Chia sẻ 5 kỹ năng để trở thành SEOer

Thảo luận trong 'Tuyển dụng SEOer' bắt đầu bởi caitien911, 11/2/22.

 1. caitien911 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  21/11/21
  1. Kỹ năng viết
  Đây là điều cực kỳ quan trọng trong làm SEO và một SEOer giỏi không thể không có. Một nội dung website tốt làm nên sự thành công phần nào của SEO. Có nhiều chuyên gia SEO ngày nay không trực tiếp viết bài, nhưng họ là người định hướng và có khả năng nhận định xu hướng, chủ đề cũng như kiểm duyệt.
  Chắc hẳn bạn chẳng hề lạ khi nghe câu Content is King có nghĩa là Nội dung là Vua. Nội dung tốt giúp người đọc cảm thấy thu hút hơn, tạo tiếng vang và gây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

  2.Kỹ năng giải quyết vấn đề
  Mỗi website mà SEOer tối ưu hóa đều cần định hình trước một chiến lược SEO khác nhau để phù hợp, tùy nội dung, chủ đề và mục tiêu hướng đến của web. Khi tiến hành công đoạn SEO, có cực kỳ nhiều vấn đề phải giải quyết, nhiều sự cố có thể này sinh, đặc biệt là liên quan đến các đối thủ cạnh tranh. Các chuyên gia SEO không chỉ có kế hoạch hay chiến lược ban đầu mà đã thành công được mà phải có sự nhanh nhạy, sự hiểu biết về kiến thức để đưa ra quyết định hay thay đổi chiến thuật bất cứ khi nào cần thiết.
  Chắc hẳn bạn chẳng hề lạ khi nghe câu Content is King có nghĩa là Nội dung là Vua. Nội dung tốt giúp người đọc cảm thấy thu hút hơn, tạo tiếng vang và gây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

  3.Kỹ năng giải quyết vấn đề
  Mỗi website mà SEOer tối ưu hóa đều cần định hình trước một chiến lược SEO khác nhau để phù hợp, tùy nội dung, chủ đề và mục tiêu hướng đến của web. Khi tiến hành công đoạn SEO, có cực kỳ nhiều vấn đề phải giải quyết, nhiều sự cố có thể này sinh, đặc biệt là liên quan đến các đối thủ cạnh tranh. Các chuyên gia SEO không chỉ có kế hoạch hay chiến lược ban đầu mà đã thành công được mà phải có sự nhanh nhạy, sự hiểu biết về kiến thức để đưa ra quyết định hay thay đổi chiến thuật bất cứ khi nào cần thiết

  4. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích
  Có được sự tự tin và thoải mái khi nghiên cứu thị trường, xu hướng cho khách hàng mới là một SEOer giỏi. Như chúng ta đã biết thì công việc chính của SEO đó chính là nghiên cứu và phân tích từ khóa, có sự so sánh với các đối thủ và cập nhật cả những thay đổi của các công cụ tìm kiếm. Hiện nay thì có rất nhiều công cụ hữu ích để phân tích từ khóa, dữ liệu hỗ trợ người làm SEO. Tuy nhiên bản thân họ phải là người điều khiển và sử dụng những phân tích ấy.

  5. Kỹ năng giao tiếp, đàm phàn với khách hàng
  Những người tìm đến các chuyên gia SEO như các chủ doanh nghiệp, công ty, những người quản trị web hầu hết đều có những kiến thức căn bản về SEO. Bởi thế, ngoài có kiến thức và khả năng làm SEO, các SEOer cũng cần phải có một kỹ năng cầu nối giao tiếp và đám phàn để giúp cho việc hợp tác giữa hai bên được thống nhất, trôi chảy hơn, giúp cho bên đối kia có được sự tin tưởng mình hơn.
   
  #1
 2. Hanhi10081994 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  22/2/22
  Chào bạn, tôi từng mơ ước trở thành SEO vì tôi rất thích nó. Cám ơn bạn đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích.
   
  #2
 3. vongbiskftruongthanh PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  14/10/22
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Kỹ năng đàm phán với khách hàng thường chỉ dành cho bên kinh doanh dịch vụ SEO hoặc làm tự do là chủ yếu. Còn khi làm việc cho các công ty thường sẽ là báo cáo với lãnh đạo là chính.
   
  #3
 4. nambk PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  20/6/15
  Để trở thành 1 Seoer ngoài kiến thức về seo bạn cần nằm bắt thông tin, Bạn phải biết lập kế hoạch, biết quản lý đội nhóm, biết phân công công việc cho anh em, biết quan hệ với sếp.
   
  #4
 5. Vui123 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  18/10/22
  cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin bổ ích này
   
  #5

Chia sẻ trang này