúp ngăn ngừa một số ít bệnh lâu dài (khó chữa) như bệnh tim, chết bất ngờ và tiểu đường. Nó Có thể giúp giảm khả năng cách tân và phát triển một số bệnh ung thư và giúp bạn giữ khối lượng hợp lý. Tờ rơi này giải thích các nguyên lý của 1 chế độ ăn uống an lành. chính là đề xuất chung cho hầu hết người nhà. lời khuyên rất có thể khác biệt khái niệm 1 số ít nhóm người, bao gồm tất cả phụ nữ mang thai, người có sự việc sức khỏe nhất định hoặc những người có đề nghị không ăn không uống độc đáo.

    Thói quen ăn uống lành mạnh

    Nhóm thức ăn

    khung hình bạn phải năng lượng để hoạt động bình thường và gia hạn cuộc đời cho mình. Bạn nhận ra năng lượng này từ các chất dinh dưỡng trong các loại thực phẩm mà bạn ăn - chủ yếu là carbohydrate, chất béo và protein. dưỡng chất và vitamin là những chất dinh dưỡng khác cũng rất quan trọng trong ăn uống của bạn sẽ giúp khung người bạn trẻ trung và tràn trề sức khỏe.

    Điều quan trọng là phải đưa ra sự cân bằng phù hợp giữa các chất dinh dưỡng khác nhau này để dành được tác dụng sự khỏe mạnh tốt nhất (xem dưới). Một ăn uống cân bằng và điều độ thường bao gồm các loại thức ăn từ mỗi nhóm đồ ăn sau:
    • thức ăn giàu tinh bột như bánh mỳ, gạo, khoai tây, mì ống, v.v.
    • củ quả và rau củ.
    • Sữa và các loại thức ăn từ sữa.
    • các loại thực phẩm protein. Chúng bao gồm thịt, cá, trứng và các nguồn protein chưa hẳn sữa khác (bao gồm tất cả các loại hạt ngũ cốc, đậu hũ, đậu, đậu, v.v.).
    các loại thức ăn béo và đường là nhóm thực phẩm thứ năm mà bạn ăn. tuy vậy, chỉ với tạo thành 1 lạng nhỏ những gì bạn ăn từ các loại thực phẩm béo và đường.

    Ngoài những điều trên, có tương đối nhiều chất xơ và nước trong ăn uống của bản thân cũng rất cần thiết đối với sức lực của bạn.

    Chế độ ăn uống thực dưỡng

    Những lợi ích của 1 thực đơn mạnh khỏe là gì?

    Một chế độ ăn uống lành mạnh có khả năng giúp ngăn cản một số bệnh rất lớn như bệnh tim mạch , chết đột xuất và bệnh tiểu đường loại 2 . Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư. nếu như bị ốm, ăn một ăn uống an lành có thể giúp bạn nhanh chóng phục sinh hơn. Dường như, 1 cách chính để ngăn cản bụ bẫm và thừa cân là áp dụng một thực đơn lành mạnh . nếu như khách hàng thừa cân hoặc béo phì, ăn một chế độ ăn uống an lành có khả năng khiến cho bạn sụt cân .

    Ngoài việc ẩm thực an lành, tập luyện thể thao thường xuyên cũng rất quan trọng khái niệm sức lực và nên tránh hoặc giảm béo phì.

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Điều gì tạo cho một ăn uống an lành?

    Theo phương pháp chung, rau, củ quả và các loại thực phẩm giàu tinh bột nên phân phối phần lớn các bữa ăn của mình. Phần còn sót lại của chế độ ăn uống của bạn nên được tạo thành từ sữa và các loại thức ăn từ sữa và đồ ăn protein. Như đã nói ở trên, bạn nên tinh giảm đồ ăn thức uống có rất nhiều chất béo hoặc đường. hướng dẫn về thực đơn để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch như sau:

