QC Cách làm món bánh khoái Thanh Hóa

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Nguyengiatrang2, 20/10/19.

  1. Nguyengiatrang2 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    15/10/19
    Cách làm món bánh khoái Thanh Hóa cực ngon chuẩn vị

    Cách làm bánh khoái
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    – Tép tươi rửa sạch, để ráo.

    – Rau cần cắt gốc, bỏ lá, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn.

    – Bắp cải thái sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo.

    – Thì là, hành lá, nhặt rửa sạch, cắt khúc.

    Bước 2: Pha bột
    – Hòa tan 200 gam bột gạo với 300 ml nước lọc và 1 thìa cà phê muối, khuấy đều cho hỗn hợp mịn.

    [​IMG]

    Bước 3: Xào tép
    – Bắc chảo lên bếp cho đầu hành vào phi thơm với 1 thìa mỡ nước, cho tiếp tép tươi vào xào chín thêm 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 cà phê muối và 1 thìa cà phê đường, rắc thêm chút hành lá.

    Bước 4: Tráng bánh
    – Bắc chảo gang lên bếp, cho một chút mỡ nước vào láng chảo, chờ mỡ nóng già, múc một muôi lớn bột vào tráng đều chảo.

    – Xúc tép đều mặt bánh, rải tiếp một lớp rau cần, bắp cải lên trên cùng để lửa nhỏ tầm 2 phút, rồi rắc hành lá và rau thì lá lên trên mặt bánh, thấy bánh chín giòn thì gập đôi bánh lại xúc ra đĩa lớn.

    – Dọn bánh khoái tép với nước mắn pha với chút quất thơm, một chút tiêu bắc, vài quả ớt chỉ thiên.

    Bánh khoái thơm, có vị ngọt của rau cần, bắp cải lẫn vị bùi, béo của tép đồng và viền ngoài giòn tan. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng và không tạo cảm giác ngấy khi ăn nhiều.
     
    #1
  2. kimhana PageRank 0 Member

    Tham gia ngày:
    17/10/19
    nhìn ngon thế
     
    #2

Chia sẻ trang này