188bongda.com

Chia sẻ 6 Lời khuyên về việc seo hình ảnh

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Hình Ảnh' bắt đầu bởi mrcuong, 25/3/15.

 1. Lượt xem: 46,286

  mrcuong PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/5/14
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  4
  Image Optimization


  Hình ảnh được xem như là một nội dung cho kết quả tìm kiếm và việc tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm thường bị bỏ qua. Hình ảnh có thể lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm hình ảnh cũng như đưa vào kết quả tìm kiếm phổ quát.


  Thực tế, có nhiều kích thước để tối ưu hóa hình ảnh có liên quan đến vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm, tối ưu hóa tạo trải nghiệm cho người dùng. Và trong một số trường hợp, tối ưu hóa để chia sẻ dễ dàng hơn các hình ảnh trên các trang web xã hội.


  Đối với SEO hình ảnh, nó có thể hữu ích để nghĩ về hình ảnh tối ưu hóa như tối ưu hóa một trang web nhỏ trong trang của bạn. Những thứ như cấu trúc url, văn bản và gắn thẻ mô tả là những yếu tố để tối ưu hóa hình ảnh cho công cụ tìm kiếm, giống như các trang web thường xuyên có thẻ description, keywords.


  Dưới đây là một vài lời khuyên để tối ưu hóa hình ảnh của bạn để cải thiện hiệu suất của chúng trên trang web và công cụ tìm kiếm.


  1. Những hình ảnh nên đặt bên phải:
  Việc tìm kiếm đúng loại hình ảnh là vô cùng quan trọng. Hình ảnh mang tính mô tả lớn có thể tạo thêm một chiều hướng đến một bài báo hoặc trang đó có thể khuyến khích mọi người chia sẻ trang và tạo ra một số backlinks tuyệt vời. Nghiên cứu cho thấy rằng trong khi văn bản vẫn còn là điều đầu tiên nhìn thấy trên trang web, hình ảnh là những gì mà các website bán hàng đang làm.


  Dưới đây là một số trong những nơi tốt nhất để thực sự công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy hình ảnh:


  - Flickr.com - Có lẽ là dịch vụ thực tế cho việc tìm kiếm hình ảnh miễn phí. Họ có thực sự hữu ích sáng tạo tìm kiếm Commons là tốt. Skellie có một bài viết tuyệt vời về làm thế nào để tìm thấy hình ảnhFlickr.com.
  - Stock.xchng (http://www.sxc.hu/)- tên kỳ lạ, nhưng một tấn hình ảnh có sẵn miễn phí bản quyền.
  - iStockPhoto (istockphoto.com) - lựa chọn lớn của hình ảnh với kho ảnh khổng lồ mà bạn có thể mua.
  - Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh của Google để tìm hình ảnh cho trang web của bạn, miễn là bạn tìm kiếm với việc cấp giấy phép thích hợp. (Chúng cho phép bạn tìm kiếm giấy phép Creative Commons công cộng và khác.) Nhưng bạn phải rất cẩn thận khi sử dụng hình ảnh, như nếu bạn không có sự cho phép tái sử dụng nó, các công ty và các trang web có thể dùng pháp lý chống lại bạn.


  Quy luật chung của ngón tay cái là: nếu hình ảnh không phải là sáng tạo chung được cấp giấy phép hoặc bạn đã không mua hoặc tạo ra nó, đừng sử dụng nó.


  2. Sử dụng các từ khóa trong tên tập tin:


  - Cũng giống như các từ khóa trong bài url là quan trọng cho các trang, điều này cũng đúng cho hình ảnh. Sử dụng các từ từ khóa phong phú trong tên tập tin hình ảnh của bạn là rất quan trọng để giúp công cụ tìm kiếm xác định sự liên quan. Ví dụ, hình ảnh trên ban đầu được đặt tên là "iStock_000004221245XSmall.jpg" mà không thêm nhiều thông tin về trang web này. Nó đã được đổi tên thành "optimization_images.jpg". Tất nhiên, hầu hết các hình ảnh mà không phải là chỉ đơn giản là trang trí như trên theo nghĩa đen và kết nối với nội dung của các trang như một bức ảnh của một sản phẩm. Nếu hình ảnh trên đã được sử dụng trong một bài viết về màu mắt, sau đó tên tập tin nên phản ánh điều đó.


  Google gợi ý rằng bạn nên đặt hình ảnh của bạn trong một thư mục trên trang web của bạn, tenmiencuaban.com/ images so với cách đặt chúng trong thư mục ngẫu nhiên trong trang web. Một đề nghị từ Google liên quan đến tên tập tin hoặc URL của hình ảnh là để đảm bảo bạn sử dụng định dạng tập tin hình ảnh phổ biến như JPEG, GIF, PNG, và BMP.


