Avalanche (AVAX) là gì? Hiểu chi tiết tiền điện tử AVAX

Thảo luận trong 'Kiếm tiền trên mạng - MMO' bắt đầu bởi damlam, 24/9/21.

 1. damlam PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  10/10/18
  Cuộc sống càng phát triển, thời đại công nghệ 4.0 làm cho con người có nhiều hình thức kiếm tiền online trên mạng. Nhiều công nghệ mới có tính đột phá cao ra đời và tiền mã hóa là một trong số đó. Tiền mã hóa (cryptocurrency) còn được biết đến với cái tên tiền số hoặc tiền điện tử được thiết kế để làm việc như là một trung gian trao đổi, cùng với việc sử dụng những mật mã để đảm bảo an toàn giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài khoản.

  Đến năm 2008, với sự ra đời của Bitcoin đòi hỏi con người phải có hệ thống đảm bảo độ bảo mật cực cao, dẫn đến sự hình thành của công nghệ chuỗi khối blockchain. Từ đó trở đi “cơn sốt tài chính” về tiền mã hóa. Trong đó dự án về đồng tiền mã hóa Avalanche (AVAX) được ra đời vào năm 2020 được kỳ vọng mang tính đột phá về tiền mã hóa thế hệ mới.

  [​IMG]
  (Avalanche có thể giúp người dùng hoàn tất giao dịch rất nhanh)
  Avalanche (AVAX) là một dự án nền tảng có cấu trúc mạng lưới ô cho phép khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), tài sản tài chính, giao dịch và các dịch vụ khác. Dự án này được kỳ vọng sẽ trở thành một nền tảng giao dịch tài sản toàn cầu, cho phép bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy hoặc giao dịch và kiểm soát nó dựa trên việc sử dụng những công nghệ thông mình và sử dụng những đồng tiền thông minh khác vốn có trên thị trường (cách phi tập trung).Avalanche có thể giúp người dùng hoàn tất giao dịch trong vòng chưa đầy một giây bằng việc sử dụng những công nghệ AI, là dự án tiên phong về vấn đề này. Avalanche có một token thực hiện được nhiều nhiệm vụ khác nhau đó AVAX – một token có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau trong các giao thức của dự án và cũng có chức năng là hệ thống thanh toán cho người sử dụng.

  [​IMG]
  (Avalanche có rất nhiều đột phá)
  Cách thức hoạt động của Avalanche (AVAX): Từ lúc ra mắt thì những đồng tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum Classic xây dựng trên nền tảng blockchain giao thức bằng chứng công việc (Proof of Work) của thuật toán SHA256. Việc này đòi hỏi rất nhiều năng lượng và sức mạnh của máy móc của ai muốn sử dụng. Đồng thời hạn chế trong khả năng mở rộng khối của BTC để nâng cấp như BCH (Bitcoin Cash) và BSV (Bitcoin SV), BCHA (Bitcoin ABC). Riêng với AVALANCHE, blockchain của nền tảng này sử dụng thuật toán giao thức đồng thuận (Proof of stake) và giao thức được gọi là Snow protocol. Điều này khắc phục các thuật toán đồng thuận truyền thống giúp khắc phục nhiều điểm yếu trước đây.

  [​IMG]
  (Hệ thống AVALANCHE vận hành như thế nào?)
  Cơ chế làm việc được gói gọn như sau:
  Hệ thống AVALANCHE vận hành bằng cách dựa trên hàm toán học xác suất của việc lấy mẫu ngẫu nhiên và cơ chế metastable mechanism tức là cơ chế di căn. Trong đó việc dùng tham số để bảo mật có thể điều chỉnh được, dẫn đến khả năng sự đồng thuận rất nhỏ và tùy ý. Phân tích đã cho thấy rằng cơ chế di căn (metastable mechanism) này rất mạnh mẽ: nó có thể di chuyển một mạng (network) lớn đến trạng thái không thể đảo ngược một cách nhanh chóng, trong đó tính không thể đảo ngược ngụ ý rằng một phần đủ lớn của mạng đã chấp nhận một đề xuất mâu thuẫn sẽ không được xử lý.

  Ưu điểm của hệ thống là đạt được thông lượng 3400 tps – khá cao và cung cấp độ trễ xác nhận ở mức rất tốt (1,35 giây). Cùng với đó là việc mở rộng quy mô tốt so với các hệ thống hiện có cùng chức năng.

  Những đặc điểm của hệ sinh thái Avalanche (AVAX):
  Avalanche3 blockchain sẵn: Mạng chính (Primary Network) sẽ chịu trách nhiệm cho việc xác nhận và bảo mật cho cả 3 blockchains này. Mạng chính là một mạng con đặc biệt và tất cả các thành viên của tất cả các mạng con tùy chỉnh cũng phải là thành viên của Mạng chính bằng cách staking ít nhất 2.000 AVAX.
  Cụ thể về các blockchain chính:

  1. Thứ nhất là X-Chain – chuỗi trao đổi: Chuỗi trao đổi này hoạt động giống với việc sử dụng nền tảng phi tập trung để tạo các giao dịch thông minh với các tài sản kỹ thuật số. Các giao dịch này đại diện cho những tài của người sử dụng như vốn, trái phiếu,….(tức là những tài sản ngoài hiện thực). Có bộ quy tắc chi phối riêng để chi phối hành vi của nó. Ví dụ như “không thể được giao dịch cho đến khi hệ thống mở lại” hoặc “chỉ có thể được gửi cho công dân Việt Nam.” Một trong những tài sản được phép giao dịch trên X-Chain là AVAX, tức là những giao dịch của bạn cho blockchain trên nền tảng Avalanche, bạn sử dụng AVAX để trao đổi hoặc trả phí.
  1. Thứ hai là P-Chain: Đây chuỗi siêu dữ liệu của dự án này. Nó có tác dụng điều phối các trình xác thực. Thêm nữa là theo dõi các mạng con đang hoạt động cho phép tạo các mạng con mới. P-Chain sẽ thực hiện giao thức đồng thuận Snowman.
  1. Thứ ba là C-Chain: Chuỗi C-Chain cho phép tạo các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng API của C-Chain.
  Hiện tại đồng AVAX các bạn có thể mua được dễ dàng trên các sàn giao dịch hiện có. Để có thể đầu tư một cách chính xác và an toàn nhất, các bạn có thể lên Cryptogo tham khảo. Chúc các bạn thành công!

  Xem chi tiết tại : Avalanche (AVAX) là gì? Hiểu chi tiết tiền điện tử AVAX

  Xem thêm : So sánh Proof of Stake và Proof of Work- CryptoGo

  Mọi ý kiến đóng góp liên hệ:

  Trang Chủ CryptoGo: www.cryptogo.net
  Group Chat Telegram CryptoGo: @CryptoGo

  Channel Telegram CryptoGo: @Channel_CryptoGo


  #crypto #blockchain #cryptoGo #cryptoGoVn #kiến_thức_blockchain #xu_hướng_phong_trào #lending #cryptocurrency_knowledge #cryptocurrency
   
  #1

Chia sẻ trang này