Bitso Giúp Chuyển Tiền Mặt Rẻ Hơn Với Bitcoin

Thảo luận trong 'Kiếm tiền trên mạng - MMO' bắt đầu bởi damlam, 4/12/21.

 1. damlam PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  10/10/18
  Bitso cho biết họ đang giúp các dịch vụ chuyển tiền từ USD sang Peso với phí thấp hơn.

  Ngay cả khi tiền điện tử đã tăng giá chóng mặt, vẫn luôn có câu hỏi về việc chúng thực sự có thể được sử dụng để làm gì. Một trong những trường hợp sử dụng mạnh mẽ của nó là chuyển tiền nhưng chuyển tiền mặt xuyên biên giới từ lâu đã bị thống trị bởi các công ty như Western Union Co. hay MoneyGram International Inc.

  Một cách dễ hình dung, một công nghệ cho phép một người gửi tiền cho người khác mà không cần trung gian chắc chắn phải chuyển tiền nhanh hơn và rẻ hơn.

  Vẫn còn nhiều rào cản lớn, từ sự biến động dữ dội của nhiều loại tiền điện tử cho đến sự phức tạp của việc mua chúng ở một quốc gia rồi sau đó chuyển đổi chúng trở lại tiền mặt truyền thống ở một quốc gia khác. Bitso, một nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Thành phố Mexico cho biết, vấn đề này đang dần được giải quyết.

  Bitso ước tính có thể giúp người chuyển tiền tiết kiệm khoảng 2,5% trong số hơn 40 tỷ USD kiều hối chảy qua biên giới từ Mỹ đến Mexico hàng năm.

  Bitso không cung cấp chuyển tiền trực tiếp trên ứng dụng giao dịch tiền điện tử của mình, ứng dụng có hơn 2 triệu người dùng ở Mỹ Latinh. Thay vào đó, cho đến nay Bitso vẫn đang tiến hành công việc hậu trường cho các dịch vụ chuyển tiền, có thể sử dụng API của Bitso, một công nghệ chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng hoặc dịch vụ. Một trong những công ty như vậy là Bridge21, đơn vị dịch vụ của Mỹ cho biết họ đã sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền đến Mexico kể từ năm 2016.

  “Tùy thuộc vào loại tiền điện tử mà bạn sử dụng, có thể mất vài phút hoặc thậm chí vài giây để chuyển tiền thay vì nhiều ngày”, Will Madden, Giám đốc điều hành của Bridge21 chia sẻ.

  Các doanh nghiệp này có thể thu USD ở Mỹ và sau đó chuyển đổi nó thành tiền điện tử, sau đó có thể đổi lấy peso để thanh toán ở Mexico. Khách hàng chuyển tiền của Bitso có thể sử dụng các đồng token khác nhau, nhưng có một lựa chọn là hoán đổi tiền tệ của họ lấy stablecoin USDC, một loại tiền điện tử được gắn với đồng USD, có nghĩa là giá của nó được cho là luôn ở mức 1 USD.

  Daniel Vogel, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Bitso cho biết, trong phần lớn các giao dịch này, người dùng thậm chí không biết tiền của họ đang được chuyển thành tiền điện tử.

  Nói cách khác, Bitso vẫn chưa loại bỏ hết tất cả các lớp trung gian, mặc dù nó nói rằng nó có thể làm cho mọi thứ hiệu quả hơn. Santiago Alvarado, Giám đốc Kinh doanh của Bitso cho biết: “70% tổng số dòng tiền lưu chuyển là tiền mặt thành tiền mặt.

  Trừ khi ngay từ đầu và cuối cùng người dùng sử dụng ví kỹ thuật số hoặc tài khoản ngân hàng kỹ thuật số, bạn vẫn phải có đối tác để thu tiền mặt và cho phép nhận tiền mặt ở đầu bên kia. Mọi thứ khác có thể được thực hiện trong Bitso.”