  3. Tạo ra mô tả alt văn bản:


  Thẻ Alt là một cách khác mà công cụ tìm kiếm giúp xác định những hình ảnh của bạn là về. Không giống như nội dung trang web truyền thống, công cụ tìm kiếm không thể xác định nội dung văn bản của một hình ảnh. (Spider Tìm kiếm khá là thông minh, nhưng theo như tôi biết họ không phát triển mắt như con người chúng ta). Kết quả là, công cụ tìm kiếm cần phải dựa vào chú thích xung quanh hình ảnh, alt văn bản, tên tập tin và văn bản xung quanh khác. Thêm văn bản mô tả trong thẻ alt giúp công cụ tìm kiếm xác định những nội dung của hình ảnh là gì.


  Nếu một hình ảnh được sử dụng như chuyển hướng, tức là như một liên kết đến một trang khác, hãy chắc chắn để sử dụng alt văn bản có ý nghĩa với nội dung của các trang được liên kết đến.


  4. Các văn bản neo bên phải:
  - Neo văn bản (Anchor text) là một yếu tố quan trọng trong SEO hình ảnh. Nếu bạn quyết định để liên kết đến hình ảnh với văn bản, neo văn bản của bạn có thể đóng một vai trò trong cách hình ảnh của bạn được xếp hạng cho các từ khóa. Sử dụng neo văn bản mô tả mô tả hình ảnh. Ví dụ, liên kết đến một hình ảnh bằng cách sử dụng thuật ngữ chung chung như "hình ảnh" hoặc "hình ảnh đẹp" hoặc một tên tập tin mà không sử dụng các từ khóa không cho công cụ tìm kiếm nhiều thông tin có ý nghĩa về những gì các hình ảnh về. Liên kết với một hình ảnh với từ khóa là hữu ích để công cụ tìm kiếm cũng như những người ghé thăm trang web của bạn.


  5. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh phù hợp với nội dung:


  - Nội dung xung quanh các hình ảnh nên được liên quan đến tất cả những điều mà bạn đã được tối ưu hóa cho đến nay: thẻ neo, url hình ảnh, thẻ alt. Khi những điều chỉnh, nó giúp công cụ tìm kiếm xác nhận rằng bạn không gửi thư rác và các hình ảnh có chất lượng cao hơn và có liên quan.


  6. Không công cụ:


  - Điều này đi cho tất cả các loại của SEO, nhưng chúng tôi sẽ nói lại nó chỉ cho rõ ràng: không công cụ từ khoá khi làm ra những thứ như hình ảnh alt văn bản. Alt văn bản của bạn, chú thích và tên tập tin nên ngắn gọn và mô tả, không phải là một danh sách dài các từ khóa. Nhớ để tối ưu hóa hình ảnh cho người truy cập website của bạn. SEO hình ảnh như nhiều về kinh nghiệm người dùng khi nó được về việc đạt được thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn.


  Tài nguyên bổ sung về SEO Hình ảnh:


  Có được công cụ up-to-date về Tìm kiếm Hình ảnh ( googlewebmastercentral.blogspot.com/2009/03/get-up-to-date-on-image-search.html ) - video của bài trình bày của Peter Linsley, Giám đốc sản phẩm của Google cung cấp cái nhìn sâu vào cách tìm kiếm hình ảnh được sử dụng, làm thế nào nó hoạt động, và làm thế nào quản trị web có thể tối ưu hóa các trang của họ cho người tìm kiếm hình ảnh.


  Tư vấn trong hình ảnh Google Webmaster Central ( google.com/support/webmasters/bin/answer.py?answer=114016&ctx=sibling) - Tiếp theo các thực hành tốt nhất (cũng như hướng dẫn quản trị trang web) sẽ làm tăng khả năng hình ảnh của bạn sẽ được trả lại trong kết quả tìm kiếm hình ảnh.


  Nếu bạn muốn kiểm tra rất nhiều những hình ảnh thủ thuật SEO trên trang web của bạn, hãy thử tiện dụng công cụ hình ảnh SEO (image SEO tool -feedthebot.com/tools/alt/).

  Nguồn: http://diendan.chopho.vn/46/36-6-loi-khuyen-cho-viec-search-engine-optimization-hinh-anh.html
   
  #1
  knguyenit and VuongHTV like this.
 2. nguyenxuankien PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  24/3/15
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  alt là được rồi bạn ơi. .
   
  #2
 3. mrcuong PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/5/14
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  4
  alt thì bắt buộc là phải có rồi bác ơi
  nhưng bên cạnh đó chúng ta phải làm thêm cho nó chuẩn với GG chứ
   
  #3
 4. luckylike95 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  2
  thể alt giống như là từ khoá cho hình ảnh đúng k vậy mọi người? mà alt thì nên viết không dấu hay có dấu vậy
   
  #4
 5. money123 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  2/1/14
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  14
  Khi đi seo hình ảnh quan tâm chủ đạo nhất là những hình ảnh đẹp và cách chèn nội dung ưu thích của người xem vào.
   
  #5
 6. nguyenson PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/4/15
  Bài viết:
  143
  Đã được thích:
  3
 7. VuongHTV PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  30/3/15
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  4
  Em cũng loay hoay với cái hình ảnh, bác chia sẻ thế này em cảm ơn nhiều.
   
  #7

Chia sẻ trang này