Bài viết chuẩn SEO là gì? Mẹo để lên Top cực nhanh 2021

Thảo luận trong 'Tài liệu SEO' bắt đầu bởi Reallove, 2/6/22.

 1. Reallove PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/3/22
  Không phải ngẫu nhiên mà SEO và content luôn đi kèm với nhau. Dưới đây là các tips dành cho bài viết chuẩn SEO hiệu quả.

  I – Các nguyên tắc cơ bản của Viết bài chuẩn SEO bao gồm :

  I-1 : Tiêu đề bài viết : 65 Ký tự – hoặc 3/4 dòng chữ
  I-2 : Tiêu đề bài viết : Chứa từ khóa SEO – Giật TIT theo insights người đọc
  Bài viết chuẩn SEO là gì : Chính là từ khóa cần SEO
  Mẹo lên TOP cực nhanh : Đó chính là insight người đọc – đúng không hả bạn?

  I-3 : Mô tả (Descrription) – Thường là 1+1/2 dòng đầu tiên trong bài viết, dưới Tiêu đề/Title cần dài 135-165 ký tự hoặc 1+1/2 dòng chữ thường
  I-4 : Mô tả (Descrription) : Chứa từ khóa cần SEO (Không cần liền mạch) + Nội dung giải nghĩa phần bài viết sao cho hấp dẫn, kích thích người đọc bấm vào xem, phải khác biệt so với cách viết của đối thủ và tạo ra sự thèm khát vào xem.

  I-5 : Nội dung bài viết : Nên viết dài trên 800-2000 chữ, có 1-5 ảnh độc, tự chụp hay design, nên có thêm Video hay slide nhúng kèm càng hấp dẫn.
  I-6 : Nội dung bài viết cần chứa 2-5% mật độ từ khóa cần SEO và các từ khóa liên quan từ khóa chính
  I-7 : Ảnh minh họa Thumbnails nên sát với nội dung, đặt tên ảnh là tên từ-Khóa-Cần-SEO.jpg, chữ trên ảnh có từ khóa
  I-8 : Không được copy nội dung từ bất kỳ đâu.
  I-9 : Nội dung chất lượng không quan trọng bằng Nội dung phải hữu ích, phải mới lạ, phải giúp khách hàng giải quyết được vấn đề về mặt thông tin mà họ muốn đọc và xem.
  I-10 : Có thể dẫn dắt Link tới những phần khác đáng đọc để người đọc tham khảo thêm, các link tới các bài đọc khác này có thể nội bộ web hoặc link ra ngoài nhưng nên nhớ phải hữu ích với người đọc. Cũng có thể dẫn dắt tới các bài bán hàng (CTA).

  II – Các chú ý thêm cho người viết bài chuẩn SEO muốn không chỉ chuẩn mà còn vượt trội đối thủ để leo TOP cao hơn trên công cụ tìm kiếm

  1. Viết cho người đọc
  Rất nhiều doanh nghiệp tạo ra content chỉ vì lý do chuẩn SEO, muốn đưa bài viết của mình được lên top bằng các kỹ thuật khác nhau. Nhưng, hãy nhớ, người đọc mới là người quyết định xem bài viết chuẩn SEO đó có hiệu quả hay không. Vì thế, hãy tạo ra những nội dung đúng Insights có ích cho người đọc

  1. Hệ thống site vệ tinh phụ trợ
  Hãy có 1 page chính và tất cả các bài viết chuẩn SEO được đăng trên các site vệ tinh đều phụ trợ cho page đó. Mỗi khi bạn muốn share điều gì, hãy share từ page này

  1. Giật tít
  Bài viết chuẩn SEO muốn gây được chú ý thì cần giật tít sao cho thu hút (Đúng Insights). Giật tít không có nghĩa là “nói dựng”, đó chỉ là nghệ thuật nói đúng sự thật một cách thu hút mà thôi.

  1. Sử dụng keyword được Google gợi ý
  Bài viết chuẩn SEO cần có tần suất keyword được Google gợi ý rơi vào khoảng 5%, và các keyword liên quan. Nhưng, bài viết chuẩn SEO tích hợp quá nhiều keyword sẽ gây khiên cưỡng người đọc và khó mà gây chú ý. Vì vậy, bạn cần viết sao cho khéo léo, đảm bảo tần suất keyword ở mức độ vừa phải.
  https://www.fowi.vn/
  1. Bài viết nên có cấu trúc rõ ràng
  Đừng spam keyword, đừng viết cái gì mà bạn không hiểu. Cấu trúc của bài viết chuẩn SEO sẽ giúp người đọc cảm thấy thoải mái khi tiếp nhận thông tin. Đặc biệt, một mẹo hay cho bạn đó là nêu sơ qua outline ở ngay đầu bài viết.

  1. Hình ảnh thống nhất, Có chữ trên ảnh là từ khóa
  Bài viết chuẩn SEO không thể thiếu hình ảnh. Nhưng, hình ảnh cần phải liên quan đến nội dung bài viết. Cách tốt nhất để gây chú ý tới người đọc là tự design các ảnh unique bằng phần mềm Canva chẳng hạn.

  1. Kết nối với social media.
  Bài viết chuẩn SEO trên các website nên tích hợp với các chức năng chia sẻ trên social media. Nếu nội dung của bài viết hay, người xem có thể dễ dàng share chúng trên mạng xã hội. Điều này giúp ích cho phần kỹ thuật khi làm SEO.

  1. Gia tăng các link tự nhiên.
  Backlink từ các site khác được chèn thêm vào bài viết chuẩn SEO sẽ giúp tạo nên một hệ thống thống nhất giữa các site của bạn. Bài viết chuẩn SEO tích hợp các link sẽ giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu thêm các link liên quan khác https://www.fowi.vn/

  Như vậy, một bài viết chuẩn SEO phải bao gồm các yếu tố: nội dung thu hút, tần suất keyword vừa phải, hình ảnh unique và bao gồm backlink tới các nơi uy tín để tham khảo.
   
  #1
 2. Hieu Duong PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/5/20

Chia sẻ trang này