    Tiêu thụ chất béo bão hòa dưới 10% tổng hàm vị béo (tốt nhất có thể là trong thịt nạc thăn và các sản phẩm từ sữa ít béo):
    • thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa đa nếu rất có thể.
    • Ăn ít nhất năm phần hoa quả và rau hàng ngày (Nghiên cứu mới đã lưu ý rằng bản thân mỗi chúng ta nên hướng tới bảy phần hàng ngày).
    • Ăn ít nhất hai phần cá (tốt nhất là cá có dầu) hàng tuần.
    • lưu ý liên tiếp ăn các loại hạt nguyên hạt và ngũ cốc.
    • Giữ lượng muối trong thực đơn của bạn dưới 6 g hàng ngày.
    • tinh giảm uống rượu dưới 14 đơn vị mỗi tuần đỗi với nam và dưới 14 đơn vị mỗi tuần khái niệm phụ nữ. đọc thêm tờ rơi riêng mang tên là Rượu và đồ uống hợp lý .
    • Tránh hoặc giảm bước sau đây đây trong ăn uống của bạn:
      • Thịt chế biến hoặc thực phẩm bào chế dịch vụ thương mại (cả về 'bữa tối sẵn') có định hướng đựng nhiều muối và axit béo chuyển hóa.
      • Carbohydrate tinh luyện, ví dụ như bánh mỳ trắng và các loại hạt ngũ cốc đã được qua bào chế.
      • thức uống có đường.
      • Đồ ăn phụ có hàm vị calo cao nhưng nghèo bổ dưỡng, chẳng hạn như bánh kẹo, bánh ngọt và khoai tây chiên giòn.
    ở đây, các hiệ tượng của 1 thực đơn mạnh khỏe được lý giải. chính là lời khuyên chung cho hầu hết thành viên gia đình. nếu khách hàng duy nhất vụ việc sức khỏe cụ thể hoặc các đề nghị cụ thể về ăn uống, lời khuyên này có thể không áp dụng cho chính bản thân. Nếu nghi ngờ, bạn nên đến Bác Sỹ kiểm soát. cũng có một số ít chuyển đổi mà phụ nữ mang bầu cần áp dụng đối với ăn uống của mình.

    Carbohydrate

    phần nhiều năng lượng (calo) Một trong những gì họ ăn đến từ carbohydrate. Chúng được chia làm hai loại carbohydrate:
    • Carbohydrate phức hợp - thông thường là các loại thức ăn giàu tinh bột như bánh mỳ, mì ống, gạo và khoai tây.
    • Carbohydrate dễ dàng và đơn giản - thức ăn có đường ngọt.
    Có rất nhiều tài liệu được viết về lượng thức ăn của bạn nên được sản xuất thành từ carbohydrate nhưng hầu hết các hướng dẫn đều khuyến cáo khoảng 1 phần ba. Đây chủ yếu là carbohydrate giàu tinh bột, cực tốt là các loại thực phẩm giàu chất xơ hơn hoàn toàn như là bánh mỳ nguyên cám, các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt và gạo lứt.

    Chỉ số đường huyết

    Chỉ số đường huyết của các loại thức ăn là gia tốc thức ăn làm gia tăng lượng đường trong máu khi đã được ăn. Nếu các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, nó được khung hình bào chế theo phương pháp có nghĩa là nó sẽ ít dẫn theo các vụ việc như tiểu đường và béo phì.

    Carbohydrate giàu chất xơ hơn, chẳng hạn như các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt và bánh mì nguyên cám, có xu hướng có chỉ số đường huyết rẻ hơn đối chiếu loại tinh bột tinh luyện hơn như bánh mỳ trắng, ăn uống hàng ngày nhẹ và thức uống có đường. Điều này có nghĩa là chúng là một quyết định chọn lựa mạnh khỏe hơn vì lý do này cũng như vì chất xơ trong chúng.

