QC Bệnh giang mai được phát hiện cách đây 400 năm

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Bluesky, 25/3/16.

 1. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Trong tất cả các bệnh xã hội, giang mai là nguy hiểm nhất. Một khi bệnh đã biến chứng do không được điều trị sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển nòi giống, thậm chí là tử vong hoặc tàn phế suốt đời

  Bác sĩ phòng khám chữa bệnh xã hội chia sể cùng bạn đọc thông tin về căn bệnh xã hội - bệnh giang mai này nhé

  [​IMG]

  Các thời kỳ phát triển của giang mai
  Giang mai là bệnh lây nhiễm nguy hiểm và phát triển qua 3 thời kỳ với những biểu hiện đặc trưng.
  - Thời kỳ I: là thời kỳ ủ bệnh kéo dài ba tuần. Sau đó khi qua thời gian ủ bệnh, bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của săng và hạch. Săng giang mai xuất hiện ở bộ phận sinh dục, là vết lở tròn hay bầu dục, kích thước 0,5-2cm, giới hạn rõ và đều đặn, đáy sạch màu đỏ như thịt tươi, nền cứng và bóp không đau. Hạch xuất hiện 5-6 ngày sau khi có săng.

  - Thời kỳ II: là giai đoạn 45 ngày sau khi có săng và có thể kéo dài 2-3 năm. Xuất hiện các tổn thương da và niêm mạc nhưng khi lành không để sẹo. Xoắn khuẩn giang mai dễ gây nhiễm trùng huyết với các triệu chứng nóng sốt và nổi hạch.
  - Thời kỳ III: Xuất hiện thường 5, 10, 15 năm sau khi có săng với các triệu chứng như sang thương sâu, gôm ở da, cơ, xương, nội tạng, tim mạch và thần kinh.

  Chữa trị bệnh giang mai bằng cách nào?
  - Bệnh giang mai ở giai đoạn 12 có thể được điều trị với penicillin bằng cách tiêm. Nếu bị dị ứng, bạn nên sử dụng kháng sinh thay thế ở dạng viên nén.
  - Giai đoạn sau của bệnh cần phải được điều trị bằng thuốc penicillin và tiêm thường xuyên hơn trong 1 tuần.
  - Ở giai đoạn cuối, việc điều trị chỉ còn là ngăn chặn sự phát triển của bệnh nhưng không thể cải thiện những ảnh hưởng bệnh đã gây ra trước đó.
  Việc chữa trị bệnh giang mai cần phải tiến hành càng sớm càng tốt và tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Nếu việc điều trị không kiên trì, bỏ dở giữa chừng sẽ làm cho bệnh trở nên nặng nề hơn, việc chữa trị sẽ càng khó khăn và tốn kém

  Nguồn: Chữa bệnh xã hội
   
  #1

Chia sẻ trang này