5 lý do tại sao bạn nên tránh các hosting do cá nhân cung cấp?

Thảo luận trong 'Mua bán trao đổi tên miền - hosting' bắt đầu bởi Reallove, 29/7/22.

 1. Reallove PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/3/22
  Gần đây rất nhiều bên hosting cung cấp nhỏ, chưa tên tuổi đang hoành hành và tư vấn một cách vô tội vạ, mình có kĩ năng seo và có thể check dễ dàng ngay cái web của họ view bao nhiêu, ngày tạo web là hôm nào. Và thật sự quá chán với những hosting kiểu đó, những chức năng cơ bản trên web của họ còn chả chạy được lỗi tùm lum html vậy mà vẫn bán dịch vụ được.

  Fowi nơi gợi ý hoàn hảo cho một mối quan hệ mà bạn đang tìm kiếm, mở rộng kết nối yêu thương cho mọi đối tượng, hãy chia sẽ điều bạn nghĩ!

  FOWi - Make Friends & Dating
  Link download trên Android: https://bit.ly/Fowi-Android-download
  Link download trên AppStore: https://apple.co/340xgSo


  Mặc dù mình biết rằng khi bàn về vấn đề này có thể sẽ ảnh hưởng đến một số cá nhân đang kinh doanh các dịch vụ như vậy. Mình không có ý phá công việc kinh doanh của họ và để nâng dịch vụ của mình. Nhưng dưới góc độ một người đã có một chút kinh nghiệm trong mảng này và đã từng chứng kiến một số bạn bị bị lừa và mất tiền oan thì mình không thể im lặng để những dịch vụ lởm như vậy tung hoành được.

  Hơn nữa nếu bạn là một cá nhân đang cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng thì cũng không cần lo phải không nào?
  * Những lý do bạn không nên mua hosting do cá nhân cung cấp
  Đồng ý rằng, với các hosting được cung cấp bởi các cá nhân có giá siêu rẻ. Có khi chỉ khoảng 300k trở lên bạn đã có một không gian lưu trữ website và bắt đầu công việc kinh doanh mình.

  Nhưng cái gì cũng có giá của nó, với một mức giá như vậy cũng không ít vấn đề kèm theo. Đôi khi nó sẽ ảnh hưởng đến mục đích trực tuyến của bạn. Vì vậy mà dưới đây mình sẽ có bạn thấy một số vấn đề bạn sẽ phải đối mặt khi quyết định chọn hosting do cá nhân cung cấp.

  1. Chất lượng cùi bắp
  Điều này tất nhiên rồi, lấy đâu ra một mức giá khoảng 300k mà có một hosting ngon cho được. Trở lại với chất lượng của hosting được cung cấp bởi cá nhân, thông thường các blogger bỏ tiền ra để mua các gói Reseller Hosting, đây là loại hosting cho phép bạn sử dụng để làm một đại lý nhỏ trong việc phân phối. Nói đơn giản hơn bạn có thể tạo ra các không gian nhỏ và bán lại cho người khác.

  Với mức giá khoảng $20 mỗi tháng bạn đã có thể dễ dàng sở hữu những dạng hosting như vậy với hàng loạt thông số khủng, sau đó chia nó ra để phân phối trên thị trường.

  Điều này có vẻ như không có gì xấu, thậm chí rất có lợi nếu các đại lý này làm tốt.

  Nhưng một vấn đề với tâm lý keo kiệt và vì lợi nhuận,vì càng chia được nhiều không gian thì cơ hội mang về nhiều lợi nhuận sẽ càng lớn. Một số cá nhân hoặc đôi khi là các công ty lưu trữ cung cấp cho khách hàng với những thông số rất ít.

  Thông thường sẽ là dung lượng đĩa, họ chỉ cung cấp vài trăm MB đến 1-2GB. Thời đại nào rồi mà các thông số như vậy còn phù hợp với các website nữa.

  Đơn giản như với Blog của mình cũng đã 200-300 MB rồi, đó là chỉ nói về các File mã nguồn, Plugin và Theme. Mình chưa đề cập đến các file upload như hình ảnh, âm thanh, PDF,…

  Còn về những thông số khác như băng thông, add domain, database, web mail bạn cũng sẽ bị giới hạn bởi những thông số khá nhỏ, điều này rất bất lợi trong việc tận dụng và phát triển những tính năng miễn phí kèm theo.

  2. Không rõ nguồn gốc
   
  #1

Chia sẻ trang này