QC 4 nguyên nhân gây tóc bạc sớm bạn có biết?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi shipcaptainno1, 29/12/16.

 1. shipcaptainno1 Moderator Thành viên BQT Mod

  Tham gia ngày:
  23/12/14
  Chữa tóc bạc sớm là điều cần thiết ở những người trẻ tuổi. Giải pháp cứu cánh đầu tiên mà họ thường nghĩ tới là sử dụng các loại thuốc nhuộm tóc, tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu muốn điều trị tóc bạc sớm tận gốc thì cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để đưa ra hướng giải quyết hợp lý và hiệu quả nhất.
  [​IMG]
  Hiện nay, có nhiều nguyên do dẫn đến chứng tóc bạc sớm, vậy để chữa tóc bạc sớm hiệu quả bạn nên chú ý tới một số nguyên nhân tóc bạc sớm sau :


  1. Yếu tố di truyền

  Nếu trong một gia đình, dòng tộc có nhiều thế hệ cứ đến một độ tuổi nhất định nào đấy là xuất hiện những sợi tóc bạc. Như vậy, tóc bạc sớm mà bạn gặp phải trong gia tộc như vậy là do yếu tố di truyền. Tuy nhiên, nam giới bị hói là minh chứng rõ rệt nhất phản chứng được hiện tượng tóc bạc khi còn trẻ do yếu tố di truyền. Nếu hiện tượng tóc bạc sớm do yếu tố di truyền thì việc điều trị tóc bạc sẽ khó thành công hơn những nguyên nhân còn lại.

  2. Phản ứng kích thích
  Đây là nguyên do tác động rất nhiều đến triệu chứng tóc bạc sớm khi còn trẻ tuổi.

  3. Ăn uống không điều hòa, thiếu chất dinh dưỡng

  Nếu bạn có chế độ ăn uống chưa khoa học như ăn nhiều đường, cá, ăn mặn hay thiếu nguyên tố vi lượng, các loại vitamin nhóm B, sắt,…thì cũng là nguyên nhân gây tóc bạc sớm.

  Vì vậy, để có một sức khỏe tốt và mái tóc mềm mại, đen mượt tự nhiên thì chúng ta cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, tinh thần thoải mái, luyện tập thể dục hàng ngày để cải thiện từ bên trong.

  4. Nội tiết tố bất thường

  Nội tiết tố thất thường xảy ra ở người thiếu lượng kích thích tố từ tuyến yến, dẫn đến sản sinh ra các sắc tố màu đen bị giảm thiểu, như vậy, triệu chứng tóc bạc sớm cũng rất có thể dễ xảy ra.
  Ngoài ra, nếu bạn đã từng bị các bệnh như thương hàn, lao, sốt rét, động kinh, trầm cảm,…thì hiện tượng tóc bạc sớm vẫn có thể xảy ra. Cũng tùy từng người, từng cơ địa mà nguyên nhân dẫn đến chứng tóc bạc sớm khác nhau. Vì vậy, trước khi điều trị cần phải kiểm tra, phân tích, khám sức khỏe một cách kỹ lưỡng để tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị tóc bạc sớm đạt hiệu quả cao nhất.
   
  #1

Chia sẻ trang này