Cách làm social media content hiệu quả

Thảo luận trong 'Social Marketing' bắt đầu bởi Reallove, 20/6/22.

 1. Reallove PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/3/22
  ạm dịch: Phương tiện truyền thông xã hội là các công nghệ tương tác qua máy tính tạo điều kiện cho việc tạo và chia sẻ thông tin, ý tưởng, sở thích nghề nghiệp và các hình thức biểu hiện khác thông qua cộng đồng và mạng ảo.

  Khi đọc thêm tài nguyên của họ, tôi nhận thấy có một số đặc điểm quan trọng:
  https://www.fowi.vn/
  • Social media là các ứng dụng được xây dựng dựa trên Internet và công nghệ Web 2.0
  • Người dùng tham gia social media bằng cách truy cập trang web hoặc ứng dụng thông qua máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh
  • Nội dung do người dùng tạo là tài nguyên để social media phát triển
  • Mọi người tương tác trực tuyến thông qua tài khoản người dùng (mặc dù có thể là người dùng ẩn danh)
  • Social media hoạt động dựa trên cộng đồng
  Nói chung là vậy nhưng bạn có cảm thấy các thuật ngữ nhàm chán khiến định nghĩa dần trở nên phức tạp với người mới bắt đầu?

  Social media là một từ ghép nên chúng ta sẽ xem xét từng từ riêng lẻ để định nghĩa nó đơn giản và dễ hiểu hơn.

  • Social (xã hội): Đề cập đến việc mọi người trong một cộng đồng tương tác với người khác bằng cách chia sẻ thông tin với họ và nhận thông tin từ họ.
  • Media (phương tiện truyền thông): Đề cập đến việc sử dụng các hình thức truyền thông hiện đại như internet và các hình thức truyền thông truyền thống hơn như tivi, đài phát thanh, bảng quảng cáo, báo chí,…
  Tuy nhiên, để tương tác qua lại như một cộng đồng, chúng ta chỉ có thể dựa vào internet (trong khi các hình thức truyền thông khác như tivi, radio hay báo chí là tương tác một chiều).

  Bởi vậy, social media theo cách tôi hiểu đó là:

  Phương tiện truyền thông xã hội (social media) là các công cụ truyền thông dựa trên internet cho phép mọi người chia sẻ nội dung trực tuyến thông qua tài khoản người dùng và tương tác với nhau như một cộng đồng.

  Do cùng hoạt động dựa trên Internet và mọi người tương tác với nhau thông qua tài khoản cá nhân, bạn có tự thắc mắc liệu email có nằm trong danh mục social media hay không?
  https://www.fowi.vn/
  Nếu có, tôi cho rằng đó là hoài nghi chính đáng, bởi nhiều người cũng nghĩ như bạn. Tuy nhiên, tôi sẽ giúp bạn có góc nhìn đúng đắn hơn thông qua bài đăng của Anthony J. Bradley trên blog của Gartner — công ty tư vấn và nghiên cứu hàng đầu thế giới.

  Về cơ bản, có hai điểm khác biệt quan trọng giữa email và social media:

  Thứ nhất, email là một cơ chế phân phối (distribution mechanism) còn social media là một cơ chế tập thể (collective mechanism).

  Thứ hai, truyền thông đại chúng khác với cộng tác đại chúng. Email là một kênh tuyệt vời để liên lạc đại chúng nhưng nó không giúp xúc tác cho tập thể hợp tác (đề cập đến cộng tác đại chúng). Social media mang lại sự hợp tác cho công chúng, đó là lý do tại sao cộng tác đại chúng là giá trị gia tăng chính của social media.https://www.fowi.vn/

  Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem bên trong social media bao gồm những gì. Tôi đoán bạn sẽ cần đấu tranh tư tưởng để tiếp nhận thêm một vài điều thú vị.

  2. Social media bao gồm những gì?
  Xem lại bài đăng trước đây của tôi về tổng quan digital marketing, bạn sẽ thấy phần bình luận của nhiều độc giả.

  Hoặc truy cập vào trang sản phẩm trên Tiki, bạn vô tình bắt gặp một đánh giá và xếp hạng của người dùng trông như hình ảnh phía dưới.
   
  #1

Chia sẻ trang này