Các Chỉ Số Đo Lường Hiệu Quả Marketing Trên Social Media Bạn Cần Biết

Thảo luận trong 'Social Marketing' bắt đầu bởi Reallove, 19/7/22.

 1. Reallove PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/3/22
  Các chỉ số đo lường hiệu quả marketing trên social media, hay còn gọi là social media metrics, giúp bạn hiểu chiến lược tiếp thị truyền thông mạng xã hội của mình hiệu quả như thế nào.

  Fowi nơi gợi ý hoàn hảo cho một mối quan hệ mà bạn đang tìm kiếm, mở rộng kết nối yêu thương cho mọi đối tượng, hãy chia sẽ điều bạn nghĩ!

  FOWi - Make Friends & Dating
  Link download trên Android: https://bit.ly/Fowi-Android-download
  Link download trên AppStore: https://apple.co/340xgSo


  Những số liệu cơ bản về lượng người theo dõi, lượt thích, chia sẻ hay bình luận có thể là một khởi đầu tốt để đánh giá tính hiệu quả, nhưng chỉ vậy thôi là chưa đủ.

  Điều quan trọng hơn là bạn phải tìm hiểu sâu hơn về những gì con số đằng sau để nắm được bức tranh toàn cảnh. Và hãy theo dõi nội dung dưới đây để hiểu được về các chỉ số đo lường hiệu quả marketing trên social media mà bạn nên biết.
  Audience Growth Rate
  Audience Growth Rate (Tỷ lệ tăng trưởng khán giả) đo lường tốc độ phát triển của lượt người theo dõi thương hiệu của bạn trên mạng xã hội. Nó thể hiện việc chiến dịch social media của bạn có thể thu hút người theo dõi nhanh chóng đến đâu.

  Vậy bạn có tự hỏi tại sao lại là con số này mà không lấy luôn số lượng người theo dõi hay không?

  Bí quyết ở đây không phải là bạn thu được bao nhiêu người theo dõi mới, mà thay vào đó là đo lường tốc độ mà thương hiệu của bạn tích lũy được những người theo dõi mới đó.

  Từ đó, bạn có thể so sánh liệu tốc độ tăng trưởng số lượng người theo dõi của bạn có vượt qua các đối thủ cạnh tranh của mình hay không.

  Reach
  Khi nói đến các chỉ số đo lường hiệu quả marketing trên social media, bạn chắc hẳn đã nghe nhiều đến Reach (Phạm vi tiếp cận). Chỉ số này cho biết số người đã xem một bài đăng kể từ khi nó xuất hiện trực tuyến.

  Số liệu này rất dễ tìm và cũng rất dễ hiểu. Tuy nhiên, nó có ý nghĩa quan trọng là bởi nó có thể cho bạn biết về các yếu tố như thời gian khách hàng của bạn online, cũng như họ ưa chuộng loại nội dung nào

  Điều này cho bạn biết liệu bạn có đang đăng những nội dung phù hợp với thị hiếu khán giá vào đúng thời điểm hay không.

  Social share of voice
  Social share of voice (Thị phần thảo luận) đo lường số lượng người đang đề cập đến thương hiệu của bạn trên mạng xã hội so với các đối thủ cạnh tranh.

  Việc đề cập này có thể là trực tiếp (thông qua phương thức gắn thẻ tên), hoặc gián tiếp (nhắc đến tên thương hiệu).

  Đây là một trong những social media metrics rất quan trọng vì nó cho bạn biết mức độ nhận diện của thương hiệu trên mạng xã hội; cũng như là một thông số hữu ích để phân tích mức độ cạnh tranh của thương hiệu so với các đối thủ khác trên thị trường.
  Average engagement rate
  Average engagement rate (Tỷ lệ tương tác trung bình) là phần trăm số lượng khán giả đã thực hiện các hành động tương tác, như thích, chia sẻ, nhận xét, trên một bài đăng so với tổng số người theo dõi của bạn.

  Đây là một trong các chỉ số đo lường hiệu quả marketing cơ bản trên social media. Nó cho bạn biết liệu nội dung của bạn có tiếp cận được khán giả và nhận được phản ứng như thế nào thông qua những lượt tương tác trên.

  Tỷ lệ tương tác này càng cao có nghĩa là nội dung của bạn thu hút với khán giả và là thước đo tốt hơn nhiều so với việc chỉ nhìn vào số lượt thích, chia sẻ, hay nhận xét thuần túy.

  Applause rate
  Applause Rate (Tỷ lệ tán thưởng) là số lượng hành động thể hiện sự tán thành, chẳng hạn như “bấm like” hoặc “thả tim”, mà một bài đăng nhận được.

  Khi một người theo dõi thực hiện các hành động này trong các bài đăng của bạn, họ đang thừa nhận rằng nội dung đó có giá trị đối với họ.

  Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tâm lý khách hàng cũng như là tiền đề để phát triển một kế hoạch tiếp thị nội dung có hiệu quả trong tương lai.

  Amplification rate
  Amplification rate (Tỷ lệ khuếch đại) đo lường tỷ lệ chia sẻ trung bình của mỗi bài đăng trên tổng số lượng người theo dõi.

  Đúng như tên gọi của nó, “khuếch đại”, hay “khuếch tán”, có thể hiểu là tốc độ mà những người theo dõi chia sẻ lại nội dung của bạn trên trang cá nhân của họ.

  Tỷ lệ này càng cao thì càng có nhiều người sẵn sàng kết nối với thương hiệu của bạn. Thêm vào đó, tỷ lệ khuếch đại cao cũng mở ra cơ hội tiếp cận tới những khách hàng mới, những người ở trong vòng bạn bè của người đã chia sẻ lại nội dung của bạn.

  Virality rate
  Chúng ta vẫn thường nghe tới khái niệm “viral” trên mạng xã hội. Và bất cứ nội dung nào được gắn với từ “viral” đều tạo được tiếng vang lớn.

  Nếu bạn sử dụng mạng xã hội để kinh doanh, việc nội dung của bạn có thể lan truyền một cách rộng rãi sẽ tạo nên sự khác biệt lớn trong chuyển đổi.

  Virality rate (Tỷ lệ lan truyền) là tỷ lệ giữa số lần bài đăng của bạn được chia sẻ so với tổng lượt hiển thị của bài đăng đó có trong một khoảng thời gian.

  Tỷ lệ lan truyền có tác dụng đi sâu hơn trong việc đánh giá mức độ thành công của một bài post.

  Chẳng hạn như khi so sánh một bài đăng nhận được 10,000 lượt thích nhưng chỉ nhận được 0,1% mức độ lan truyền, với một bài đăng khác nhận được 5,000 lượt thích nhưng với mức độ lan truyền 10%, thì bài đăng thứ 2 có khả năng sẽ thu được hiệu quả chuyển đổi cao hơn.
   
  #1

Chia sẻ trang này