News Cách Xử Lý Như Thế Nào Khi Máy Hút Bụi Hút Phải Nước

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi suongnguyen, 28/9/21.

 1. suongnguyen PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  31/3/21
  Hầu hết các dòng máy hút bụi thông minh trên thị trường Việt chỉ có khả năng làm sạch, hút bụi bẩn khô trên sàn nhà chứ chưa có chức năng hút nước. Trường hợp nếu robot của bạn lỡ “hóa duyên” với nước sẽ làm động cơ và bộ lọc trong thiết bị hư hỏng, rò rỉ điện, thậm chí có thể làm bạn bị điện giật. Trong quá trình sử dụng, cũng có khá nhiều trường hợp robot gặp nước, vậy lúc này bạn cần xử lý như thế nào?  Xử lý máy hút bụi thông minh khi hút phải nước


  Thông qua hướng dẫn sử dụng, mặc dù nhà sản xuất có cảnh báo về việc tránh để robot ở những nơi ẩm ướt, tuy nhiên đôi lúc bạn lại vô tình để em nó lân la vào khu vực đó và hút phải hút phải ít nước vào trong. Bạn nên làm những việc sau đây để đảm bảo máy hút bụi thông minh không bị “sặc nước”:

  • Tiến hành tháo khay chứa bụi và màng lọc HEPA ngay lập tức
  • Dùng khăn khô lau sạch ở vùng đặt hộp chứa bụi, vì khi nước vào sẽ làm ảnh hưởng đến các điểm tiếp xúc giữa hộp chứa bụi và động cơ bên trong.
  • Dùng máy sấy sấy khô màng lọc HEPA và vệ sinh hộp chứa bụi.
  • Lau khô các bộ phận như chổi xoắn, chổi bên, khu vực cảm biến và phần thân máy.

  [​IMG]


  Xử lý máy hút bụi thông minh khi bị ngấm nước


  Đối với máy hút bụi thông minh bị ngấm nước có rất nhiều nguyên nhân, nhưng bạn vẫn phải nhanh tay sơ cứu theo các bước sau đây:

  • Tắt nguồn máy và dùng tua-vít để tháo Pin ra ngoài.
  • Tháo khay nước, hộp bụi, màng lọc và làm khô chúng.
  • Dùng máy hút ẩm hoặc gói hút ẩm để cùng robot vào hộp kín hoặc túi kín.
  • Cuối cùng, hãy mang sản phẩm đến cửa hàng gần nhất để được kỹ thuật viên kiểm tra.

  Cách phòng tránh nước hiệu quả dành cho máy hút bụi thông minh

  Hãy nhớ rằng, máy hút bụi lau nhà thông minh chỉ có khả năng lau sạch những vết bẩn chứ không phải hút sạch nước trên sàn nhà. Do đó, bạn không nên để máy hút bụi đi vào khu vực nhà tắm bằng cách thiết lập tường ảo (nếu có), tạo ranh giới vùng cấm để thiết bị tự phân biệt.


  [​IMG]


  Nếu dòng sản phẩm của bạn không hỗ trợ công nghệ tường ảo, chỉ còn cách bạn hãy đóng các cửa của những khu vực này không cho robot đi vào đó.


  Hoặc bạn có thể dùng túi hút ẩm đặt bên trong máy, những nơi không làm ảnh hưởng đến động cơ và quá trình làm việc nha. Điều này giúp robot luôn được hút ẩm tốt, chống chai pin, đảm bảo tuổi thọ.
   
  #1
 2. tuandebe PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  29/9/21
  #2
 3. docopexe PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  4/1/22
  Nơi ở:
  https://robothutbuifuji.com/
  #3

Chia sẻ trang này