QC 12 lý do khóa cửa tay gạt của bạn bị hư và cách sử khóa cửa

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi blackseo, 29/8/16.

1. blackseo PageRank 1 Member

18/6/16
    12 Bệnh thường gặp và Cách sửa khóa cửa tay gạt
    1. Chìa khóa nào cũng mở được ổ khóa
    Nguyên nhân chìa khóa nào cũng mở được là do các “tăm bi” của ổ khóa đã bị xổ ra. Hoặc bị kẹt, liệt lò xo, khô dầu, rỉ sét là cho các lò xo bi khóa không nảy lên được.

Bạn có thể xử lý được ngay khi tháo ổ khóa cửa ra và vệ sinh chúng thật sạch. Hoặc thay ổ khóa mới để tránh tình trạng này lại gặp phải.

2. Chìa khóa cửa không cắm vào hết
    Nguyên nhân là do chìa khóa bị biến dạng, cong vênh. Sao chìa khóa chưa chuẩn bị quá non hoặc quá già. Một nguyên nhân nữa là do có vật lạ, bị xổ bi, dính PU hoặc bị bể cam khóa.

Bạn cần vệ sinh lại ổ khóa, tìm xem có vật là không, sắp xếp lại bi của ổ khóa, chỉnh lại chìa khóa cho thẳng nhé.

3. Không thể khóa cửa được khi cửa đang đóng
    Hãy kiểm tra lại chìa khóa của bạn xem có phải là chìa khóa của ổ khóa này không nhé. Hoặc của nhà bạn đang bị sệ, chốt khóa không vào đúng khung cửa.

Trong trường hợp này hãy kiểm tra lại cửa nhà bạn nhé ! Hoặc gọi thợ sửa cửa gỗ tới xử lý giúp nhé.

4. Cửa mở nhưng không vặn được chìa khóa
    Nguyên nhân chính là do bị bể Cam khóa, Cong chốt hoặc bạn đã bị lộn chìa. Tháo ổ khóa ra và chỉnh lại chúng nhé.

5. Khóa cửa được nhưng không rút được chìa ra
    Một trường hợp tương tự như không khóa cửa thì rút được chìa ra, còn khóa cửa vào thì không rút được ra. Đó là do Cam ổ khóa bị lệch chiều hoặc đã bị mòn phe cốt cam.

Bạn cần đổi chiều Cam khóa hoặc thay phe cốt cam nhé.

Cách sửa khóa cửa chính kiểu danzg khóa cửa tay gạt

6. Đúng chìa khóa cắm vào hết nhưng không vặn được
    Ổ khóa tay gạt bị cứng là do cửa bị sệ, hoặc bị dính sơn, PU, bị rỉ sét. Hãy mang Cr7 xịt vào ổ khóa, hoặc sửa cửa gỗ bị xệ nhé bạn.

7. Tay gạt không bẻ xuống được
    Trường hợp tay gạt không gạt xuống để mở cửa, hoặc bị cứng ngắc thường gặp đó là. Thân ổ khóa cửa gỗ và lõi khóa bị lệch, bị rơi ốc bên trong thân xảy ra hiện tượng lệch tâm. Cần tháo ổ khóa ra và sắp đặt lại ổ khóa bạn sẽ xử lý được thôi.

8. Chốt gió bị kẹt không thụt vào trong
    Việc mở khóa cửa tay gạt ra nhưng miệng chốt gió ổ khóa tay gạt không thụt vào làm cho bạn không đóng cửa được. Nguyên nhân chính thường là bị kẹt vật là, bị kẹt, cong, bị rơi thanh định vụ chốt gió. Bạn cần kiểm tra lại ổ khóa hoặc tháo ổ khóa ra để kiểm tra, chỉnh lại cho thẳng chốt gió.

Bạn có thể gặp các trường hợp tương tự như: Chốt gió không kéo vào khi tay gạt xuống hoặc dùng chìa khóa, núm vặn bên trong nhưng lưới gà không ra ngoài được.

