các Mod không nên dùng cho VBB

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Forum' bắt đầu bởi congdong37, 8/9/13.

 1. congdong37 Hồ Quang Hiển Member

  Tham gia ngày:
  18/7/13
  Sau 1 quá trình trải nghiệm. Mình thấy có 1 số MOD không cần thiết và ko nên dùng Cho VBB thì tốt hơn cho SEO. Hôm nay Post lên để anh em cùng đánh giá. và cũng cho những ai đang seo VBB chưa có KN thì tham khảo.

  1. VBSEO

  - Nguyên nhân: VBSEO là 1 Mod cải tiến tối ưu SEO. Tuy nhiên sau quá trình trải nghiệm. Việc sử dụng VBSEO ngốn khá nhiều tài nguyên. Làm chậm tương tác phát sinh trong quá trình load nội dung site.
  - Lỗi: Việc ì ạch load khiến VBB của bạn dễ dẫn tới hiện tượng error 500 -> Ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thu thập dữ liệu của site bạn.

  2. link_replacer

  - Nguyên nhân: link_replacer là Mod tối ưu link trong bài viết. Nó tự động nhận diện từ khóa, chèn link có mô tả. Nhưng đồng thời với 1 bài viết được nguồ dùng chèn link nó cũng tự động rà xét và nếu có 2 link trùng nó sẽ load về dạng text REP. Điều này dẫn đến chất lượng bài viết không cao -> phản cảm với người dùng. đồng thời khi từ khóa trùng lạp hoạc các ký tự dính nhau sẽ phát sinh hiện tượng chèn link sai cú pháp trong số ít bài viết.
  - Lỗi: Việc chèn link sai cú pháp dẫn đến lỗi 403. Và bạn cũng biết rồi đó, Khi dính lỗi này (từ chối truy cập) thì đồng nghĩa bọ google ko thể lấy thông tin của nội dung -> không index lên top.

  trên đây là những trải nghiệm của cá nhân mình. Có thể sẽ có những đánh giá bị lệch đi. và cũng có thể do mình sử dụng mod chưa đúng cách nên mới phát sinh lỗi, các anh em xem qua rồi đóng góp ý kiến nhé!.
   
  #1
 2. Rainy Trial Moderator Mod

  Tham gia ngày:
  8/9/13
  Việc về tình trạng lỗi HTTP 403 là lỗi được web service hồi báo. Lỗi này có nghĩa là trình duyệt (hoặc công cụ nào đó) truy cập đến web service ấy không thành công vì không được phép. Đây là cản trở cụ thể từ phía "server side" và người dùng (phía "client side") không thể làm gì để khắc phục được đâu.
   
  #2
 3. congdong37 Hồ Quang Hiển Member

  Tham gia ngày:
  18/7/13
  liệu nó có liên quan gì đến robot txt ko nhỉ
   
  #3
 4. administrator
  Administrator
  Thành viên BQT Admin Smod Mod

  Tham gia ngày:
  6/2/13
  mod replace mình vẫn dùng, bản 1.3,hiện không có ý kiến gì cả, vbseo đúng là nên bỏ, tốn tài nguyên quá. SEO thì cần cái gì đơn giản nhưng hiệu quả là ok :D
   
  #4
 5. Rainy Trial Moderator Mod

  Tham gia ngày:
  8/9/13
  Mình chỉ nhân tiện cảnh báo theo topic thôi, không cần phải tạo thêm Topic giải thích.
   
  #5
 6. donki PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  7/7/13
  thằng vbseo , quả thât là nó ngon trong việc tối ưu link , nhưng đúng là nó rất nặng , giả sử chúng ta thay đổi đường link , chúng bỏ vbseo , edit 1 số link theo ý chúng ta sau 1 thời gian sử dụng thì google báo là 404 liền . khổ thế đấy, với lại nó kị 1 số ký tự đặc biệt ngoại đạo như kiểu chữ teen , thì cái link nó điên điên liền
   
  #6
 7. congdong37 Hồ Quang Hiển Member

  Tham gia ngày:
  18/7/13
  "với lại nó kị 1 số ký tự đặc biệt ngoại đạo như kiểu chữ teen" -> cái này có thể tùy chỉnh ở trong VBSEO AdminCP nhé bác.
   
  #7

Chia sẻ trang này