Chia sẻ Cách khắc phục hậu quả khi từ khóa bị bay top

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi mrseo, 5/5/15.

 1. mrseo PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  26/3/14
  Ngành SEO hiện nay đang được khá nhiều người quan tâm và nó đang trở thành một ngành Hot tại Việt Nam. Vì vậy mà rất nhiều người đi học và làm SEO. Tuy nhiên có nhiều người tự học SEO để trải nghiệm. Đối với các bạn mới tìm hiểu SEO thường nghĩ rằng SEO một Website mới chỉ cần đi link cho nó và viết ít nội dung là nó sẽ lên top. Đây là cách làm sai lầm mà nhiều người khi làm SEO đều mắc phải. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục hậu quả khi từ khóa bị bay khỏi top mà không biết nguyên nhân tại sao.


  Nguyên nhân đầu tiên do bạn copy bài của người khác


  Nhiều bạn khi làm SEO chưa biết cách viết nội dung thế nào sao cho thu hút người dùng, thường đi copy bài viết của người khác về sửa thành nội dung của mình. Các bạn không biết rằng Google đủ thông minh để biết được nội dung của bạn có phải đang copy hay không. Nếu bạn muốn sử dụng cách này thì tốt nhất bạn nên lấy 10 ý tưởnghay nhất của những đối thủ đang đứng top và rồi viết lại theo cách của bạn hoặc gộp chúng lại với nhau thì sẽ tốt hơn. Như vậy bài viết của bạn không bị trùng lặp. Nó sẽ tốt đối với công cụ tìm kiếm còn với người dùng nếu làm cách này không thực sự hiệu quả.

  [​IMG]  Trao đổi hoặc mua bán link


  Nhiều site mới thành lập một số bạn đã vội muốn đưa từ khóa lên top ngay bằng cách mua link , trong khi nội dung của web thì không có gì hoặc cập nhật một cách không thường xuyên. Chính điều này làm cho Website của bạn dễ bị dính thuật toán bởi số lượng link của bạn khi mua về quá nhiều không cân đối so với nội dung trên site của mình. Ngoài ra tỉ lệ người dùng truy cập không có sẽ khiến Web của bạn dễ dính thuật toán Penguin hơn.

  Cách tốt nhất bạn nên bổ sung nội dung và traffic cho Web như vậy khi bạn có mua link cũng sẽ tránh được thuật toán Google hơn.

  [​IMG]  Viết nội dung không liên quan đến chủ đề


  Điều mà khiến cho các Seoer cảm thấy khó khăn nhất chính là việc viết nội dung thế nào cho hợp lý và thu hút được người dùng. Nhiều bạn vẫn viết nội dung theo kiểu tự nghĩ ra hoặc viết theo kiểu chắp vá nội dung của người khác. Vì thế khi từ khóa của bạn có lên top nhưng tỉ lệ người đọc xong thoát ra ngay cũng sẽ khiến cho thứ hạng của bạn bị tụt. Vì vậy trước khi viết nội dung hay nghiên cứu kỹ hành vi người dùng đang muốn tìm kiếm thông tin như thế nào, và đặt mình vào vị trí người dùng bạn sẽ biết được mình cần viết nội dung như thế nào để người đọc quan tâm đến bạn.  Xây dựng link quá nhanh


  Việc xây dựng link quá nhanh cho site mới cũng dễ khiến cho Web của bạn bị bay top. Điều này thì thường các bạn mới làm SEO gặp phải. Các bạn muốn từ khóa lên top nhanh , không muốn mất nhiều thời gian để viết nội dung cho nó thì thường đẩy từ khóa theo kiểu này. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn link chất lượng và chỉ đi với một số lượng ít cho những từ khóa phụ ví dụ 1 ngày bạn chỉ đi 1-5 link cho từ khóa phụ mà thôi. Tránh việc đi 1 cách không kiểm soát được link sẽ khiến cho bạn bị như vậy.  Trên đây là 4 vấn đề đa phần các bạn mới và đang làm SEO thường gặp phải. Nếu các bạn có thắc mắc hoặc chưa hiểu có thể gửi thông tin vào mail hoidapseokool@gmail.com mình sẽ giải đáp cho bạn.

  Chúc các bạn thành công !
  Trích Nguồn: SEO.TOT
   
  #1
  thuyquy10 and steave like this.
 2. steave PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/12/14
  Nơi ở:
  Hà Nội
  quả thật làm seo thì phải nhẫn nại , nóng vội muốn lên top nhanh là hỏng ngay
  đặc biệt là những site mới làm được vài ba tháng
  tốt nhất là cứ viết nội dung trước đã , khi đã ổn rồi thì bắt đầu đẩy mạnh backlink kết hợp với cập nhật nội dung thường xuyên :D
  bác chủ thấy được ko :D
   
  #2
 3. Weescape PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đi đa dạng link ra nó khác không bị phạt mà
   
  #3
 4. thuyquy10 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/2/15
  mình cũng bị bay top mấy từ thử làm theo cách bạn xem có được không.
   
  #4
 5. cuonthichgame PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  20/4/15
  cái này của bác hữu ích với rất nhiều người, cảm ơn bác nhiều
   
  #5

Chia sẻ trang này