QC Các nguyên lý tử vi để chọn căn hộ chung cư phù hợp với gia đình

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hungvietuc1, 13/9/19.

 1. Lượt xem: 255

  hungvietuc1 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  27/12/13
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  Căn hộ chung cư là nhà trong phổ biến thời đương đại. Cũng giống như nhà tại cổ truyền, theo thuật tử vi, việc tùy chọn chung cư cũng đều có những thể lệ cấp thiết.
  [​IMG]
  Chung cư nên có khu đất trống phía trước mặt làm minh đường.
  Chung cư được coi là giải pháp hữu hiệu trong thời buổi “đất chật người đông” mặc dù làm sao lựa chọn một căn hộ hài hòa được giữa cả túi tiền của bản thân với những chuẩn mức lý tưởng là một điều không dễ. Sách tử vi phong thủy cho người sắm nhà đưa ra một vài tiêu chuẩn đặc biệt cần lưu ý cho mình trong tiến trình chọn lựa.
  1. Chung cư phải có tầm nhìn tốt
  Chung cư như một ngôi nhà lớn có không ít phòng, nhiều tầng. Căn nhà ấy cần có được các tiện lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, nánh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng cùng đường giao thông để giảm xung sát bên phía ngoài xâm nhập vào khoảng không căn hộ.
  2. Chung cư phải có minh đường rộng thoải mái
  Minh đường là bộ phận đặc biệt trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có không ít đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. So với những tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống trong trước mặt.
  đó rất có thể là những khoanh vùng cây xanh, khu dã ngoại công viên nhỏ & lý tưởng đặc biệt là hồ nước làm chỗ vui chơi và giải trí, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo cái nhìn tốt cho tất cả những người bên ngoài khi tiếp cận. Đó là một tiêu chí quan trọng khi tuyển lựa chung cư làm nơi sinh sống.
  3. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam
  [​IMG]
  hãy lựa chọn căn hộ chung cư theo hướng Nam hoặc Đông Nam.
  Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ chưa hẳn hướng cửa các căn hộ. Trong nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài trở lại hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn trở lại hướng xấu sẽ hỗ trợ các căn hộ bên trong bớt thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây and gió ấm.
  4. Nánh ban công cửa sổ trở lại hướng Tây
  đối với các chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có đồng loạt ban công & cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho tất cả những người trong. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều cảnh báo đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che năng như thế nào?
  Khi những dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió and che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có các điều kiện môi sinh phù hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa nối dài thường rất lôi cuốn bị tăm tối & gió lùa. Chú ý cửa sổ của những căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên lựa chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.
  5. Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt
  Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính Màu sắc đậm, bịt bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt).
  so với các căn hộ bên trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc phân bố đồ vật tạo thành những lối dẫn khí cũng chính là một giải pháp tốt ở điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.
  6. Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ
  rất hiếm chung cư có phân bố Huyền quan, vì vậy từ bên phía ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng cùng cửa vào căn hộ, đều có tìm thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp and phòng ngủ phía bên trong. Theo tử vi phong thủy, điều đó tối kị vì nó dễ gây sự hao tán về tài lộc & bất an cho gia chủ.
  7. Nánh những góc nhọn những công trình chĩa vào căn hộ
  Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đấy là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, các góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống tại căn hộ.
  8. Xem xét sự phân bổ bên trong căn hộ
  [​IMG]
  Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu hết nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên những phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc chống chọi nhau. thiết kế nội thất chung cư hiện đại trong mỗi phòng ngủ, nhà quét dọn thường được thiết kế khép kín ở trong nhà và cửa nhà vệ sinh thường chiến đấu ngay cùng giường ngủ.
  Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự việc bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà dọn dẹp chiếu vào giường ngủ gây ra các tổn hại về sức khỏe.
  Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có tác động không tốt cho thể lực, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.
   
  #1

Chia sẻ trang này