#3 cách cài đặt Plugin đơn giản nhất bạn cần biết

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi ngochoaair, 8/7/20.

 1. ngochoaair PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  22/8/19
  WordPress là nền tảng mã nguồn mở được sử dụng phổ biến trong việc tạo lập và xây dựng website. Trong nền tảng Wordpress có tích hợp nhiều các tính năng hữu ích, trong đó có Plugin – một trong những tích hợp bổ sung để giúp các website có thể phát triển thuận lợi. Vậy bạn đã biết Plugin là gì chưa? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính năng này và những thông tin liên quan đến nó, Marketing AI - Admicro chúng tôi xin mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

  Plugin là gì?

  Plugin là một đoạn code được viết sẵn và đưa vào trong đoạn code gốc của wordpress website. Nó giống như một tiện ích mở rộng của website giúp hỗ trợ tích hợp các tính năng để phát trên website.

  Có rất nhiều loại Plugin được tích hợp trong wordpress, mỗi loại lại có những tính năng và công dụng hỗ trợ website khác nhau. Thông thường các Plugin này sẽ được phát triển bởi một bên thứ 3 theo tiêu chuẩn IT.

  [​IMG]
  Plugin là gì? Plugin WordPress là gì?​

  Vậy cách cài đặt Plugin trên WordPress như thế nào?

  Có 3 cách để bạn có thể cài đặt được Plugin trên WordPress. Tuỳ vào trình độ của bạn, bạn có thể lựa chọn các cách phù hợp sau:

  Cách 1: Cài đặt từ thư viện Plugin của WordPress (WordPress directory)

  Trong kho thư viện Plugin của wordpress có tới 50,000 loại Plugin khác nhau. Công việc của bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản quản trị trên website WordPress, vào kho Plugin và lựa chọn một Plugin phù hợp cho website của bạn.

  Trong mục Plugin, trên thanh tìm kiến, bạn nhập từ khoá tìm kiếm Plugin sau đó nhấn chọn Cài đặt, đợi sau vài giây thì lựa chọn tiếp Kích hoạt để giúp Plugin đó có thể hoạt động.

  Cách 2: Cài đặt thủ công từ file Plugin đuôi “.zip”

  Cho dù kho thư viện Plugin trong wordpress có hơn 50,000 loại Plugin tuy nhiên vẫn còn có những Plugin không nằm trong kho thư viện này được nhiều người tải và sử dụng. Vì vậy cách để cài đặt những plugin này chính là tải file Plugin có định dạng đuôi “.zip” và upload lên website wordPress.

  Để làm được điều này bạn cần tìm và tải File Plugin từ những bên uy tín sau đó vào mục Plugin trong WordPress, chọn tải file Plugin, Upload file lên thành công thì bạn chọn kích hoạt tương tự như cách 1 để plugin hoạt động.

  Cách 3: Cài đặt Plugin bằng cách sử dụng FTP

  Cách này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về sử dụng FTP. Hiểu đơn giản các cài đặt này là bạn sẽ phải tải toàn bộ Plugin qua FTP client. Chúng tôi không khuyên các bạn dùng cách này nếu bạn không có nhiều kiến thức về lập trình. Nếu như bạn không thể cài đặt Plugin trên CMS hoặc qua Hosting thì bạn mới nên sử dụng đến cách này.

  Cùng tham khảo một số Plugin được nhiều người sử dụng hiện nay
  [​IMG]
  Công cụ Plugin là gì?​

  Có một vài Plugin được những người sử dụng website wordpress cài đặt phổ biến nhất sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây:

  SEO Ultimate, SEO by Yoast: Để phục vụ việc tối ưu hoá các bài viết chuẩn SEO, phù hợp với công cụ tìm kiến thì người dùng thường cài đặt Plugin này.

  TinyMCE Advanced: Sẽ tích hợp các tính năng cơ bản cho việc soạn thảo văn bản dễ dàng hơn.

  kk Star Ratings: Giúp hiển thị đánh giá sao cho các bài viết để tăng độ uy tín với người dùng và Google.

  Google XML Sitemaps: Tạo sơ đồ trang web

  Kết

  Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn toàn bộ những thông tin cơ bản về Plugin trong wordpress. Chúng tôi hi vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn đọc sẽ tích luỹ được những kinh nghiệm trong quá trình tìm hiểu và phát triển website của mình. Sau khi đọc xong bài viết này, nếu có ai hỏi bạn Plugin là gì, các bạn hãy tự tin giải thích cho họ bằng những kiến thức trong bài viết trên đây nhé.

  Nguồn bài viết được tham khảo tại: https://marketingai.admicro.vn/plugin-la-gi/
   
  #1
 2. dung0886876888 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  29/6/20
  bài viết hướng dẫn rất cụ thể. cảm ơn bạn nhiều
   
  #2

Chia sẻ trang này