30 Phút Tiếng Anh Mỗi Ngày

Thảo luận trong 'Social Marketing' bắt đầu bởi Patadovietnam, 26/11/21.

 1. Patadovietnam PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  23/4/21
  [​IMG]
  1. Học ngữ pháp 10 phút
  Bạn đừng nghĩ 10 phút là quá ít. Tuy nhiên nếu biết tận dụng thời gian này sẽ rất hiệu quả đó. 10 phút đó bạn nhớ lại những gì đã học trên lớp hoặc nếu học ở nhà thì điểm lại những cuốn sách ngữ pháp và ôn lại những tiêu điểm đã từng học.

  Ngữ pháp tiếng Anh có thể gọi là rất khô khan, vì vậy bạn đừng cố nhồi nhét nhé. Hãy học khi nào có hứng thú, như vậy học ít mà hiệu quả sẽ rất nhiều đó.

  2. Học từ vựng 10 phút
  Với 10 phút học từ vựng, bạn nên dành 5 phút để ôn lại từ cũ và 5 phút để học từ mới. Mỗi ngày bạn học 10 từ mới, sau một tháng bạn đã tích lũy cho mình 300 từ và sau 1 năm là 3.600 từ. Thật không thể tin được đúng không nào. Tuy nhiên khi học từ vựng tiếng Anh bạn nên học từ theo chủ đề để nhớ lâu hơn.

  3. Nghe trong 10 phút
  Nghe tiếng Anh thì bạn có thể nghe được rất nhiều, và cũng có rất nhiều kênh để có thể luyện nghe tiếng Anh hiệu quả như VOA English, BBC, TEDs Talk, Ms Hoa TOEIC… bạn có thể dễ dàng search các channel này trên trang Youtube nha. Nghe tiếng Anh nhiều cũng là một trong các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất đấy!

  Khi đọc tiếng Anh nên chú ý đoán từ khi đọc lướt qua một đoạn văn. Khi đọc xong dò lại toàn bộ từ vựng mình chưa biết, như vậy vốn từ của bạn sẽ tăng nhanh đáng kể đó.

  Hoặc bạn có thể tập viết tiếng Anh trong 10 phút thay thì học nghe. Viết nhiều cũng là cách giúp bạn nhớ ngữ pháp và từ vựng rất tốt. Viết nhiều sẽ giúp bạn diễn đạt tốt hơn. Vì vậy có thể dành 10 phút này để viết các đoạn văn ngắn về tiếng Anh, viết nhật ký về những sự việc diễn ra hàng ngày của bạn nhé.

  CÁC BẠN XEM BÀI VIẾT CHI TIẾT TẠI ĐÂY NHA
  Xem thêm:
  10 phương pháp học tiếng anh mỗi ngày không thể bỏ lỡ

  Top 9 bí quyết luyện nói tiếng anh mỗi ngày như người bản ngữ

  Ẵm trọn điểm TOEIC Listening không khó với những cách này!


  Chi tiết cách làm từng phần của bài thi TOEIC Reading

  10 phương pháp học tiếng anh mỗi ngày không thể bỏ lỡ
   
  #1
 2. raumuongx PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  26/11/21
  quá hữu ích
   
  #2

Chia sẻ trang này