QC Phòng bệnh tiểu đường ở trẻ em: Cần ăn uống vận động hợp lý

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hongdiepym, 17/10/22.

  1. hongdiepym PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    3/6/16
    Tiểu đường ở trẻ em thường biểu hiện rõ ràng cấp tính, và thường nặng hơn so với tiểu đường ở người lớn. Vấn đề là cần phải khắc phục tình hạng thừa cân, béo phì đang ngày càng phổ biến ở trẻ em và thanh thiếu niên
    Tốt nhất, cần có một chế độ ăn lành mạnh, khoa học, giàu chất xơ và tăng cường vận động cho trẻ. Cha mạ không nên suô"t ngày “nhồi” ăn rồi bắt bé ngồi lỳ học cả ngày. Như thế có thể gây tình trạng thừa cân và có thể khiến trẻ bị tiểu đường type 2.
    Với trẻ bị tiểu đường type 1, nhìn chung vẫn có chế độ ăn bình thường như những đứa ưẻ khác. Chỉ có điều, nên hạn chế (không phải là cấm dùng tuyệt đôd) cho trẻ ăn đồ ngọt, hạn chế tinh bột và hạn chế dùng mỡ động vật. Còn với trẻ bị tiểu đường type 2 thì năng lượng, tinh bột bé ăn hàng ngày cần được tính toán chặt chẽ hơn
    ==> Xem ngay: Bài thuốc nam trị tiểu đường tại nhà miễn phí
    Nên cho trẻ bị đái đường ăn thành nhiều bữa trong ngày vì ăn quá nhiều trong một bữa sẽ làm cho đường huyết tăng cao. Đồng thời, nên thường xuyên kiểm tra nồng độ đường trong máu của trẻ để có giải pháp thích hỢp
    Cũng có thể phát hiện sớm khi chưa có triệu chứng lâm sàng bằng cách thử tình trạng quá tải của insulin tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Với bệnh nhân tiểu đường, nếu đưỢc phát hiện sớm, 20-40% bệnh nhân có thể điều trị tốt bằng chế độ ăn uống và tập thể dục
    Ăn nhiều chất xơ và magiê giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường.
    Theo kết quả nghiên cứu mới đây, nồng độ chất xơ và magiê cao trong ngũ cốc có liên quan tới giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường type 2.
    Nghiên cứu trên 25.000 người tuổi từ 35 - 65. Đối tưỢng nghiên cứu được theo dõi bệnh tiểu đường từ năm 1994 - 2005 và được đánh giá lượng magiê và chất xơ trong chế độ ăn thông qua bảng câu hỏi.
    Kết quả, 844 người đã bị bệnh tiểu đường type 2. So với nhóm ăn lượng chất xơ thấp nhất, những người ăn nhiều chất xơ nhất giảm 28% nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Phân tích cũng thấy ăn nhiều magiê giúp giảm 23% nguy cơ bị bệnh tiểu đường.
    Các nhà khoa học đi tới kết luận rằng ăn nhiều chất xơ và magiê có trong ngũ cốc sẽ giúp giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Điều này cho thấy ngũ cốc nguyên cám đóng vai trò quan trọng trong phòng ngừa bệnh tiểu đường
     
    #1

Chia sẻ trang này