Chia sẻ Cách xử lý khủng hoảng khi Site mới bị phạt

Thảo luận trong 'Thuật ngữ SEO' bắt đầu bởi daotaolaixeb2, 18/5/15.

 1. daotaolaixeb2 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  21/4/15
  Có khá nhiều bạn sau khi SEO website lên được một thời gian thì Website của mình bị dính thuật toán Google điển hình là từ khóa bay khỏi top. Với những Website bị nhẹ thì từ khóa chỉ bị dace , những Website bị dính nặng hơn có thể sẽ bị bay khỏi kết quả tìm kiếm của Google. Vậy làm thế nào để biết được Website của mình bị dính thuật toán hay không ?

  Xem thêm:

  Khi bạn gặp những trường hợp sau chắc chắn bạn đang dính thuật toán của Google
  • Từ khóa bỗng dưng bị mất top một cách khó hiểu, bay khỏi top 100
  • Website của mình không còn tồn tại trên công cụ tìm kiếm
  • Bạn nhận được thông báo của Google gửi thư trong Google Webmaster Tool
  Thông thường Website của bạn sẽ bị dính một số hình phạt của Google như Penguin, Panda hoặc Sanbox.

  [​IMG]

  Với những Website mới dưới 6 tháng thì dễ bị dính vào trường hợp Sanbox hơn.

  Khi Website bị tụt top việc đầu tiên của bạn sẽ là kiểm tra lại toàn bộ hệ thống link đã xây dựng. Để kiểm tra chính xác bạn có thể sử dụng công cụ Ahrefs để kiểm tra lượng link của bạn đã làm. Nếu bạn có những link kém chất lượng thì nên sử dụng công cụ Google Disavow Tools để loại bỏ các liên kết này. Nếu số lượng link của bạn bị mất quá nhiều thì cần phải bổ sung lại link ngay lập tức từ khóa của bạn sẽ lên lại. Thông thường nguyên nhân mất là do diễn đàn bạn xây dựng link bị phạt hoặc link của bạn khi xây dựng một thời gian không có sự tương tác của người dùng.  Bạn chỉ cần submit lại những link đã bị mất, Tìm ra số lượng link mất là bao nhiêu, số bài bị mất từ đó bổ sung lại toàn bộ số bị mất đó.

  Tiếp đến bạn nên tìm những site có cùng chủ đề với mình để đặt link. Nhưng nhớ hãy sử dụng những key phụ để làm. Nếu bạn sử dụng key chính đó thì việc lấy lại top sẽ khó khăn hơn.  Bạn cũng nên đa dạng hóa domain, tên miền và số lượng link chất lượng lên. Lưu ý cần tăng đều và song song, tránh việc tăng ồ ạt sẽ không đem lại hiệu quả.

  Bạn cũng cần phải kiểm tra lại mật độ key chính khi đi link. Nếu mật độ quá cao chữ ký khi bạn đặt trên diễn đàn phải là key phụ hoặc bạn có thể tạo thêm một vài nick mới để đặt chữ ký phụ sao cho phù hợp và cân bằng nhất.  Ngoài ra một số nguyên nhân như cùng sever với một Website bị phạt cũng sẽ khiến cho Web của bạn bị như vậy.

  Sau khi bạn làm những điều trên hãy gửi lại thông tin cho Google để xem xét lại Website của mình.

  Vậy với những Website không còn tồn tại trên công cụ tìm kiếm thì nguyên bị như vậy là do Website của bạn Spam quá nhiều link, thậm trí việc mua link của bạn bị Google phát hiện ra. Ngoài ra Website của bạn trùng lặp nội dung quá nhiều, Hệ thống Website của bạn chạy cùng chung một ip cũng sẽ khiến cho Web của bạn bị như vậy.


  Đối với những trường hợp này thường chỉ có một cách là xóa bỏ toàn bộ nội dung cũ đi, xây dựng một cấu trúc Website mới sau đó gửi lại thông tin cho Google xem xét lại Website của mình.

  Trên đây là cách xử lý khủng hoảng khi Website của bạn bị phạt. Mọi ý kiến thắc mắc giải đáp các bạn có thể gửi về địa chỉ hoidapseokool@gmail.com . Mình sẽ check và phản hồi sớm nhất cho các bạn.
  Trích Nguồn: SEOKool
   
  #1
  tuongnv3 thích bài này.
 2. heartlessss11 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  3/3/14
  site:domain nếu thấy mất index là bị phạt rồi đó b. đây là hình thức nặng nhất. một số trường hợp chỉ bị tụt thứ hạng thôi
   
  #2
 3. tuongnv3 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  29/10/14
  Mỗi lần site bị phạt theo mình biết thì thực sự rất khó khăn và vất vả để quay lại được top bạn ak.
   
  #3
 4. tobituong PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  10/2/15
  Mình nhiều khi ngại nhất là liên quan đến mấy truyện bị dính thuật toán và cách để thoát khỏi thuật toán đó mất rất nhiều thời gian và công sức bạn ak.
   
  #4
 5. nghiale9x PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  11/5/15
  thường thì sau khi dính thuật toán site mất khoảng từ 3 đếnn 6 tháng để thoát được @@ nên mình nghĩ làm site mới sẽ nhanh hơn
   
  #5
 6. money123 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  2/1/14
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đúng là bây giờ nếu có thuật toán mình nghĩ nên tránh không nên làm theo thuật toán như thế này nhé.
   
  #6
 7. hitaka2015 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  22/6/15
  Nơi ở:
  TP HCM
  SEO để google phạt thì site đó bỏ đi, seo site mới nhanh hơn.
   
  #7

Chia sẻ trang này