188bongda.com

QC 3 kỹ thuật tấn công hiệu quả trong cờ caro

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi buikimthuc, 22/9/14.

 1. Lượt xem: 101

  buikimthuc PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  5/6/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Đối với những trò chơi trí tuệ như cờ vua, cờ tướng, cờ úp, … muốn chiến thắng đòi hỏi người chơi phải có chiến thuật chơi nhất định. Cờ caro cũng vậy, là một trò chơi trí tuệ khá đơn giản so với cờ tướng nhưng cờ vây cũng đòi hỏi ở người chơi những kỹ thuật chơi cần thiết thì mới mong giành được chiến thắng.

  Đối với những trò chơi trí tuệ như thế này, mỗi người lại có một cách tiếp cận và chơi hoàn toàn khác nhau. Người ưa phòng thủ, người thích tấn công. Nhưng chung quy lại, những người ưa mạo hiểm, thích tấn công sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn và tất nhiên họ luôn nắm giữ khả năng chiến thắng cao hơn những người có lối đánh phòng thủ. Tải game cờ tướng

  [​IMG]

  Vì vậy, muốn nắm bắt cơ hội chiến thắng nhiều hơn đối thủ, thay chơi phòng thủ, người chơi nên học những kỹ thuật tấn công trong cờ caro sau đây:

  - Kỹ thuật Chéo: Kỹ thuật này khá mạnh và được dùng nhiều trong việc tấn công. Trước tiên là bao vây vùng ngoài, sau đó kết nối các quân từ xa, sau đó sẽ liên tục tạo ra các nước liên tiếp. Khi đó, đối thủ sẽ chặn các quân cờ bên trong để ngắt quãng đường đi của ta. Như vậy cần đảm bảo vòng ngoài đủ mạnh hoặc vô hiệu hóa đường phản công phát sinh đó.

  Kỹ thuật này có một đặc điểm quan trọng là tạo ra 4 nước cờ liên tiếp (hoặc đường 3) bằng tấn công & chặn và một đường khác để thắng. Xem thêm Cờ vây

  - Tấn công Ngang – Dọc: Kỹ thuật này một khi ra tay rất dễ bị đối phương phát hiện và đề phòng. Vì thế nên tạo ra những quân chi viện gần đó để có thể hỗ trợ kịp thời. Đối phương sẽ dễ dàng chặn ngay trung tâm của đường đi. Đừng để ý đến trung tâm quá sớm nếu thế trận của ta chưa đủ mạnh. Hãy đi dạo xung quanh quan sát đã nhé. Để đánh lạc đối phương ta nên đánh ngang và dọc xen kẽ và cách hơi xa một chút so với đường đi tưởng tượng. Khi đối thủ đang mải mê chạy theo những đường ngang dọc của thì hãy vận dụng tấn công đường chéo.

  - Đánh theo đường Cách: Cách đánh này khá mạnh và thông minh. Đầu tiên cần bao vây vòng ngoài, sau đó kết nối các quân lại với nhau. Trường hợp này đối phương sẽ cắt ngang những bước tấn công của ta. Ta cần có vòng vây đủ mạnh để đối phương không thể phá vỡ được, hãy tạo ra những nước đi 4 nước liên tiếp hoặc 3 nước kế tiếp nhau. Trong cách này không chỉ tấn công không mà còn biết phá hủy những nước đi của đối thủ. Chơi cờ tướng online

  Chơi cờ caro tuy không khó nhưng cũng đòi hỏi người chơi vận dụng mọi kiến thức, kỹ năng cũng như cần có những kỹ thuật chơi bài bản, cụ thể là kỹ thuật tấn công. Đối với một trò chơi trí tuệ như cờ caro, chỉ có lối đánh tấn công mới dành cơ hội để chiến thắng. Nếu chỉ chơi theo lối phòng thủ, người chơi sẽ luôn ở vào thế bị động, rất khó để chặn đầu đối thủ. Vì thế, vẫn người chơi cần thực hành nhiều và ngẫm nghĩ để có những nước đi thật kỹ thuật và khôn ngoan.
   
  #1

Chia sẻ trang này