    ăn nhiều củ quả và rau củ

    Nghiên cứu mới cho thấy rằng ăn ít nhất bảy phần hoa quả và rau củ mỗi ngày giúp giảm khả năng mắc nhiều bệnh án, chẳng hạn như mất bất ngờ, bệnh về tim và một số ung thư. tốt nhất là nên có không ít rau hơn củ quả trong ăn uống của bạn. Ngoài những lợi ích này, trái cây và rau củ:
    • đựng nhiều chất xơ giúp giữ cho ruột của bạn mạnh bạo. Các vấn đề như táo bón và bệnh túi thừa ít có khả năng cách tân và phát triển hơn.
    • chứa đựng nhiều vitamin và chất khoáng cần thiết để lưu lại cho chính mình khỏe mạnh.
    • Có ít chất béo thoải mái và tự nhiên.
    • giúp bạn cảm thấy no sau bữa tối mà lại ít calo.
    một phần rau bình quân rất có khả năng là từ một nắm, hoặc khoảng 80 g. Trong khi, một phần củ quả hoặc rau hầu hết giống như với 1 phần sau:
    • Một hoa quả lớn như táo, lê, chuối, cam, hoặc một thời gian dưa hoặc dứa lớn.
    • Hai loại trái cây nhỏ hơn như mận, kiwi, satsumas, clementines, v.v.
    • Một cốc (hoặc 1 số) trái cây nhỏ như nho, dâu tây, mâm xôi, anh đào, v.v.
    • Hai thìa lớn salad trái cây, trái cây hầm hoặc đóng hộp trong nước trái cây tự nhiên.
    • Một thìa củ quả khô.
    • Một ly nước ép củ quả tươi (150 ml).
    • Khoảng ba muỗng nhỏ canh bất kì loại rau nào.
    • Một bát salad tráng miệng.
    một số khuyến nghị về phong thái tăng củ quả và rau củ trong ăn uống của mình bao gồm tất cả:
    • thử một số kiểu khác nhau mà bạn chưa thử lúc nào. Sự phổ quát của mùi vị và kết cấu có khả năng gây quá bất ngờ. kể cả loại ướp đông, đóng hộp và làm khô đều được tính đến.
    • thử thêm chuối, táo hoặc một số loại trái cây khác vào ngũ cốc ăn bữa sáng.
    • cố bao gồm ít nhất hai loại rau khác biệt trong hầu hết các bữa tối chính. Không luộc rau quá chín. Hấp, xào hoặc luộc nhẹ là tốt nhất có thể để giữ chất dinh dưỡng.
    • nắm ăn trái cây trong mọi bữa tối hoặc một ly sinh tố củ quả nhỏ.
    • thử các cách làm nấu ăn mới bao gồm tất cả củ quả. cụ thể, 1 số món cà ri hoặc món hầm bao gồm tất cả hoa quả như mơ khô. Có bánh pudding làm từ hoa quả. củ quả với sữa chua là một món ưa thích thông thường.
    • Hãy coi cà chua bi, củ cà rốt thanh, mơ khô hoặc các loại trái cây khác như 1 phần của bữa trưa đóng hộp.
    • trái cây rất tốt cho bữa ăn nhẹ. động viên trẻ ăn phụ bằng trái cây hơn là bánh kẹo.
    ăn uống nhiều chất xơ

    Có hai loại chất xơ:
    • Chất xơ kết hợp, được đưa ra trong yến mạch, đậu Hà Lan, đậu và một số loại củ quả và rau củ, hài hòa nội địa để tạo thành một chất liệu y như gel. Nó làm tăng cảm nghĩ no và có khả năng làm giảm lượng cholesterol và glucose trong máu .
    • Chất xơ không hài hòa bao gồm được tìm thấy trong các loại hạt nguyên hạt, và cả trong vỏ củ quả và rau củ. Nó cảm thấy không được khung người ăn ngon mà hình thành khối lượng lớn trong ruột, giúp giữ cho ruột hoạt động bình thường.
    các loại thực phẩm giàu tinh bột và trái cây và rau quả chứa nhiều chất xơ nhất. bởi thế, những lời khuyên trên về các loại thực phẩm giàu tinh bột và củ quả và rau củ cũng trở nên tăng chất xơ. nếu như khách hàng chuyển hẳn sang gạo và mì ống, và bánh mỳ nguyên cám, vấn đề đó có khả năng làm tăng trưởng đáng kể các chất xơ của bạn. nhiều loại đậu như đậu lăng và đậu cũng rất giàu chất xơ.

