Chia sẻ Bún bò huế

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien10, 9/3/14.

  1. ctybepchien10 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/14
    Vật liệu làm món bún bò huế:

    [​IMG]

    - 1/2kg xương đuôi bò - 1 giò heo trước độ 1kg (giò trước cho có thịt) - 1/2kg bắp chuối bò - 1 củ hành tây - 2 củ cải trắng - 1 bó sả, 100g bắp chuối bào - 150g giá sống, hàng cây; rau muống chẻ - 12 tép hành lá, 3 trái chanh - 2 muỗng súp mắm ruốc Huế - 200g mỡ nước - 2 trái ớt, ớt bột - 3 muống súp hột điều đỏ - 1 củ tỏi, 10 củ hành ta - 2kg bún to - Ngò gai, ngò rí, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu mè

    Cách làm món bún bò huế:

    — CHUẨN BỊ

    1. Xương đuôi bò: Rửa sạch, chặt ra từng khúc ngâm vào nước lã có cho chút muối độ 20 phút, xả sạch, để ráo.

    2. Giò heo: Cạo rửa sạch, chặt ra 12 miếng.

    3. Bắp chuối bò: ướp hành tỏi băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê dầu mè, để 30 phút, đem chiều cho săn thịt.

    4. Hành tây: Chẻ làm tư, cắt răng cưa, phi mỡ.

    5. Củ cải trắng: Gọt vỏ, cắt khúc độ 5cm, chẻ làm tư để nấu nước lèo cho trong.

    6. Sả: 1/2 cắt khúc bó lại, 1/2 băm nhỏ.

    7. Hành ta, tỏi: Băm nhỏ (chừa lại 5 củ hành ta xắt mỏng)

    8. Ớt trái: Xắt mỏng.

    9. Ớt bột: Phi hành tỏi cho thơm.

    — CÁCH NẤU

    1. Cho 3 lít nước lã vào xoong, cho chút muối và hành ta

    xắt mỏng, bắc lên bếp nấu sôi, cho xương đuôi bò + củ cải trắng + sả bó vào nấu với lửa nhỏ cho mềm, lọc kỹ làm nước lèo.

    2. Cho 1 lít nước lã vào xoong, cho chút muối và hành ta

    xắt mỏng bắc lên bếp nấu sôi, cho giò heo vào hầm cho mềm, vớt bọt cho nước được trong, khi giò heo gần mềm cho nước nấu xương bò vào, nấu sôi cho bắp chuối bò vào, tiếp tục nấu cho tất cả đều mềm, nêm nước mắm + muối + tiêu + đường + bột ngọt + ớt bột + mắm ruốc Huế cho vừa ăn, thịt chín mềm vớt ra, xắt mỏng.

    3. Phi thơm hành tỏi, cho hột điều đỏ vào (cho độ 5 muỗng súp mỡ, hột điều đỏ ngâm độ 5 phút để không bị nổ, phi lấy nước màu đỏ, bỏ xác).

    4. Bắc chảo mỡ khác, phi thơm hành tỏi, cho hành lá lấy

    phần củ trắng + sả băm + ớt bột + nước màu hột điều đỏ + ớt chín băm nhỏ xào lên cho vàng, cho hỗn hợp này vào nước lèo cho nước màu đẹp, để lửa nóng.

    — CÁCH DÙNG

    Cho bún vào tô, dội nước lèo đang nóng lên, bày thịt bò và giò heo lên mặt, rắc tiêu, hành ngò xắt nhỏ + ớt xắt khoanh. Món này dùng nóng với rau sống, bắp chuối, giá, rau muống chẻ, mắm tôm hoặc với nước mắm, chanh, ớt bột phi mỡ, ớt xắt khoanh.


    Chúc các bạn thực hiện thành công món bún bò huế.


    Nguồn: http://banhvietnam.blogspot.com/2014/03/bun-bo-hue.html
     
    #1

Chia sẻ trang này