Chia sẻ Cách Đăng Sản Phẩm Hàng Loạt Lên Shopee Tiết Kiệm Thời Gian

Thảo luận trong 'Kiếm tiền trên mạng - MMO' bắt đầu bởi kinhdoanhonline-santmdt, 13/10/21.

 1. kinhdoanhonline-santmdt PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  4/10/21
  [​IMG]  Theo quy định đăng bán Shopee, nhà bán có thể đăng từng sản phẩm hoặc đăng hàng loạt sản phẩm lên Shopee để để bán hàng online. Cách đăng từng sản phẩm đang tiêu tốn quá nhiều thời gian của nhà bán rất vô nghĩa, vì vậy nhà bán thường hay đăng hàng loạt sản phẩm lên. Tuy nhiên, hiện tại vẫn đang có rất nhiều nhà bán loay hoay không biết cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee như thế nào.

  Hãy cùng với Ginee Việt Nam tìm hiểu cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee vừa nhanh vừa đơn giản cho nhà bán qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

  Đăng Sản Phẩm Hàng Loạt Lên Shopee
  Có thể hiểu rằng đăng sản phẩm hàng loạt lên Shopee là tính năng giúp người bán đăng một lúc nhiều sản phẩm lên sàn thương mại điện tử này để bán hàng. Tính năng này sẽ giúp nhà bán tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tránh bỏ sót sản phẩm thay vì đăng từng sản phẩm lên.

  Cách Đăng Sản Phẩm Hàng Loạt Lên Shopee
  [​IMG]  Cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee chỉ yêu cầu ban 5 bước đơn giản như dưới đây là có thể hoàn thành mà không hề mất nhiều thời gian của bạn:

  • Bước 1: Truy cập Shopee.vn, chọn Kênh Người Bán, sau đó chọn Tất Cả Sản Phẩm thuộc mục Quản Lý Sản Phẩm
  • Bước 2: Chọn Công cụ Xử lý hàng loạt và Đăng Hàng Loạt đã được khoanh đỏ ở phía trên
  • Bước 3: Nhấn ô Tải về để tải bản mẫu dạng Excel và sử dụng mẫu này để điền thông tin sản phẩm. Lưu ý rằng ở đây có 2 biểu mẫu nhà bán cần biết: biểu mẫu cơ bản khi các sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau; biểu mẫu nâng cao khi tất cả sản phẩm đều thuộc một ngành hàng.
  • Bước 4: Cập nhật tất cả thông tin về sản phẩm lên biểu mẫu. Tuy nhiên, nhà bán cần lưu ý hai vấn đề sau tại bước này:
  • Với những sản phẩm có 1 cấp loại phân hàng thì nên được tạo phân loại hàng và mang chung một mã sản phẩm;
  • Với những sản phẩm có 2 cấp loại phân hàng thì nên được phân ra theo mỗi cấp phân loại và mang chung một mã sản phẩm.
  • Bước 5: Nhà bán tải mẫu lên trang Shopee với thứ sự sau:
  • Nhấn Đăng lên tại Đăng Hàng Loạt
  • Đăng tải biểu mẫu đã cập nhật
  • Trạng thái cập nhật lý do đăng thành công hoặc không thành công
  Cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee có mối quan hệ mật thiết với việc tạo SKU. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các về mã SKU để có thể đăng tải sản phẩm chính xác nhất.

  Lưu Ý Khi Đăng Sản Phẩm Hàng Loạt Trên Shopee
  [​IMG]

  Cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee không hề phức tạp và tiết kiệm được rất nhiều thời gian của bạn để tập trung vào những việc khác trong vận hành bán hàng online. Tuy nhiên, có một số lưu ý sau đây bạn không nên bỏ qua về cách cập nhật thông tin sản phẩm:

  • Khi đăng tải biểu mẫu thành công, hãy chọn Cập nhật thuộc tính hàng loạt để đến Công cụ xử lý hàng hoạt.
  • Điền tất cả thông tin theo yêu cầu
  • Chỉnh sửa hình ảnh, mã SKU của sản phẩm nếu cần
  • Chọn danh sách sản phẩm đã cập nhật thông tin
  • Hiển thị danh sách đã cập nhật
  Để việc này trở nên dễ dàng, bạn có thêm tham khảo mẹo sau:

  • Tìm sản phẩm dựa vào trạng thái
  • Tìm sản phẩm dựa vào ngành hàng
  • Có thể chỉnh sửa nhiều hình ảnh cùng một lúc nhờ Thông tin hình ảnh
  • Thêm hoặc gỡ hình ảnh của sản phẩm, bao gồm cả ảnh phân loại
  Chúng ta có thể thấy rằng quy định đăng bán Shopee đã đưa ra cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee giúp cho nhiều nhà bán hiện nay trên sàn thương mại điện tử này tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không bỏ sót sản phẩm nào trong quá trình đăng tải sản phẩm. Vì vậy, có rất nhiều nhà bán đã tin tưởng và lựa chọn Shopee để bán hàng online.

  Đọc thêm tại: Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Trên Shopee Cho Nhà Bán Mới


  Để thúc đẩy việc đăng bán hàng loạt nhanh hơn đối với những nhà bán hàng đa kênh, các bạn có thể sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng online để tăng hiệu suất bán hàng nhiều hơn gấp nhiều lần. Vậy đó là phần mềm gì? Câu trả lời ở ngay dưới đây thôi!

  Sử Dụng Phần Mềm Đăng Bán Hàng Loạt Từ Ginee
  [​IMG]

  Đến với Ginee Việt Nam, bạn sẽ quản lý tất cả các kênh bán hàng của bạn chỉ ở trong một màn hình hiển thị chứ không cần phải kiểm tra từng kênh bán hàng của bạn đang như thế nào, điều này rất tốn thời gian. Cùng với Ginee, bạn chỉ cần đăng sản phẩm lên duy nhất 1 lần tại phần mềm và tất cả các sản phẩm bạn đã đăng sẽ tự động được lên hàng loạt các nền tảng khác mà bạn đồng bộ với Ginee.

  Việc sử dụng Ginee không những giúp nhà bán quản lý hàng hóa, đơn hàng, dòng tiện hiệu quả mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc đăng hàng nữa đó. Hãy liên hệ với Ginee Việt Nam để được tìm hiểu thêm nhé.
   
  #1

Chia sẻ trang này