9. Phải nâng cửa lên hoặc kéo mạnh cửa vào mới khóa được
    Tôi muốn chia sẻ với bạn đó là cửa nhà bạn sệ nhé, cần gọi thợ mộc tới sửa cho triệt để nếu không sẽ hư cửa lẫn ổ khóa nhé. Nếu bạn muốn sửa tạm thời thì sử dụng cách sửa khóa cửa tay gạt như sau: Di chuyển lỗ ổ khóa tay gạt trong khung bao cửa xuống đúng với tâm chốt khóa nhé.

10. Chìa khóa hoặc xoay núm bên trong cửa nhưng không mở được
    Tôi khẳng định với bạn rằng bạn đã bị gãy Roto núm xoay hoặc cửa gỗ nhà bạn đã bị biến dạng ép chốt. Muốn xử lý được ổ khóa trong trường hợp này thì bạn cần sửa lại lỗ lắp đặt ổ khóa hoặc thay lõi khóa tay gạt nhé.

11. Chốt khóa không ra hết hoặc kẹt cứng
    Bạn cần chỉnh lại càng ổ khóa lại cho thẳng. Nguyên nhân chính của việc này là do bạn để ở chế độ khóa khi chưa đóng cửa và bị va đập vào chốt khóa làm biến dạng chúng. Hoặc trục cố định rãnh chạy chốt khóa bị lỏng, bị ép thân khóa do lỗ thân khóa quá hẹp.

Bạn cần tháo ổ khóa cửa ra chỉnh lại trục rãnh chốt khóa, mở rộng lỗ chân ổ khóa.

12. Chìa khóa bị quay tròn
    Lõi khóa tay gạt của bạn đã bị vỡ hoặc đã bị mòn. Điều tốt nhất chúng tôi khuyên bạn rằng nên thay lõi khóa mới để sử dụng.

Một số mẫu khóa cửa thông dụng hiện nay
    Khóa cửa tay gạt là sản phẩm khóa cửa có tay nắm dạng thanh dài, thường thì khóa cửa tay gạt có hai thành phần, ổ khóa và tay gạt, ổ khóa đóng vai trò là nút để đóng khóa, còn tay gạt đóng vai trò là nút đóng và mở khóa khi ổ khóa không đóng, tay gạt giúp cho cánh cửa đóng cố định và không bị lay chuyển khi cửa không đóng.
    Khóa cửa tay gạt PHPLOCK
      Khóa cửa Vân Tay PHGLOCK FP8330

Khóa Vân Tay PHGLOCK FP8038

Khóa Vân Tay PHGLOCK FP8012

Khóa Vân Tay PHGLOCK FP3308

KHÓA HOÀNG YẾN - CHUYÊN GIA VỀ KHÓA CỬA
    Chúng tôi hi vọng qua bài viết này bạn đã có được lựa chọn khóa cửa chính hãng nhâp khẩu tốt nhất. Với những sản phẩm khóa cửa kể trên tại công ty KHÓA HOÀNG YẾN bạn có thể có được ngay mẫu khóa cửa phù hợp với căn hộ của mình, chúng tôi luôn có sẵn hàng trong kho.

Mọi thắc mắc về khóa, sửa khóa, mua khóa, hay lắp đặt khóa cửa cho căn hộ bạn hãy liên hệ ngay với KHÓA HOÀNG YẾN

Bán, giới thiệu, lắp đặt, các sản phẩm khóa cho tòa nhà, biệt thự gia đình.

ĐỊA CHỈ TIN TƯỞNG CHO AN TOÀN NGÔI NHÀ BẠN

Khóa hoàng yến
    Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhât.

Liên hệ: 0438544826 - 094 784 5562

Bán, giới thiệu, lắp đặt, các sản phẩm khóa cho tòa nhà, biệt thự gia đình.

Địa chỉ: Số 398, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, tp Hà Nội.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhât.