Bị chặn Livestream trên Facebook và cách mở khoá nhanh nhất

Thảo luận trong 'Kiếm tiền trên mạng - MMO' bắt đầu bởi namihate, 8/8/22.

 1. namihate PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  10/4/18
  Bị chặn Livestream trên Facebook và cách mở khoá nhanh nhất
  [​IMG]

  Mở khoá bị chặn Livestream trên Facebook​

  Tình trạng bị chặn Livestream trên Facebook mà không biết được lý do vì sao ngày càng trở nên phổ biến, người dùng liên tục lâm vào tình trạng khó hiểu cũng như tìm đủ mọi cách để lấy lại tài khoản trong thời gian nhanh nhất. Aztech sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân cùng bạn, theo dõi bài viết sau nhé.

  Nguyên nhân bạn bị chặn Livestream trên Facebook là gì?
  Có những nguyên nhân sau đây khiến bạn bị chặn Livestream trên Facebook

  1. Do chưa Update phần mềm
  Bạn chưa Update ứng dụng Facebook trên công cụ Livestream. Một phần là do tính năng Livestream trên Facebook chưa thật sự ổn định trên các tài khoản/ thiết bị. Để khắc phục thì bạn hãy cứ cập nhật ứng dụng phiên bản mới nhất là xong.

  2. Do đường truyền Internet trên thiết bị của bạn
  Nguyên nhân này thì khắc phục đơn giản thôi. Bạn có thể kiểm tra lại gói Wifi của nơi sống có hoạt động mượt mà hay không. Gói 3G, 4G đã được gia hạn chưa.

  3. Bị chặn Livestream trên Facebook do dính bản quyền
  Bất cứ cái gì liên quan đến hình ảnh, âm thanh,... đều bị đánh dấu bản quyền.

  • Bạn sử dụng âm thanh, âm nhạc cho đỡ nhàm chán? Facebook sẽ quét bản quyền Live của bạn. Có thể vài lần đầu thì chưa bị sao, nhẹ thì bạn cũng bị xoá Clip. Nhưng nếu cứ tiếp diễn thì bị cấm Live là không thể tránh khỏi.

  • Trên nền tảng Facebook và Youtube đều có một kho nhạc miễn phí để bạn lựa chọn hoặc bạn cứ lên Google Search cách để khắc phục vấn đề này nhé.
  4. Bị tố vi phạm
  Các bạn bán hàng Online thì lưu ý sản phẩm của mình phải là hàng chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng, kẻo bị người xem Report. Trường hợp này khá hiếm khi xảy ra.

  5. Chia sẻ Livestream quá nhiều
  Thường người Livestream hay có thói quen chia sẻ Clip phát sóng lên các Group. Với tần suất chia sẻ nhiều lần thì bị đánh Spam là tất nhiên.
  Đừng Spam quá nhiều trên các hội nhóm. Kể cả khi bạn sử dụng tài khoản khác cũng rất dễ bị quét Spam.

  6. Những lý do khác
  Hàng ngàn những lý do chủ quan khác như chưa thao tác đúng cách, Comment “.” quá nhiều dẫn đến Spam, Facebook hạn chế Livestream trên tài khoản cá nhân, chửi bậy, dùng ngôn từ có tính thù địch quá nhiều lần trên Live, hay thậm chí là do đối thủ có ý thù địch nên Report bạn.


  Thời gian Facebook bị chặn phát trực tiếp trong bao lâu?
  Nếu chẳng may Facebook bị chặn Livestream thì thời gian chặn trong bao lâu? Trên thực tế thì Facebook không đưa ra bất cứ quy định nào về thời gian khóa tài khoản của bạn mà tuỳ theo vi phạm, thời gian sẽ kéo dài từ 2 tuần có khi lên đến 2 tháng.
  Theo mình thì nếu chẳng may rơi vào trường hợp này, mà lại không tìm được cách mở chặn Livestream Facebook thành công thì bạn cứ báo cáo lên với Facebook hoặc tạo tài khoản mới cho nhanh nhé.
  Để tránh báo cáo vi phạm, bạn nên tạo Fanpage để Livestream nhằm hạn chế bị khoá tài khoản.


