188bongda.com

Cách nhà đầu tư có thể sử dụng chỉ báo MACD để thực hiện các giao dịch tốt hơn

Thảo luận trong 'Trao đổi liên kết' bắt đầu bởi lynlyn, 11/6/21.

 1. Lượt xem: 25

  lynlyn PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  29/10/20
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  con đường trung bình động tụ hội phân kỳ, còn được gọi là MACD, là một chỉ báo động lượng theo xu thế được các nhà đàm phán tỷ giá tiền ảo hôm nay sử dụng rộng rãi. Mặc dầu MACD là một chỉ báo tụt hậu, nó có thể rất bổ ích trong việc xác định những thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

  [​IMG]

  Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

  MACD nao núng trên và dưới con đường 0, còn được gọi là tuyến phố trọng tâm. Các con phố nhàng nhàng động ngắn hơn được trừ đi từ đường nhàng nhàng động dài hơn để đi tới trị giá của MACD. Một tuyến phố tín hiệu, là tuyến đường trung bình động hàm mũ của MACD hoàn thành chỉ báo.

  con đường màu xanh là MACD và con đường màu đỏ là tuyến phố dấu hiệu. Lúc con đường màu xanh lam cắt phía trên phố màu đỏ, đấy là tín hiệu mua và khi con đường màu xanh lam giảm xuống dưới con đường màu đỏ, ấy là tín hiệu kích hoạt bán. Đường cắt ngang trên đường trọng tâm cũng là một dấu hiệu tìm.

  Xem thêm: polygon là gì

  Hãy cùng xem cách sử dụng chỉ báo để có những mục nhập tốt hơn và thoát khỏi phổ thông vị trí khác nhau. Sau đấy, chúng tôi sẽ khảo sát cách MACD được phân tách trong giai đoạn pullback và trong một xu thế tăng cường. Chung cục, chúng ta sẽ coi xét ngắn gọn tầm quan trọng của sự phân kỳ trên MACD.

  Điều chỉnh chỉ báo với sự biến động của thị trường tiền điện tử
  So với những thị trường kế thừa, tiền điện tử chứng kiến những chuyển di lớn trong thời gian ngắn. Do vậy, những mục nhập và thoát phải mau chóng để nắm bắt một phần đông của nước đi nhưng không có quá phổ thông giao dịch cưa sắt.

  lúc một xu hướng tăng cường mới khởi đầu, nó thường vẫn có hiệu lực trong vài tuần hoặc vài tháng. Tuy nhiên, mỗi công đoạn cải thiện đều có phần điều chỉnh của nó. Các nhà giao dịch nên phấn đấu theo kịp khuynh hướng và ko bị ngừng lại bởi mọi đợt giảm giá nhỏ trên phố đi.

  mục đích phải là vào vị trí sớm khi thiên hướng tăng mới khởi đầu và duy trì vị trí cho đến lúc có tín hiệu đảo ngược xu hướng. Tuy vậy, kể thì dễ hơn làm. Giả dụ chỉ báo đưa ra quá nhiều dấu hiệu, sẽ có 1 số thương lượng ko mong ước sẽ phải trả hoả hồng lớn và gây kiệt quệ về mặt xúc cảm.

  Mặt khác, giả dụ các khung thời kì được chọn để đưa ra ít dấu hiệu hơn, thì một phần nhiều xu thế có thể bị bỏ lỡ vì chỉ báo sẽ chậm trong việc xác định những điểm đảo chiều.

  Vấn đề này đã được nhà thông minh MACD Gerald Appel khắc phục trong cuốn sách của ông, phân tích kỹ thuật: công cụ quyền lực cho những nhà đầu tư năng động.

  Appel nêu bật cách 2 chỉ báo MACD có thể được sử dụng trong những xu thế mạnh, với chỉ báo mẫn cảm hơn được dùng cho những mục nhập và chỉ báo ít nhạy cảm hơn được dùng để thoát.

  2 MACD có tốt hơn một không?
  giá trị mặc định được dùng cho chỉ báo MACD của đầy đủ những phần mềm biểu đồ là phối hợp 12 đến 26 ngày. Tuy thế, đối với các thí dụ Tiếp theo, hãy sử dụng một MACD với sự kết hợp 19 tới 39 ngày ít nhạy cảm hơn và sẽ được sử dụng để tạo dấu hiệu bán. Tuyến đường thứ 2 sẽ mẫn cảm hơn, dùng phối hợp MACD từ 6 tới 19 ngày sẽ được dùng cho những dấu hiệu sắm.

  [​IMG]

  Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

  Bitcoin (BTC) đã được thương lượng trong một khuôn khổ nhỏ vào tháng 9 năm 2020 và trong khoảng thời gian đó, cả hai chỉ số MACD phần nhiều đều ko đổi. Vào tháng 10, khi cặp BTC / USDT khởi đầu xu hướng tăng cường, MACD đã đưa ra tín hiệu mua khi chỉ báo này vượt qua tuyến phố trọng tâm vào giữa tháng 10 năm 2020.

  Sau lúc tham gia giao dịch, hãy Nhìn vào cách MACD đến sắp tuyến đường tín hiệu trong bốn lần (được đánh dấu là hình elip trên biểu đồ) trên sự kết hợp MACD nhạy cảm từ 6 tới 19 ngày. Điều này có thể dẫn đến việc thoát sớm, để lại một phần nhiều lợi nhuận trên bảng do xu thế tăng chỉ mới bắt đầu.

  Mặt khác, hãy chú ý cách phối hợp 19 đến 39 ngày ít mẫn cảm hơn vẫn dài lâu trong khuynh hướng tăng cường. Điều này có thể giúp nhà thương lượng tiếp tục thương lượng dễ dàng hơn cho tới lúc MACD giảm xuống dưới các con phố dấu hiệu vào ngày 26 tháng 11 năm 2020, kích hoạt dấu hiệu bán.

  Xem thêm: stop limit binance

  [​IMG]

  Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

  Trong một thí dụ khác, Binance Coin (BNB) đã vượt qua tuyến đường trung tâm vào ngày 7 tháng 7 năm 2020, kích hoạt dấu hiệu tậu. Tuy vậy, chỉ báo MACD nhạy cảm đã nhanh chóng giảm và giảm xuống dưới đường dấu hiệu vào ngày 6 tháng 7, khi cặp BNB / USDT bước vào một đợt điều chỉnh nhỏ.

  tương tự, MACD ít nhạy cảm hơn vẫn nằm trên phố tín hiệu cho đến ngày 12 tháng 8 năm 2020, nắm bắt một phần lớn hơn của xu hướng.

  [​IMG]

  Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

  những nhà đàm phán gặp khó khăn trong việc theo dõi 2 chỉ báo MACD cũng có thể sử dụng phối hợp 12 tới 26 ngày mặc định. Hành trình của Litecoin (LTC) từ khoảng $ 75 tới $ 413,49 đã tạo ra năm tín hiệu tìm và bán tại app chơi tiền ảo. Toàn bộ những thương lượng đều tạo ra các tín hiệu vào tốt (được đánh dấu bằng dấu chấm lửng) và thoát (được đánh dấu bằng mũi tên).
   
  #1

Chia sẻ trang này