  Kiều hối vẫn là một nguồn thu nhập khổng lồ cho toàn bộ nền kinh tế Mexico, chiếm gần 4% tổng sản phẩm quốc nội của nước này. Ước tính 95% số này đến từ những người nhập cư ở Mỹ, những người từ lâu đã phụ thuộc vào các dịch vụ chuyển tiền tương đối đắt đỏ ở bên trong các cửa hàng tiện lợi.

  Theo dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới, chi phí trung bình để gửi 200 USD từ Mỹ đến Mexico trong quý đầu tiên của năm 2021 là 7,29 USD, tương đương 3,65%.

  Douglas King, một chuyên gia về rủi ro thanh toán của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta nói rằng, tiền điện tử có thể mang lại sự cạnh tranh rất cần thiết cho ngành. Ông nói: “Nó có khả năng tiếp tục gây áp lực để giảm chi phí”.

  Hoạt động chuyển tiền rất tốn kém vì nó liên quan đến việc có các đại lý ở cả hai bên biên giới, cũng như chi phí ngoại hối, các mối quan hệ ngân hàng và đảm bảo khả năng tiếp cận tiền mặt bằng nhiều loại tiền tệ và quốc gia. Hoa hồng có thể chồng chất trong suốt giao dịch. Bitso cho biết họ có thể cắt giảm một trong những chi phí lớn nhất ngoại hối xuống vài phần mười điểm phần trăm, so với khoảng 2% tại một số nhà cung cấp.

  Bitso chắc chắn không phải là công ty đầu tiên cố gắng chuyển tiền qua tiền điện tử — một đơn vị trước đó đã từng thực hiện. Đó là MoneyGram, một trong những dịch vụ chuyển tiền lớn nhất ở Mỹ, đã làm việc với Ripple Labs Inc. vào năm 2019 để thử một cách tiếp cận tương tự.

  Nó đã gửi một số giao dịch ngoại hối qua mạng của Ripple, sử dụng token gọi là XRP làm cầu nối giữa các loại tiền truyền thống. Giám đốc điều hành MoneyGram, Alex Holmes chia sẻ: “Công nghệ hoạt động hiệu quả. Nhưng đó là một sản phẩm sơ khai và còn một chặng đường dài phía trước”.

  Sau đó Ripple gặp phải một khó khăn về quy định mà Holmes nói rằng buộc MoneyGram phải ngừng sử dụng nó. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cáo buộc rằng token XRP về cơ bản là trái phiếu chưa đăng ký mà Ripple đã bán để huy động tiền cho công ty. Ripple đã phản bác rằng XRP là trái phiếu và đang chống lại vụ kiện của SEC.

  MoneyGram đã khởi động một mối quan hệ với đối tác tiền điện tử khác, lần này là với Quỹ Phát triển Stellar, nhằm cho phép người tiêu dùng sử dụng nội tệ để mua các stablecoin USDC hoặc đổi các token đó lấy tiền mặt. Nền tảng, duy trì mạng thanh toán mã nguồn mở có tên Stellar, cũng đã làm việc với Bitso để tích hợp USDC vào nền tảng của nó.

  Nhưng kinh nghiệm từ MoneyGram với Ripple cho thấy một thách thức đối với chuyển tiền điện tử: Đó là các quy định về tiền điện tử về cơ bản chưa hoàn thiện. Vào ngày 1/11, một nhóm các cơ quan quản lý liên bang ở Mỹ, bao gồm Bộ Tài chính và Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra một báo cáo kêu gọi các quy định chặt chẽ hơn đối với stablecoin, hiện được định giá khoảng 130 tỷ USD.

  Bởi vì những đồng tiền như vậy thường được thiết kế để được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ truyền thống và tài sản dự trữ. Các nhà quản lý đã thúc giục Quốc hội thông qua luật để điều chỉnh chúng giống như các ngân hàng để giảm thiểu rủi ro hoảng loạn trong hoạt động ngân hàng. John Court, người đứng đầu các vấn đề quản lý tại Viện Chính sách Ngân hàng cho biết: “Các quy định vẫn chưa bắt kịp và đó là một điểm mù hoàn toàn.

