QC Các bệnh về dạ dày và triệu chứng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi giangvu, 22/9/20.

 1. giangvu PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  20/8/20
  Đau dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến nhất cũng như ảnh hưởng không hề nhỏ tới tình trạng sức khỏe và đời sống sinh hoạt, nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vậy tìm hiểu các bệnh liên quan đến dạ dày cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau



  [​IMG]


  1.Bệnh loét dạ dày tá tràng

  Đây là căn bệnh gây ra những tổn thương từ đơn giản đến nghiêm trọng đối với niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng (phần đầu của ruột non).. Những tổn thương này xảy ra khi niêm mạc dạ dày hay tá tràng bị tác động mạnh, gây ra hiện tượng bị bào mòn và các lớp dưới thành dạ dày sẽ bị lộ ra. Ở những vị trí viêm loét khác nhau mà bệnh sẽ được chẩn đoán và xác định với nhiều tên gọi khác như viêm dạ dày, loét hang vị, loét tiền môn vị, viêm loét tá tràng, viêm tâm vị,...

  2.Trào ngược dạ dày thực quản

  Theo thống kê của Bộ y tế Việt Nam, tính cho đến thời điểm này thì có khoảng 14 triệu người đang có triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản đã được thăm khám. Theo thống kê thì đây cũng chính là một trong những căn bệnh đang rất phổ biến và đặc biệt là ở những vùng nôn thôn do điều kiện sống và sinh hoạt chưa cao. Thực chất mà nói trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng thức ăn, nhũ chấp, dịch vị có trong dạ dày bị đẩy ngược lên thực quản và gây khó chịu. Khi gặp phải những triệu chứng trào ngược dạ dày, người bệnh thường xuyên có biểu hiện tức ngực, buồn nôn, ợ chua và làm nóng rát thực quản.

  3.Xuất huyết dạ dày

  Chảy máu dạ dày được xem là biến chứng vô cùng nghiêm trọng của bệnh dạ dày, nếu không can thiệp sớm sẽ dẫn đến những hậu quả không lường trước được. Dạ dày ứ huyết khiến người bệnh nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu. Bệnh lý xảy ra bên trong dạ dày nên việc cầm máu là rất khó khăn, và là hệ quả của chứng viêm loét dạ dày cấp tính, viêm loét dạ dày mãn tính. Tỉ lệ nam giới bị xuất huyết dạ dày cao hơn ở nữ giới là do nam giới thường uống rượu bia nhiều hơn. Đối với trẻ em hoặc trẻ sơ sinh, trẻ bị xuất huyết dạ dày thường do vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể gây ra.

  Xem thêm: Cách phòng tránh bệnh dạ dày

  4.Nhiễm vi khuẩn HP dạ dày

  Thông thường, Vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) thường gặp phải ở lớp màng nhầy của dạ dày. Vi khuẩn HP gây tổn thương dạ dày trong nhiều năm dài. Người bệnh có thể mất tới 30 năm kể từ khi nhiễm vi khuẩn cho tới khi phát hiện bệnh thông qua biểu hiện của các triệu chứng. Nó gây ra nhiều tổn thương và biến chứng nghiêm trọng như loét, xuất huyết, thủng và thậm chí là ung thư dạ dày. Bất kỳ ai cũng có thể nhiễm vi khuẩn HP, nên đặc biệt chú ý đến tình trạng dạ dày của mình, nếu có những dấu hiệu của bệnh dạ dày thì nên lập tức đi kiểm tra.

  Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan và cụ thể nhất về các bệnh liên quan đến dạ dày để có cách phòng bệnh hiệu quả nhất. Hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình ngay hôm nay.
   
  #1

Chia sẻ trang này