Bánh mì phô mai tan chảy gây nghiện một thời

Thảo luận trong 'Trao đổi liên kết' bắt đầu bởi Tiembot4hi, 26/11/22.

 1. Tiembot4hi PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  18/11/22
  Bánh mì phô mai tan chảy là món bánh gây nghiện với phần nhân là lớp cheese tan chảy, béo ngậy và lớp ngoài là phần bánh mì phô mai chà bông mềm xốp. Chỉ cần nhìn hình ảnh bẻ đôi bánh mì ra là dòng cheese vàng ươm, sánh mịn chảy tràn ra bên ngoài cũng đủ để kích thích vị giác rồi. Bánh mì phô mai tan chảy được đánh giá là có hương vị thơm ngon vừa miệng. Hãy cùng 4Hibakery vào bếp và bắt tay làm ngay chiếc bánh mì phô mai tan chảy thơm lừng nhé!

  Nguyên liệu làm bánh mì phô mai tan chảy:
  Phần vỏ bánh:
  • 90gr tangzhong
  • 270gr bột mì số 13
  • 1 quả trứng gà lạnh
  • 30gr bơ động vật
  • 2gr muối
  • 30gr đường
  • 5gr men ngọt (dùng men nhãn vàng)
  • 80gr sữa tươi không đường lạnh

  Phần nhân bánh:
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 300gr sữa tươi không đường
  • 20gr bơ động vật
  • 100gr cream cheese
  • 15gr bột bắp
  • 50 gr morazella
  • 50gr cheddar
  • 3gr muối
  • 35gr đường
  Cách làm bánh mì phô mai tan chảy:
  Phần vỏ bánh mì phô mai tan chảy:


  Bước 1: Cho 270gr bột mì, 30gr đường và 2gr muối vào bát sau đó trộn đều hỗn hợp bột mì, đường, muối. Sau khi trộn đều thì cho 5gr men ngọt.

  Bước 2: Đun chảy 30gr bơ động vật

  Bước 3: Vét bột đều ra xung quanh tạo thành một lỗ trống ở giữa. Đổ 80gr sữa tươi lạnh, 1 quả trứng lạnh và 90gr tangzhong và bơ đã được đun chảy vào. Dùng thìa khuấy đều từ trong ra ngoài để bột từ từ ngấm nước ẩm (điều này sẽ giúp gluten hình thành và tạo thớ bánh mì dù không nhồi).

  Bước 4: Khi bột đã hòa quyện thành một khối thì dùng khăn ẩm phủ lên miệng bát và để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh đến khi bột nở gấp 2,5 lần. Thời gian ủ bột khoảng 30 phút

  Bước 5: Trong thời gian chờ bột nở thì làm phần chống dính khuôn bằng cách xịt chống dính hoặc quét một lớp bơ mỏng lên khắp lòng khuôn. Sau đó rắc một lớp mỏng bột ngô phủ lên trên khuôn cho bột bám đều vào lòng khuôn. Úp ngược khuôn lại để bột rơi ra.

  Bước 6: Sau khi bột đã nở được 2.5 lần thì dùng mu bàn tay nhồi lại nhẹ nhàng trong bát để ép hết bọt khí ra ngoài. Dùng bột mì khô xoa tay để khối bột không bị dính tay.

  Bước 7: Chia khối bột ra làm 2 phần mỗi phần khoảng 270gr.

  Bước 8: Xoa bột khô vào tay và cây cán bột để chống dính. Cán thật mỏng miếng bột ra sau đó cuộn tròn khối bột lại. Sau đó tém mí bột lại để tạo thành một khối đồng nhất và cho vào khuôn.

  Bước 9: Phủ khăn ẩm lên trên mặt khuôn ủ ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở được 2 phần 3 khuôn thì sẽ đem đi nướng.

  Bước 10: Trong khi chờ bột nở thì bật nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C hai lửa đối lưu. Làm nóng lò trước 20 phút, khi lò đủ nóng thì bột cũng nở đạt.

  Bước 11: Sau khi bột nở ta bôi một lớp mỏng hỗn hợp trứng sữa lên khối bột để giúp bánh sau khi nướng sẽ bóng đẹp.

  Bước 12: Đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 20 phút tới khi mặt bánh có màu nâu vàng. Nếu mặt bánh vàng quá nhanh thì dùng giấy bạc che mặt bánh lại để không bị cháy.

  Bước 13: Sau khi bánh chín lấy ra khỏi lò trong thời gian chờ bánh nguội chúng ta sẽ đi làm phần nhân bánh.

  Phần nhân bánh mì phô mai tan chảy:
  Bước 1: Cho 2 lòng đỏ trứng và 35gr đường vào nồi dùng phới đánh đều cho đến khi trứng bông nhẹ và chuyển màu vàng nhạt.

  Bước 2: Rây 15gr bột bắp vào hỗn hợp trứng, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp quyện với nhau.

  Bước 3: 300gr sữa tươi không đường vào nồi đun với lửa nhỏ đến khi sửa sôi lăn tăn thì ta sẽ cho 50 gr phô mai morazella, 50gr phô mai cheddar, 3gr muối và 100gr cream cheese vào. Khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.

  Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa phô mai vừa đun vào phần lòng đỏ trứng và bột đã trộn sẵn. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Lượt lại hỗn hợp qua rây để cho hỗn hợp thật mịn không bị vón cục (có thể dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay).

  Bước 5: Cho hỗn hợp xốt phô mai vào nồi dùng cây vét để vét thật sạch tô. Đun ở lửa nhỏ và khuấy liên tục để không bị khét nồi. Sau khi hỗn hợp sôi nhẹ thì cho 20gr bơ vào và tắt bếp. Khuấy cho hỗn hợp nguội bớt rồi đổ ra tô.

  Bước 6: Chờ hỗn hợp nguội hoàn toàn thì cho phần kem phô mai vào túi bắt kem. Lồng vào túi có đui.

  Hoàn thành:
  Bước 1: Sau khi bánh nguội thì dùng đũa chọc khoảng 6 lỗ trên bề mặt bánh. Bơm 2 phần 3 phần kem phô mai vào các lỗ đã chọc sẵn trên mặt bánh.

  Bước 2: Phủ 1 phần 3 kem phô mai còn lại lên mặt bánh. Sau đó phủ ruốc lên trên lớp kem phô là xong.

  Như vậy là bạn hoàn thành món bánh mì phô mai tan chảy mà không cần phải nhào bột quá nhiều rồi. Cách làm khá đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công.
   
  #1

Chia sẻ trang này