Chia sẻ Cách lựa chọn bông lọc bụi G4

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Mã nguồn - Theme' bắt đầu bởi thuthuyimetech, 17/3/21.

Công ty PSL cung cấp xe nâng hàng, xe nâng điện chất lượng hoặc ống đồng chất lượng cao.
 1. thuthuyimetech PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  20/2/21
  Là một sản phẩm không thể thiếu được trong xử lý bụi công nghiệp, và được rất nhiều các nhà máy sử dụng.Thành ra việc chọn lựa bông lọc bụi G1, G2, G3, G4 dùng cho nhà máy rất cần thiết. Đòi hỏi các cuộn bông phải chuẩn xác về chất liệu cũng như độ dày. Các tấm bông thường được cắt ra và lắp vào khung cho hệ thống lọc, nên nó ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất lọc và lưu lượng khí của hệ thống. Vì vậy chúng ta cần phải tìm hiểu cách nhận biết đâu là sản phẩm chất lượng, Để mua được đúng loại bông đạt tiêu chuẩn sử dụng cho nhà máy, xí nghiệp. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý khách chọn được loại bông lọc bụi G4 chất lượng.

  Bông G4 có khác biệt gì so với những loại khác

  Bông thường được sản suất với khổ tiêu chuẩn là 2m x 20m. Bông có độ dày 20mm, màu trắng, được đóng gói thành dạng cuộn trong các túi nylon trong suốt. Ngoài khổ tiêu chuẩn 2m ta cũng có thể gặp các khổ nhỏ hơn 1m, 1.6m. Bông có thể sản xuất với khổ tối đa lên đến 3m.

  Với quy cách đóng gói dạng cuộn, nên bông sẽ rất gọn và không chiếm nhiều diện tích. Mỗi cuộn bông thường nặng khoảng 15 kg nên rất dễ dàng chuyên chở.

  Sản phẩm được sản xuất từ sợi tổng hợp ép lại nên có tính kháng ẩm rất tốt, bông không bị thấm nước. Vì đặc điểm này nên bông không dễ bị nấm mốc xâm hại. Nếu như được bảo quản tốt bông lọc cũng không dễ bị ẩm ướt, nên bông có thể lưu trữ trong kho hàng tháng trời mà vẫn giữ nguyên các đặc tính ban đầu.

  Một đặc tính nữa là bông có thể được giặt rửa lại sau một thời gian sử dụng, vì có tính chống nước nên bông rất dễ dàng để vệ sinh. Tuy nhiên, cần phải thao tác nhẹ nhà khi tẩy rửa bông tránh làm hư hỏng cấu trúc sợi bông.

  Bông được sản xuất từ sợi tổng hợp ép lại thành tấm, thành thử nên nó vẫn giữ lại các đặc tính của nhựa. Những cuộn bông vừa mới chế tạo xong thường có mùi nhựa khí tháo bao bì. Bề mặt bông G4 khi đặt tay lên sẽ có cảm giác giống sợi bông. Các sợi bông rất nhỏ, có độ sáng bóng như cước, mềm mịn khi miết tay lên. Nếu lấy nước đổ vào sẽ thấy bông không thấm hút như sợi bông và sợi vải. Bông có độ đàn hồi tốt nên dù bị vật nặng đè lên hay lấy tay ấn xuống rồi bỏ ra bông sẽ trở lại hình trạng ban đầu mà không bị bẹp.

  Bông mềm và có độ đàn hồi tốt nên rất đễ dàng lắp đặt và định hình bông theo nhu cầu sử dụng.

  Lựa chọn bông lọc như thế nào

  Với khả năng vận dụng đa dạng, nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bông lọc bụi với các tham số kỹ thuật khác nhau từ cấp độ lọc, độ dày. Tùy theo đề nghị của thiết kế mà ta phải chọn bông lọc ăn nhập. Nếu bông quá dày hay mật độ sợi quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến độ chênh áp của phòng sạch cũng như lưu lượng khí thích hợp. Còn nếu bông lọc quá mỏng thì sẽ không đạt được tiêu chuẩn EN779, điều này sẽ làm một lượng bụi rất lớn có thể lọt vào trong hệ thống HVAC, phòng sạch...

  Bông lọc G4 có thể loại bỏ 90 - 95% các hạt có đường kính lớn hơn 5 micron. Đây là tham số tiêu chuẩn theo quy ước trong tiêu chuẩn EN779. Đây là tiêu chuẩn chung được ban hành bởi ủy ban tiêu chuẩn Châu Âu (CEN) lần đầu vào năm 1993. Cho đến nay tiêu chuẩn này vẫn được ứng dụng rộng rãi và phổ quát.

  Những thông số kỹ thuật được quy định rất rõ ràng. Nhưng hiện thời trên thị trường vẫn có khá nhiều nhà cung cấp đang bị nhầm lẫn. Bông lọc G4 bắt buộc phải nằm trong khung của tiêu chuẩn EN779. Với hiệu suất lọc 90 - 95%, nó phải nằm trong khoảng đó, vì nếu vượt qua hiệu suất này nó sẽ nằm ở cấp độ lọc cao hơn, đồng nghĩa với nó có sức cản lớn hơn. Tác động trực tiếp tới thiết kế phòng sạch, nhà máy. cho nên bông G4 chỉ có một loại duy nhất trong khung của EN779. Bất kỳ đơn vị nào tham mưu bông G4 với các tham số kỹ thuật như độ chênh áp, hiệu suất, vật liệu thì nhất thiết nó phải nằm trong khung tiêu chuẩn.

  Hi vọng với những san sẻ trên sẽ giúp quý độc giả lựa chọn được bông lọc bụi chất lượng, đạt tiêu chuẩn. Công ty IME chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm bông lọc bụi chất lượng cao. Hãy liên hệ với chúng tôi 0938385957 để nhận được tư vấn và báo giá sớm nhất.

  Nguồn:Cách nhận biết bông lọc bụi G4 chất lượng - IME
   
  #1
 2. ngocanh2k PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  13/11/20
  có ở Hải Phòng không vậy bác
   
  #2

Chia sẻ trang này