QC Buổi làm việc với ủy ban nhân dân về lĩnh vực an toàn thực phẩm

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi bocghegame, 11/10/17.

  1. bocghegame PageRank 0 Member

    Ngày 06/9/2017, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân Quận 12 và Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn về công tác phối hợp tổ chức quản lý an toàn thực phẩm, vấn đề cấp giấy phép an toàn thực phẩm trên địa bàn quận huyện.

    Ngay 06/9 , Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn.

    Thay mặt Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn, Ông Nguyễn Văn Trường - Trưởng phòng Y tế báo cáo công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện và những khó khăn vướng mắc trong quản lý như: Đặc điểm dân cư của huyện chủ yếu là dân nhập cư, hộ kinh doanh nhỏ lẻ nhiều, còn tồn tại quầy bán thịt tự phát, cơ sở sản xuất rượu thủ công, chăn nuôi nhỏ lẻ vẫn tồn tại khó quản lý, quản lý thức ăn đường phố gặp nhiều khó khăn, nhân sự quản lý an toàn thực phẩm không ổn định không đúng chuyên môn công tác.

    Sau khi giải đáp một số vướng mắc về công tác quản lý an toàn thực phẩm của huyện, Bà Phạm Khánh Phong Lan đề nghị các đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn cũng như Đội quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện (Quận 12, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi) và Đội quản lý an toàn thực phẩm Chợ đầu mối Hóc Môn tăng cường công tác hậu kiểm việc kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn huyện, tăng cường sự phối hợp, trao đổi lẫn nhau trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, đề nghị Ủy ban nhân dân huyện thống kê lại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm không phép trên địa bàn, đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

    Thay mặt Ủy ban nhân dân Quận 12, Ông Bùi Đức Khánh - Trưởng phòng Y tế báo cáo công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn quận, thực trạng về an toàn thực phẩm, những giải pháp cũng như các khó khăn vướng mắc trong quản lý như: quản lý các điểm kinh doanh thức ăn đường phố, tụ điểm kinh doanh thức ăn tự phát hoạt động kinh doanh cơ động không đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Quận cũng báo Giải pháp quản lý an toàn thực phẩm 6 tháng cuối năm, tăng cường phối hợp với đội quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện xây dựng kế hoạch kiểm tra, đẩy mạnh công tác quản lý ở cấp phường, chấn chỉnh và giải tỏa chợ tự phát, đề ra các biện pháp giám sát nguồn nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, tăng cường công tác kiểm tra hậu kiểm, xử lý nghiêm và chấm dứt các cơ sở giết mổ lậu trên địa bàn, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức tập huấn và cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.

    Sau khi giải đáp một số vướng mắc về công tác quản lý an toàn thực phẩm, Bà Phạm Khánh Phong Lan đề nghị các đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân Quận 12 cũng như Đội quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện (Quận 12, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi) tăng cường công tác hậu kiểm việc kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn Quận 12 tăng cường sự phối hợp, trao đổi lẫn nhau trong công tác quản lý an toàn thực phẩm.

    Buổi làm việc đã cung cấp đầy đủ thông tin, kịp thời giải đáp thắc mắc cũng như đề ra những phương hướng cách thức giải quyết đáp ứng yêu cầu quản lý an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của cán bộ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn các quận huyện.
     
    #1

Chia sẻ trang này