    Ăn thức ăn giàu chất xơ có thể khiến bạn cảm giác no lâu dài, Điều này rất có khả năng hữu dụng nếu khách hàng đang cố theo dõi và quan sát trọng lượng của chính mình.

    Uống nhiều nước khi chúng ta ăn một nguyên lý ăn uống nhiều chất xơ (bé nhất 6-8 cốc chất lỏng hàng ngày).

    ăn nhiều sữa và các đồ ăn từ sữa

    Sữa và các thức ăn từ sữa khác như pho mát và sữa chua rất quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn, vì chúng phân phối canxi cần phải có cho răng và xương khỏe mạnh. Chúng cũng là một nguồn protein và có thể cung cấp các vitamin và dưỡng chất khác quan trọng cho sức lực của bản thân. Sữa đậu nành làm giàu canxi và từ sữa cũng được xem là 'sữa và thức ăn từ sữa'. Tuy nhiên, đồ ăn khác như bơ và kem không được xem là đồ ăn từ sữa tại chỗ này, vì chúng cũng đựng được nhiều chất béo, Như vậy chúng được xếp vào nhóm các loại thức ăn béo.

    Để đảm bảo rằng bạn có đủ canxi trong thực đơn của mình, bạn phải ba thực đơn mỗi ngày từ nhóm các loại thức ăn này. Một chế độ là:
    • 200 ml sữa.
    • Một hũ sữa chua nhỏ (150 g).
    • Một thực đơn pho mát 30 g (kích thước bằng một bao diêm nhỏ).
    Vì hàm lượng chất béo trong đồ ăn từ sữa rất có khả năng khác biệt, hãy đảm bảo rằng bạn chọn các gạn lọc ít chất béo phì ra nhiều thêm nếu có khả năng, ví dụ như sữa tách béo hoặc nửa tách béo, pho mát ít béo và sữa chua ít béo.

    Các nguồn canxi không từ sữa bao gồm các loại rau lá xanh, cá đóng hộp (độc đáo nếu có cả xương), quả sung khô, hạnh nhân, cam, hạt vừng, rong biển và loại đậu.

    Canxi không hẳn sữa cần được ăn với với nguồn vitamin D, vì khung người cần chất này sẽ giúp đỡ dung nạp canxi. Vitamin D có khả năng được đưa ra trong trứng, cá và nấm nhưng bao gồm được tạo ra ở da khi tiếp xúc với ánh sáng.

    một số thức ăn được tăng cường canxi, chẳng hạn như các loại hạt ngũ cốc ăn sáng, 1 số đồ uống từ đậu nành và đậu phụ. Những thứ này có thể cũng được bổ sung thêm vitamin D.

    Ăn thức ăn protein khác một cách điều độ

    thức ăn chứa protein khác bao gồm tất cả thịt, cá, trứng và các nguồn protein thực vật. Nguồn protein cây trồng bao gồm tất cả các loại hạt, hạt giống, đậu phụ, các loại đậu như đậu đỏ và đậu đóng hộp, và một số loại đậu như đậu lăng và đậu gà.

    bạn phải một lượng protein nhất định để giữ sức khỏe. Protein rất quan trọng đối với năng lượng và sự phát triển và tu bổ trong cơ thể của bạn. nhiều loại thức ăn giàu protein này cũng có thể là nguồn cung sắt và vitamin, bao gồm vitamin B và vitamin D. Tuy nhiên, hầu hết nhà bạn đều ăn nhiều protein hơn mức thiết yếu. Hãy cảnh giác, các loại thịt cũng đựng được nhiều chất béo. chọn mua thịt gia súc như thịt gà, hoặc thịt nạc. Bên cạnh đó, hãy cẩn trọng, vì nhiều công thức chế tao từ thịt bao gồm nước sốt kem hoặc sốt béo có hàm lượng calo cao. Khi ăn trứng, hãy luộc hoặc chần trứng thay cho rán. một phần đậu hoặc đậu như đậu gà hoặc đậu lăng là ba muỗng canh chất đống.

