QC Sai sót cần hạn chế khi mua phần mềm bán hàng bạn nên biết

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Havi258159, 26/12/20.

1. Havi258159 PageRank 1 Member

5/6/20
    Những sai sót trong việc lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sai lầm này qua bài viết sau đây.

1. Luôn yêu cầu chi phí rẻ
    Đây là tình huống khá phổ biến khi Trường tư vấn cho các cửa hàng và doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu mua phần mềm bán hàng.

Trường hiểu là doanh thu của các bạn không lớn, điều đó không cho phép bạn đầu tư phần mềm đắt tiền.

Giá phần mềm quản lý bán hàng là bao nhiêu?Tuy nhiên, một số khách hàng chỉ dành ra ngân sách vài trăm ngàn để mua phần mềm bán hàng, kho, công nợ.

Phần mềm là công cụ giúp bạn nhẹ đầu, giúp bạn có thêm thời gian bán hàng giúp tăng doanh số. Nên đừng coi nhẹ việc đầu tư phần mềm ổn định.

Nếu bạn có nhiều thời gian, thì bạn có thể học giỏi excel để tự lập phần mềm bán hàng cho mình.

Tự thiết kế phần mềm là phương án rẻ nhất.

Nên đầu tư phần mềm với một mức phí hợp lý khi:

Bạn không có nhiều thời gian

Không có chuyên môn về kế toán hay tin học

Khi gặp sự cố muốn có người hỗ trợ để đỡ đau đầu.

Quản lý kho bán hàng – Bán chạy nhất đến hiện tại – Đầy đủ – Đơn giản – Nhỏ gọn

2. Không quan tâm đến việc Cơ quan thuế (nhà nước) ngày càng kiểm soát chặt
    Như các bạn cũng biết, gần đây trên báo chí: cơ quan thuế đã làm việc chặt chẽ với các ngân hàng, google, facebook để xác định doanh thu của các cá nhân, hộ kinh doanh.

Ở các nước tiên tiến khi dùng các phần mềm online thì mọi giao dịch phát sinh doanh nghiệp muốn sửa/ xóa cũng phải gọi điện lên công ty chứng minh lý do hợp lý.

=> Mọi thông tin về hóa đơn, doanh thu các bạn đều bị kiểm soát chặt chẽ.

Do vậy, cần phải làm nghiêm túc hơn khi dùng các phần mềm bán hàng online. Bởi lẽ trong thời gian tới, ad nghĩ rằng nhà nước cũng sẽ kiểm soát chặt chẽ các thông tin này một cách dễ dàng.

Sau khi đã kiểm soát các thông tin về ngân hàng, doanh số, tiền về theo quảng cáo FB, Google…

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý bình luận Abitmes – “Bí thuật” giữ chân khách hàng

Thuế sẽ tiếp tục có các động thái yêu cầu phối hợp cung cấp dữ liệu thông tin của các cửa hàng, shop đơn vị trên Phần mềm ONLINE.

Ngay cả các đơn vị lớn như Ngân hàng, Google, FB còn không thể bảo về thông tin cá nhân. Thì các đơn vị bán phần mềm online càng không thể bảo vệ thông tin của bạn.

Giải pháp ở đây là:

Dùng file excel lưu máy tính

Dùng phần mềm Offline

Dùng phần mềm nhưng có Server tự quản lý

Luôn lưu ý việc không dùng nhờ server của khác.

3. Vấn đề bảo mật thông tin kinh doanh
    Có 2 điểm quan trọng khi mua phần mềm bán hàng:

3.1. Lưu trữ dữ liệu ở server của công ty khác
    Liệu rằng bạn có yên tâm.

Liệu rằng dữ liệu về kết quả kinh doanh của bạn có bị khai thác bất hợp pháp.

Ai có thể đảm bảo 100% việc này?

Dữ liệu khách hàng của bạn liệu có bị bán.

Bạn có thể tự trả lời

3.2. Bảo mật lãi lỗ
    Đây là nhu cầu rất chính đáng. Lãi lỗ tạm thời là một thông tin mang tính nhạy cảm. Không phải ai cũng thích show hết toàn bộ ra cho người khác xem

Khi bạn có nhiều nhân viên nhưng lại không muốn cho nhân viên biết lãi lỗ của hoạt động kinh doanh vì nhiều lý do.

Thông thường ta phải phân công rõ trách nhiệm từng người và lựa chọn phần mềm cho phép phân quyền người dùng.

Khi đó đầu vào là 1 người nhập dữ liệu nhập hàng. Không xem các dữ liệu bán hàng.

Đầu ra là 1 người nhập, chuyên dữ liệu bán hàng. Chỉ quan tâm số lượng bán, giá bán, thông tin vận chuyển, gửi tới khác.

Do vậy, bạn sẽ đảm bảo được tính bảo mật thông tin lợi nhuận của bạn.

4. Chưa trang bị đủ kiến thức tài chính
    Doanh thu bao gồm hay chưa bao gồm thuế

Giá vốn là gì và được tính như thế nào

Lợi nhuận gộp và lợi nhuận thuần

Có rất nhiều thứ bạn cần phải biết về tài chính công ty để lựa chọn phần mềm cho phù hợp.

Khi mua phần mềm bán hàng, bán có thể đặt ra một vài câu hỏi cho bên đơn vị cung cấp về các chỉ số tài chính quan trọng.

Với 99000 đồng bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay một phần mềm quản lý bán hàng với đầy đủ chức năng ưu việt.

Tìm hiểu thêm về các công cụ hỗ trợ trong kinh doanh TẠI ĐÂY.

Nguồn: Sưu tầm