188bongda.com

QC Báo cáo khẩn cấp, cảnh báo về 3 mã độc sẽ phát triển bùng nổ trên toàn thế giới

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi azurelight, 26/1/20.

 1. Lượt xem: 353

  azurelight PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  21/5/19
  Bài viết:
  562
  Đã được thích:
  0
  Trung tâm an ninh mạng quốc gia Hà Lan (NCSC) đã phát đi báo cáo khẩn cấp, cảnh báo về 3 chủng ransomware đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới, và nhiều khả năng sẽ phát triển bùng nổ trong thời gian tới với ít nhất 1.800 doanh nghiệp đã bị lây nhiễm tính đến thời điểm hiện tại (đây là những trường hợp đã được ghi nhận, mức thực tế có thể lớn hơn đáng kể).

  Đáng chú ý, cả 3 chủng mã độc tống tiền này đều sử dụng cùng một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và mang trong mình những đặc điểm cơ bản, điển hình nhất của một ransomware. Việc bị lây nhiễm chưa phải là phần tồi tệ nhất mà doanh nghiệp phải đối mặt. Có những trường hợp mã hóa tập tin được bắt đầu bằng việc lọc dữ liệu, dữ liệu này sau đó có thể được bán cho các tổ chức tội phạm mạng khác để thực hiện hành vi phá hoại, hoặc thậm chí bán cho các công ty đối thủ, dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng.

  Ở nước ta thì các doanh nghiệp chưa đầu tư đúng mực trong vấn đề bảo mật hệ thống mạng, khi tất cả dữ liệu như các giao dịch hiện đại được thực hiện thông qua thư điện tử, website, thương mại điện tử. Doanh nghiệp không thể cạnh tranh nếu sử dụng các phương pháp thủ công,
  [​IMG]
  Đã đến lúc các doanh nghiệp nên chú ý hơn đến việc bảo mật dữ liệu thông tin, cũng như cách phòng thủ hệ thống mạng tránh khỏi những tên tội phạm trên mạng hay còn gọi là Hacker, điều này không chỉ giúp cho doanh nghiệp trở nên an toàn mà sau này hoàn toàn có thể phát triển hơn nữa ở thời đại số hóa.

  Tất cả những thông tin quan trọng khi không được lưu trữ trên hệ thống mạng an toàn, thì hoàn toàn có thể bị tấn công (cả từ bên trong lẫn bên ngoài doanh nghiệp). Là người quản lý bạn cần phải nắm rõ các nguyên lý về bảo mật và các biện pháp đối phó phòng ngừa.

  Khóa học Bảo mật dữ liệu cơ bản của Trung tâm An ninh mạng Athena được trực tiếp hướng dẫn lớp là các GV đã từng có các chứng chỉ cao cấp về quản trị và bảo mật hệ thống và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong lãnh vực quản lý, đào tạo và an toàn thông tin

  Khóa học giúp các nhà quản lý có được đầy đủ các khái niệm căn bản về một hệ thống mạng doanh nghiệp và các nguy cơ tiềm tàng. Các nhà quản lý sẽ dần làm quen với các thuật ngữ và nguyên lý bảo mật thông qua những tình huống rất đời thường. Cuối cùng bạn sẽ tìm hiểu các phương pháp mà hackers sẽ dùng để tấn công hệ thống mạng cũng như các biện pháp đối phó phòng ngừa.

  Liền hệ Trung tâm Athena để Đăng ký khóa học và Lịch khai giảng
  Địa chỉ: 92 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp HCM.
  Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99 -(028)22103801
  Website: http://athena.edu.vn
  Email : support@athena.edu.vn - tuvan@athena.edu.vn
   
  #1

Chia sẻ trang này