    Có 1 số ít bằng chứng cho biết ăn cá có dầu giúp đảm bảo an toàn ngăn chặn lại bệnh về tim. Cá có dầu bao gồm cá trích, cá mòi, cá thu, cá hồi, cá ngừ tươi (không đóng hộp), cá kippers, cá cơm, cá hồi, cá chạch trắng, cá cơm và cá kiếm. chúng ta chỉ ra rằng các axit béo omega-3 trong dầu cá giúp giảm thiểu 'sự hình thành của không ít động mạch' (sự biến thành các mảng xơ vữa), nguyên nhân gây nên đau dữ dội ngực và đau tim. núm ăn bé nhất hai phần cá mỗi tuần, một trong các đó phải là loại có dầu.

    Protein hòa hợp

    Các nguồn protein ăn chay không bán sự điều độ xác thực của rất nhiều axit amin (các khối cấu tạo của protein) để cơ thể sử dụng trừ khi kết hợp với nhau. do đó, những người không ăn nhiều cá, thịt hoặc trứng cần bảo vệ rằng bữa tối của mình có hai trong các bước sau đây:
    • Các căn hộ từ sữa.
    • Hạt.
    • các loại đậu (Ví dụ, đậu, đậu lăng).
    rõ ràng về các bữa ăn điều độ protein là:
    • Đậu nướng trên bánh mỳ nướng.
    • Dhal và gạo hoặc chapatti.
    • Khoai tây nướng với đậu nướng và pho mát.
    • Một bát ngũ cốc với sữa.
    Thịt đỏ và thịt bào chế

    Thịt đỏ thiết yếu đề cập đến miếng thịt bò, thịt bê, thịt con heo và thịt cừu. Thịt đã được qua chế tao là thịt đã được chế biến để cải tổ hương vị hoặc sẽ giúp đỡ bảo vệ thịt. Ví dụ về thịt đã qua chế tao bao gồm tất cả giăm bông và xúc xích, cũng như thịt đóng hộp và các bữa ăn sẵn làm từ thịt và nước dùng để sốt.

    Có chứng cứ cho thấy ăn thịt đỏ và thịt bào chế sẵn làm tăng nguy cơ ung thư ruột.

    Ăn thịt đỏ và thịt chế tao sẵn cũng được chứng minh là làm tăng trưởng nguy cơ mất bất ngờ, bệnh tim mạch và tiểu đường loại

    béo phì

    Từ lâu, béo múp và nhiều vấn đề sự khỏe mạnh khác được hiểu nguyên nhân do lượng chất béo họ ăn vào. Điều này có ý nghĩa vì chất béo chứa gấp đôi lượng calo so với carbohydrate hoặc protein trên mỗi gam. mặc dù, nhiều nghiên cứu và điều tra gần đây cho thấy bức tranh tinh vi không dừng lại ở đó. Nó cho thấy rằng carbohydrate đóng một vai trò cao hơn trong các việc tăng cân hơn họ nghĩ hồi xưa.

    Dường như, lời khuyên về loại chất béo nào càng đảm bảo hơn nên ăn cũng đang được thảo luận. trước kìa chúng ta chỉ ra rằng chất béo bão hòa (chính từ các nguồn loài vật như thịt và bơ) nguy nan cho sức lực hơn chất béo không bão hòa đa. Chất béo không bão hòa đa thường được đưa ra trong dầu thực vật. Nghiên cứu gần đây không cỗ vũ quan điểm này.

    Có lẽ vẫn nên ăn ít chất béo hơn nếu như bạn đang gắng xuống cân.

    Mẹo để giảm chất béo trong thực đơn của bạn bao gồm tất cả những điều sau:
    • bất kì lúc nào rất có thể, không chiên ăn uống hàng ngày. càng tốt là nướng, nướng, luộc, nướng hoặc luộc ăn uống hàng ngày. nếu như khách hàng chiên, hãy sử dụng dầu không bão hòa. để cho khô ráo dầu trước lúc ăn.
    • Chọn phần thịt nạc thăn và cắt bỏ phần mỡ bụng.
    • Tránh thêm chất béo không cần phải có vào ăn uống hàng ngày. cụ thể: thực hiện phết ít chất béo, phết ít bơ hoặc bơ thực vật lên bánh mì, đong từng phần nhỏ dầu để thổi nấu, v.v.
    • Để ý hàm vị béo ẩn chứa có trong bánh ngọt, sô cô la, bánh ngọt và bánh quy.
    • Ăn sữa ít chất béo, pho mát, sữa chua và các loại thức ăn từ sữa khác thay vì các loại đông đảo chất béo.
    • Tránh kem. Dùng kem trộn salad ít béo hoặc hộp sữa chua ít béo để thay kem.
    Chất béo chuyển hóa