  Ông nói rằng các công ty sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền nên “hoàn toàn lo lắng” về việc các nhà hoạch định chính sách đang nhắm vào họ”.

  [​IMG]
  Ở Mexico cũng vậy, tiền điện tử đã bị các nhà hoạch định chính sách hoài nghi. Ngân hàng trung ương đã nhiều lần cho biết tiền điện tử không phải một đấu thầu hợp pháp và các tổ chức tài chính không thể cho phép người tiêu dùng mua và bán hàng hóa bằng tiền điện tử, mặc dù các công ty có thể sử dụng công nghệ nội bộ.

  Comisión Nacional Bancaria y de Valores, một cơ quản quản lý tài chính cho biết trong một tuyên bố rằng, các dịch vụ chuyển tiền bao gồm MoneyGram không thể đề nghị chuyển tiền mặt thành token như kế hoạch của công ty với Stellar.

  Người phát ngôn của MoneyGram cho biết: “Chúng tôi nhận thức được vị trí của Mexico và nếu khi chúng tôi mở rộng sang thị trường Mexico, chúng tôi sẽ chỉ làm như vậy sau khi đảm bảo được cấp phép và tuân thủ luật pháp Mexico”.

  CNBV cũng nói rằng các mô hình kinh doanh đang được phát triển dù các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan tài chính trong nước nào. (Bitso cho biết hoạt động kinh doanh tiền điện tử của họ được quản lý tại Gibraltar, nơi họ có giấy phép).

  “Mexico vẫn chưa có quy định chặt chẽ về tiền điện tử, vẫn còn khoảng trống pháp lý. Chúng tôi cũng không thể loại trừ các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến rửa tiền và lừa đảo. Người tiêu dùng rất dễ bị tổn hại bởi vì nếu có vấn đề gì xảy ra với một giao dịch, không hoàn toàn rõ ràng ai sẽ có thể giúp họ và tôi không thấy quy định thay đổi trong thời gian ngắn.” Mario Di Costanzo, cựu giám đốc Condusef, Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của Mexico đối với các dịch vụ tài chính cho biết.

  Thực tế là kiều hối vượt qua các biên giới quốc tế có nghĩa là một loạt các công ty có thể tham gia vào cuộc xung đột. Ahmed Ismail, người đồng sáng lập tại Havyn Global, một nền tảng trực tuyến về tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở tại Dubai, cho biết: “Sẽ có sự phản đối rất lớn từ các cơ quan quản lý đối với việc sử dụng tiền điện tử.

  Sẽ luôn có các vấn đề về tuân thủ, đặc biệt là ở các quốc gia được coi là có nguy cơ rửa tiền cao hơn. Nhưng tôi thấy có sự thay đổi trong nhiều doanh nghiệp khi họ muốn tìm hiểu thêm về tiền điện tử và rõ ràng chúng ta sẽ thấy nhiều giải pháp dựa trên tiền điện tử hơn”.

  Xem chi tiết tại : Bitso Giúp Chuyển Tiền Mặt Rẻ Hơn Với Bitcoin - CryptoGo

  Xem thêm : Tất Tần Tật Về Solana Và Cách Mà SOL Sẽ Sớm Chạm Mốc 300 USD - CryptoGo

  ==========================================================

  ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ CryptoGo: Đăng ký sàn Binance - Hoàn 40% phí giao dịch: “KICKBACK YOUR FEE” – HOÀN ĐẾN 40% PHÍ GIAO DỊCH TRÊN BINANCE

  ===========================================================

  Mọi ý kiến đóng góp liên hệ:

  Trang Chủ CryptoGo: www.cryptogo.net
  Group Chat Telegram CryptoGo: @CryptoGo


  #crypto #blockchain #cryptoGo #cryptoGoVn #kiến_thức_blockchain #xu_hướng_phong_trào #lending #cryptocurrency_knowledge #cryptocurrency #ĐK_sàn_binance_hoàn_40%
   
  #1

Chia sẻ trang này