  Giải pháp nào cho tình trạng bị chặn Livestream trên Facebook?
  1. Một vài cách cơ bản
  Thật ra, cách mở chặn Livestream Facebook phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề.
  Nếu tài khoản của bạn là tài khoản cá nhân, thì việc bạn bị chặn tài khoản khi Livestream, chia sẻ Live rất dễ bị Facebook báo chặn. Có hai cách như sau:
  • Đổi tài khoản Facebook để Live. Điều này làm mất thời gian, hơn nữa để lấy lại thì khá “khoai" cho người dùng.

  • Nếu bạn đang bán hàng Online, thì hãy lập Fanpage để phát Live. Sau đó chia sẻ về lại trang cá nhân.
  Vì hiện nay Facebook đang có điều khoản là cấm người dùng bán hàng trên tài khoản cá nhân. Nên rất khó để lấy lại tài khoản khi đã bị cấm. Nếu bạn Livestream với mục đích khác thì không nói làm gì. Còn với bán hàng Online, Aztech khuyên bạn nên tạo Fanpage và chăm sóc nó thường xuyên.
  Còn chẳng may bạn bị chặn luôn cả Fanpage thì sao? Thì hãy sử dụng tài khoản cá nhân, sau đó chia sẻ quyền quản lý cho tài khoản, rồi lấy tài khoản đó Livestream tiếp nhé.

  2. “Cầu cứu" Facebook
  Đây là cách cuối cùng để “giải cứu" tài khoản của bạn khi bị Facebook chặn. Tuy nhiên phương án này chỉ giúp được phần nào chứ Aztech không dám khẳng định sẽ là cách mở chặn Livestream Facebook thành công nhé.

  Đầu tiên, hãy mở máy tính của bạn lên:

  Bước 1: Vào Facebook mở phần trang chủ, Click chuột vào trang cá nhân của bạn - chọn “Trợ giúp & hỗ trợ"

  [​IMG]

  Hướng dẫn báo cáo khi bị chặn Livestream trên Facebook.


  Bước 2: Sau đó bạn tiếp tục Click vào “Báo cáo sự cố"

  [​IMG]

  Hướng dẫn báo cáo khi bị chặn Livestream trên Facebook.


  Bước 3: Tiếp tục Click vào “Đã xảy ra lỗi"

  [​IMG]

  Hướng dẫn báo cáo khi bị chặn Livestream trên Facebook.


  Bước 4: Cuối cùng, bạn Click “Chọn sản phẩm", lướt xuống tìm “Trực tiếp" và điền vào phần “Chi tiết” ở phía dưới. Có hoặc không thêm hình ảnh minh hoạ vào cho Facebook biết nhé.

  [​IMG]

  Hướng dẫn báo cáo khi bị chặn Livestream trên Facebook.


  Vậy là đã hoàn thành xong hướng dẫn báo cáo Facebook khi bị chặn phát trực tiếp.

  Tiếp theo là báo cáo trên ứng dụng điện thoại, thì cũng tương tự như máy tính, bạn vào phần “Trợ giúp & hỗ trợ" trong phần cài đặt. Rồi làm tương tự như theo hướng dẫn là xong.

  Mong những lời chia sẻ hữu ích trên của Aztech sẽ giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc khi bị chặn Livestream trên Facebook nhé.


  Lời kết

  Hiện nay, Aztech đang cung cấp những giải pháp Marketing Online cho các doanh nghiệp nhỏ/ vừa, nếu bạn đang gặp những vấn đề khó khăn trong kinh doanh và cần sự giúp đỡ từ bên thứ 3 hãy gọi ngay cho Hotline: 0903.858.865 hoặc liên hệ trực tiếp Fanpage: Aztech - Giải pháp tổng thể doanh nghiệp để được tư vấn các chiến lược phù hợp nhé.
   
  #1

Chia sẻ trang này