    Chất béo chuyển hóa (hoặc axit béo chuyển hóa) là axit béo không bão hòa. Chất béo chuyển hóa làm tăng trưởng cảnh hiểm nghèo mắc bệnh tim. Chúng làm gia tăng cholesterol LDL và làm giảm cholesterol HDL. Xem thêm tờ rơi riêng mang tên Cholesterol cao để tìm hiểu thêm báo hiệu .

    Axit béo chuyển hóa xuất hiện tự nhiên với 1 lượng nhỏ trong tương đối nhiều loại đồ ăn, ví dụ như sữa, miếng thịt bò và thịt cừu. Tuy nhiên, hầu hết các axit béo chuyển hóa trong chế độ ăn uống được làm ra trong quá trình sản xuất dầu cây trồng. Do đó, chất béo chuyển hóa được tìm thấy trong bơ thực vật cứng và trong một số căn hộ nướng (Ví dụ, bánh quy, bánh ngọt và bánh ngọt), đồ ăn chiên và các loại thực phẩm chế tao khác. đồ ăn được dán nhãn là có chứa dầu hoặc chất béo được hydro hóa một phần có chứa axit béo chuyển hóa. Khi mua thực phẩm chứa chất béo, sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhiều nếu như khách hàng mua những loại được dán nhãn có hàm hàm lượng không bão hòa đơn hoặc chất béo không bão hòa cao.

    Nghiên cứu đã cho rằng axit béo chuyển hóa được sản xuất ra trong khi chế tao (làm cứng) dầu cây trồng có hại cho sức lực hơn nhiều phân tích axit béo chuyển hóa tự nhiên (Ví dụ, trong sữa, thịt bò và thịt cừu). bạn cũng có thể giảm hàm lượng béo chuyển hóa nạp vào khung hình bằng cách tránh hoặc giảm lượng ăn uống hàng ngày chiên, đồ ăn thêm nhiều chất béo và ăn uống hàng ngày nướng nhiều chất béo mà bạn ăn.

    không còn quá nhiều thức ăn và thức uống có đường

    ăn uống hàng ngày và thức uống có đường chứa nhiều calo và quá nhiều rất có thể gây lên cân. Nó không chỉ lượng đường rất có khả năng là xấu. Ngay cả khi ăn một lượng nhỏ ăn uống hàng ngày có đường (kẹo bánh, v.v.) quá thường xuyên cũng có thể có hại cho răng. Các khuyến cáo bao gồm:
    • nạm không cho thêm đường vào trà, cafe và ngũ cốc ăn sáng. Sở thích ăn ngọt của bản thân thường đổi khác theo thời điểm. Chỉ sử dụng chất làm ngọt tự tạo nếu cần.
    • Giảm lượng đường trong bất kỳ loại phương pháp nào. áp dụng hoa quả như lời khẳng đinh thay thế để thêm chất ngọt cho công thức làm bếp.
    • thử thức uống không đường. Cho trẻ hấp thụ nước hoặc sữa là thức uống chính.
    • nếu khách hàng ăn sô cô la hoặc bánh kẹo, hãy cố gắng giảm số lượng.
    Đừng ăn quá nhiều muối

