Chia sẻ 11 thuật ngữ trong SEO cần phải nắm rõ khi làm SEO

Thảo luận trong 'Thuật ngữ SEO' bắt đầu bởi Savetech, 17/7/19.

 1. Lượt xem: 2,877

  Savetech PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/7/19
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  1
  Bạn là một người mới muốn tìm hiểu, cũng như hiểu biết về SEO hoặc đã có kinh nghiệm bạn cần biết thêm những thuật ngữ SEO này hay bạn định tham gia khóa học SEO để SEO cho doanh nghiệp, nhưng bạn lo lắng vì những thuật ngữ khó hiểu. Gây khó khăn cho việc SEO dễ bị SPAM từ google. Cùng làm quen với thuật ngữ dưới đây Savetech đã chia sẻ

  NHỮNG THUẬT NGỮ QUAN TRỌNG TRONG SEO
  1. ALT Text/ Tag hoặc Attribute:

  Thẻ mô tả hình ảnh, giúp cho các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của hình ảnh đang nói về điều gì. Tất cả hình ảnh phải có thẻ alt được tối ưu hóa có ý nghĩa và từ khóa.

  2.Backlinks:

  liên kết tới trang web của bạn từ một nơi khác trên internet. Backlinks quan trọng đối với SEO vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến PageRank của bất kỳ trang web nào, ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của nó.

  3.Internal links:

  Là liên kết đến nội dung có liên quan trong trang của riêng bạn, nó chỉ ra cho các công cụ tìm kiếm rằng nội dung này có giá trị.

  Ví dụ: Bài viết liên quan có top thì bạn có thể đạt bài viết liên quan Khóa học seo để trỏ về

  [​IMG]
  Việc sử dụng hiệu quả liên kết nội bộ cho phép bạn hướng Google tới những gì bạn cho là những trang quan trọng trên trang web của bạn và cải thiện thứ hạng của chúng.

  4.Meta Description:

  Hai hoặc ba dòng văn bản cung cấp mô tả bên dưới tiêu đề của mỗi trang trong kết quả tìm kiếm. Đó là điều sẽ xác định quyết định của người tìm kiếm để nhấp qua trang web - vì vậy cần ngắn gọn và có liên quan.

  5.Nofollow:

  Là một giá trị thuộc tính HTML được dùng để yêu cầu một số bộ máy tìm kiếm rằng một siêu liên kết không nên ảnh hưởng đến xếp hạng liên kết đến trang đích trong chỉ mục của bộ máy tìm kiếm.

  6.Tối ưu hóa Offpage:

  Các biện pháp được thực hiện bên ngoài trang web để cải thiện vị trí của nó trong bảng xếp hạng tìm kiếm, ví dụ: phương tiện truyền thông xã hội như: Facebook, Forum, Pinterest, Linkedin,...

  7.Tối ưu hóa Onpage:

  Các biện pháp được thực hiện trực tiếp trong trang web của bạn để cải thiện vị trí của nó trong bảng xếp hạng tìm kiếm, ví dụ liên kết nội bộ tốt và điều hướng rõ ràng, hợp lý.

  8. Anchor text:

  Là các từ đã được liên kết. Văn bản neo giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang đích cần hướng đến; nó mô tả những gì bạn sẽ thấy nếu bạn nhấp qua. Để tốt cho SEO và SEO bền vững, văn bản neo cần liên quan đến trang bạn đang liên kết.

  Ví dụ: bạn đang SEO về một khóa học seo giá rẻ thì văn bản neo của bạn nên đặt ở những trang web có nội dung chia sẻ về kiến thức seo hay chia sẻ địa điểm học SEO uy tín,...

  9. Title Tag:

  Tiêu đề của trang web và đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thuật toán tìm kiếm của Google. Thẻ tiêu đề của bạn nên là duy nhất và chứa các từ khóa chính của trang web bạn.

  10. Keyword(từ khóa):

  Là những từ/cụm từ có nghĩa mà người dùng sử dụng để truy vấn kết quả trong các bộ máy tìm kiếm.

  Ví dụ: Bài trước đã chia sẻ cách lọc từ khóa trên công cụ keyword planner bạn có thể tìm như từ khóa về sản phẩm dịch vụ liên quan

  [​IMG]
  11. Sitemap

  Sitemap hay gọi là Sơ đồ của một website là một danh lục liệt kê tất cả các mục thông tin trên trang web của bạn cùng sự mô tả ngắn gọn cho các mục thông tin đó. Sitemap nên được sử dụng dễ dàng trong việc thực hiện tìm kiếm nhanh để tìm ra thông tin cần thiết cũng như trong việc di chuyển thông qua các đường link trên website của bạn. Sitemap nên là một sơ đồ hoàn hảo nhất của website.

  Trên đây là 11 thuật ngữ thường gặp nhất trong SEO. Lần tới tôi sẽ tiếp tục với chuyên đề này, các bạn nhớ theo dõi để nắm vững tất cả những thuật ngữ trong SEO nhé! Chúc các bạn học tốt và SEO thành công!
   
  #1
 2. thongoc10k1 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  14/7/19
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  hay ặp nhất trong SEO. Lần tới tôi sẽ tiếp tục với chuyên đề này, các bạn nhớ theo dõi để nắm vững tất cả những thuật ngữ trong S
   
  #2
  Savetech thích bài này.
 3. Phạm Đức Anh PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  18/7/19
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  2
  bài viết của chủ thớt rất thiết thực và cần thiết ạ. Em sẽ cố gắng học hỏi và áp dụng xem sao
   
  #3
  Savetech thích bài này.
 4. giaovienbanngu PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  28/8/19
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
 5. giakhanh PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/19
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  3
  Có video cụ thể không bác??
   
  #5
 6. tamnguen PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/7/19
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  4
  thấy cung đâu có gi nhiều đâu. cứ bắt tay vao lam đi, mấy cai nay gặp là nhớ
   
  #6
 7. Savetech PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/7/19
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  1
  Các yếu tố này nhìn thì đơn giản nhưng áp dụng vào thực tế thì không dễ dàng đâu, phải áp dụng chúng thường xuyên thì bạn mới rút ra kinh nghiệm và không bị lỗi nữa nhé
   
  #7

Chia sẻ trang này