SEO News Chat GPT là gì?

Thảo luận trong 'Tin tức công cụ tìm kiếm' bắt đầu bởi laianhvui, 4/2/23.

 1. laianhvui PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  13/1/23
  Trên đây là một số câu hỏi có thể đặt ra khi bạn bắt đầu sử dụng ChatGPT. Rong khi AI đang dần trở nên phổ biến thì sự ra đời của ChatGPT đã tăng độ "hot" cho nó. Hãy cùng SD Grouptìm hiểu về Chat GPT trong bài viết dưới này nhé!

  [​IMG]

  Chat GPT đã nổi lên như một công cụ "toàn năng" trên thế giới. Thậm chí, nhiều người đã cho rằng nó sẽ khiến một số ngành phải khai tử trong tương lai. Vậy Chat GPT là gì?

  Chat GPT là gì?
  Chat GPT (viết tắt của từ Chat Generative Pre-training Transformer) là một công cụ xử lý ngôn ngữ được phát triển bằng công nghệ AI. Công cụ này có một khả năng đáng chú ý là tương tác dưới hình thức đối thoại đàm thoại và tạo ra các phản ứng có vẻ giống con người một cách đáng kinh ngạc. Mô hình ngôn ngữ này cho phép trả lời nhiều câu hỏi, giúp đỡ bạn trong những công việc như soạn thảo email, viết văn bản, ngôn ngữ lập trình và tạo content. Việc sử dụng Chat GPT hiện được cung cấp miễn phí cho người tiêu dùng vì nó đang trong quá trình nghiên cứu và thu nhận phản hồi từ khách hàng.

  [​IMG]

  Qua người dùng kinh ngạc với cách thu thập phản hồi thông tin của con người của công nghệ AI. Qua đó, mang một nguồn cảm hứng mới trong cách con người giao tiếp với nhau và thay đổi cách xử lý thông tin.

  Hạn chế của Chat GTP là gì?
  • Không trả lời những câu hỏi có nội dung độc hại
  Chat GPT được thiết kế riêng để không có những nội dung độc hại hoặc không hữu ích đối với người sử dụng. Vì vậy, nếu bạn đặt các câu hỏi với những phản hồi độc hại, bạn sẽ không nhận được câu trả lời.

  • Chất lượng câu trả lời phụ thuộc vào chất lượng câu hỏi đầu vào
  Một hạn chế quan trọng của Chat GPT là chất lượng của câu trả lời không dựa trên các câu hỏi đầu vào. Nói một cách đơn giản, Chat GPT không thể trả lời những câu hỏi có nội dung không rõ ràng. Công cụ này sẽ yêu cầu người sử dụng cần diễn giải lại mới có thể đặt câu hỏi đầu vào nhằm đưa ra câu trả lời chính xác hơn.

  • Câu trả lời không phải lúc nào cũng đúng
  Một hạn chế khác là do Chat GPT đôi khi cung cấp câu trả lời có nội dung không rõ ràng hoặc quá dài dòng.

  Vấn đề khác là hầu hết các câu trả lời do Chat GPT đưa ra có tỷ lệ sai cao, song chúng có những cảnh báo kèm theo đối với người sử dụng ví dụ như câu "có vẻ như" và "có thể". .. "

  Cách ứng dụng Chat GPT vào việc hỗ trợ SEO là gì?
  Chat GPT được nhiều người ‘ tôn sùng ’ khi công cụ này dường như có thể trả lời tất cả mọi câu hỏi. Do đó, công cụ này được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

  GPT là một loại công nghệ xử lý ngôn ngữ giống như con người viết. Do đó, nhiều Marketer có thể sử dụng GPT để thực hiện SEO và tạo Content.

  • Nghiên cứu từ khóa bằng Chat GPT
  Công cụ này hỗ trợ xây dựng một danh sách từ khoá hoặc cụm từ tiềm năng trong chiến dịch Marketing. Các bộ từ khoá tìm kiếm sẽ dựa theo một chủ đề, nội dung hay một từ khoá gốc.

  • Tạo nội dung bằng Chat GPT
  Người dùng chỉ cần đặt ra những yêu cầu hay hướng dẫn trên nền tảng. Lúc này GPT có thể tạo tất cả nội dung cho người sử dụng như bài viết hay mô tả sản phẩm. Do đó, đây là công cụ tuyệt vời sẽ cho phép các Marketer dễ dàng có được một lượng lớn nội dung.

  [​IMG]

  • Tối ưu hóa nội dung bằng Chat GPT
  Các SEO-er có thể sử dụng Chat GPT để xây dựng nên những chủ đề hoặc ý tưởng nội dung khác giúp thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Công cụ sẽ giúp người sử dụng loại bỏ những câu chữ bị trùng lập và tập trung nhiều hơn cho cụm từ khoá.

  • Sáng tạo nội dung bằng Chat GPT
  GPT được sử dụng để xây dựng các chủ đề hay những ý tưởng nội dung cho các Marketer. Công cụ chỉ cần dựa trên yếu tố thị trường, các đánh giá của khán giả và những điều kiện khác có thể tạo ra nội dung mới.

  Lưu ý: GPT đến nay đã là công cụ rất hiệu quả cho SEO và tạo ra nội dung. Tuy nhiên, những nội dung mới luôn cần người chỉnh sửa và đánh giá. Do đó, GPT chỉ còn có thể tạo nên những nội dung tốt, phù hợp và chất lượng ở hiện tại.

  Cảm ơn các bạn đã ghé thăm SD Group. Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của SD Group để tìm hiểu các kiến thức mới mẻ về truyền thông và công nghệ nhé!
   
  #1

Chia sẻ trang này