    không ít muối làm gia tăng cảnh nguy hiểm bệnh tật tăng áp. Các gợi ý lời khuyên rằng không nên ăn quá 6 g muối mỗi ngày. (hầu hết các bạn ở Anh hiện có không ít hơn mức này.) Nếu bạn đã quen với nhiều muối, hãy cầm giảm dần lượng muối mà bạn có. Sở thích của mình khái niệm muối rốt cục sẽ chuyển đổi. đề xuất về kiểu cách giảm muối bao gồm tất cả:
    • áp dụng loại thảo mộc và gia vị thay vì dùng muối để tạo mùi vị cho thức ăn.
    • tinh giảm lượng muối sử dụng trong nấu và không đổ thêm muối vào ăn uống hàng ngày trên bàn ăn.
    • Chọn thức ăn được dán nhãn 'không thêm muối'.
    • Tránh thực phẩm sản xuất sẵn, nước sốt nhiều muối, thức ăn đưa theo và súp gói thường chứa nhiều muối càng tốt.
    hãy nhớ là size chế độ

    có thể ai đang ăn những thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng bạn vẫn cần theo dõi khẩu phần ăn của mình vì nếu chúng quá rộng, bạn vẫn sẽ lên cân. Cố ý ăn các phần bé hơn khi bạn dùng bữa. Đừng cảm giác rằng bạn cần phải dọn sạch đĩa của bạn. Có lẽ nên đổi khác những cái đĩa bạn có trong gầm tủ (có thể lớn) thành các chiếc đĩa có kích cỡ vừa đủ hơn. bằng phương pháp này, các bạn sẽ tự nhiên Ship hàng các phần bé thêm hơn. Ăn đầy trái cây và rau củ. bắt buộc 1 phần nhỏ hơn khi đi ăn ngoài hoặc gọi món đưa theo.

    Nghĩ về những gì ai đang uống

    Nhiều thức uống, bao gồm cả đồ uống có cồn và nhiều đồ uống không cồn, chứa calo. Nghĩ về những gì nhiều người đang uống.
    • Chọn thức uống không cồn lành mạnh hơn . 1 số ít khuyến cáo: nước không chứa calo và có khả năng vừa giải khát vừa bổ dưỡng. Thêm một lát chanh hoặc chanh vào nước của mình. Giữ một cái bình ở bên trong tủ lạnh để nó luôn lạnh giá. Dường như, hãy hình dong việc chuyển cafe latte nguyên kem của bạn sang 1 loại cafe được làm từ sữa tách kem hoặc sữa bán tách béo.
    • Giữ rượu trong ngừng khuyến nghị . Uống quá dừng khuyến nghị rất có thể kéo đến các sự việc cực kỳ nghiêm trọng . Ví dụ, uống rượu nhiều có thể gây hư tổn cho gan, não, dạ dày, tuyến tụy và tim. Nó cũng có thể tạo ra huyết áp cao. Ngoài ra, rượu chứa không ít calo và quá nhiều có thể gây lên cân:
      • Một đơn vị rượu là 10 ml (1 cl) theo diện tích, hoặc 8 g theo cân nặng, là rượu không qua pha chế. rõ ràng, một đơn vị rượu có giá trị bằng:
        • Nửa lít bia, cá đồ uống chứa cồn hoặc rượu táo loại thường (độ cồn 3-4% theo khoảng không); Hay là
        • Một thước đo nhỏ ở quán nhậu (25 ml) rượu mạnh (40% độ cồn theo bề mặt); hoặc là
        • Một thước đo chỉ tiêu của quán rượu (50 ml) rượu mạnh như sherry hoặc port (20% cồn theo khoảng không).
      • duy nhất bộ phận rưỡi rượu trong:
        • Một ly nhỏ (125 ml) rượu mạnh thông thường (12% độ cồn theo diện tích); Hay những
        • Một thước đo chỉ tiêu của quán rượu (35 ml) rượu mạnh (40% độ cồn theo thể tích).
      • đàn ông nên uống không hơn 14 đơn vị mỗi tuần, rải đều trong không ít ngày và ít nhất hai ngày không uống rượu một tuần.
      • thiếu nữ chỉ cần uống không quá 14 bộ phận rượu mỗi tuần, rải đều trong nhiều ngày và ít nhất hai ngày không uống rượu mỗi tuần.
      • đàn bà mang bầu . đề xuất của Sở sức khỏe nêu rõ: ... "phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang cầm thụ thai hoàn hảo nhất không được uống rượu".
     
    #1

Chia sẻ trang này