188bongda.com

7 Lý do khiến lượng truy cập website giảm và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi Freelancer123, 18/11/15.

 1. Lượt xem: 369

  Freelancer123 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  3
  Là một blogger chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm gì với “Bounce Rate”. Nói một cách đơn giản thì bạn vào một website, đọc duy nhất một page của họ và không tham khảo thêm một page nào khác, điều này chứng tỏ rằng blog của bạn không hề có những thông tin hữu ích, chính vì vậy họ sẽ rời bỏ bạn ngay từ page đầu tiên mà họ đọc được khi họ tìm thấy bạn trên google. Nên nhớ rằng tỷ lệ Bounce Rate cao hơn 60% thì blog của bạn sẽ gặp một vấn đề lớn đấy, vậy thì hôm nay dịch vụ viết bài tiếng anh ElinerVN xin đưa ra một vài lý do khiến lượng truy cập website giảm nhé.

  1. Khi tham khảo site của bạn, độc giả cần sử dụng plugin.
  [​IMG]

  Nếu bạn là một người khách đi tham quan các blog, chắc chắn bạn sẽ muốn rời bỏ ngay một blog mà bắt bạn phải cài đặt một cái gì đó mới có thể tham khảo được thông tin, đó là điều hiển nhiên, vì vậy lời khuyên ở đây cho các blogger là bạn không nên làm như vậy với độc giả của mình, hoặc giả như đó là điều bắt buộc thì bạn chỉ nên hướng độc giả cài đặt với các page phụ, sau đó mới liên kết tới page chính.

  2. Để xem được blog của bạn, độc giả phải nâng cấp các trình duyệt.
  Tốt hơn hết là bạn nên quan tâm và kiểm tra liên tục blog của mình trên các trình duyệt được hiển thị, nếu không thì độc giả của bạn sẽ cảm thấy phiền phức, thậm chí nghĩ rằng bạn không quan tâm tới công việc của mình, thêm vào đó là việc họ cho rằng bạn đang làm một vấn đề gì đó không được minh bạch

  3. Video trong page tự động chạy.
  Sẽ rất là phiền phức cho một người trong giờ làm việc vẫn tham khảo các thông tin trên blog của bạn, nhưng sẽ không hay cho họ nếu như sếp của họ ngồi cạnh mà video của bạn lại bất ngờ tự động phát mà không được sự cho phép của họ, họ sẽ cảm thấy không hài lòng và sẽ không trở lại blog của bạn nữa.

  [​IMG]

  4. Giới thiệu quá dài dòng, thậm chí là lạc đề.
  Bạn đang tìm kiếm một thông tin gì đó mà bạn cần biết, vì thế bạn sẽ không thể nào chấp nhận một blog mà phần giới thiệu quá dài dòng cho vấn đề mà bạn đang cần tìm kiếm, hay thậm chí còn nói lạc sang những vấn đề khác. Khi đi tìm kiếm một vấn đề nào đó, bạn muốn ngay lập tức biết được thông tin mà mình cần, hoặc nếu không có thể đọc một vài dòng đầu tiên gây được sự tò mò thôi, chứ chắc chắn bạn không muốn phải đọc cả một đống lổn nhổn phải không nào.

  5. Thông tin liên hệ không được rõ ràng.
  Khi bạn đang cung cấp một dịch vụ nào đó, hay đơn giản bạn đang chia sẻ những vấn đề nào đó, độc giả chắc chắn muốn biết được bạn là ai, bạn đang ở đâu, họ sẽ tang thêm phần tin tưởng vào bạn cũng như những gì bạn đang viết ở trên blog, chính vì vậy, nếu như bạn không cung cấp được đầy đủ thông tin mà họ cần về bạn, chắc chắn họ sẽ phần nào đó không tin tưởng bạn, việc họ bỏ bạn là chuyện bình thường.

  [​IMG]

  6. Nội dung không được cập nhật thường xuyên.
  Độc giả cũng rất quan tâm tới việc đây là thông tin cũ hay mới, đây là thông tin được viết từ thời gian nào, ngày nào tháng nào năm nào, vì không có ai là muốn đọc một thông tin cũ mèm phải không nào, chính vì vậy bạn hãy quan tâm hơn tới vấn đề này nhé.

  7. Blog không được trơn mượt.
  Đối với một độc giả lần đầu tiên tham khảo blog của bạn, thì họ sẽ không thích một blog quá rườm rà hay thông tin quá nhằng nhịt, họ cần những gì đó đơn giản, dễ tìm, dễ đọc, chính vì vậy bạn cần thiết kế sao cho blog của mình không dính phải những điều trên để độc giả mới cảm thấy blog của bạn rất đáng để tiếp tục theo dõi nhé.

  Mong rằng một số thông tin trên của ElinerVN sẽ giúp cho bạn phần nào trong công cuộc SEO và MMO của mình.

  Trân trọng!
   
  #1
 2. gamehayst Trial Moderators

  Tham gia ngày:
  8/10/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  30
  Cái lỗi video tự động chạy cũng khá bực.Mới đây FB cũng update tính năng đấy và nhiều ng phàn nàn. Còn 1 cái nữa đó chính là quảng cáo. Vào trang nào mà quảng cáo quá nhiều là cực kỳ ghét
   
  #2
 3. huyenmy PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  21/8/15
  Bài viết:
  362
  Đã được thích:
  17
  may mà website của mình không có video không thì cũng lại mắc 1 khuyết điểm, có vấn đề cần khắc phục đó là website mình vẫn giới thiệu dài dòng quá
   
  #3
 4. dungmai201191 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  17/11/15
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  5
  những web em làm thì hầu như ko ai đưa thông tin liên hệ lên đó cả, ko biết có sao ko nhỉ.
   
  #4
 5. nguyel PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  29/7/15
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  3
  web em mà khắc phục được chắc từ khóa lại lên hạng như trước
   
  #5
 6. huonggiang_9x PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  Bài viết:
  375
  Đã được thích:
  18
  nếu bị mắc lỗi ở điểm nào thì bạn nên khắc phục ngay đi nhé
   
  #6

Chia sẻ trang này