Chia sẻ Từ khoá sẽ không tụt khi chuyển code nếu áp dụng cách sau

Thảo luận trong 'Báo giá SEO - tư vấn từ khóa' bắt đầu bởi NguyễnMINO, 8/2/18.

1. NguyễnMINO PageRank 0 Member

31/1/18
    Google luôn đổi thuật toán khiến những website "cũ" không còn tối ưu hoặc đơn giản Bạn muốn đổi mã nguồn từ .net sang php chẳng hạn.
    Nếu không biết cách chuyển thì gần như tất cả các từ khóa đang top của Bạn đều tụt không phanh. Vậy khi chuyển mã nguồn website cần lưu ý những gì?

Về mặt đảm bảo tối ưu google khi chuyển mã nguồn website đang hoạt động

Mình đã hỏi và đại loại google trả lời như sau: Chỉ cần giữ lại url và content là website của Bạn sẽ không bị mất thứ hạng.
    => Công việc cụ thể khi chuyển dữ liệu website (Chuyển mã nguồn) Bao gồm:
    * Giữ lại Url. Ở đây có 2 trường hợp. Giữ lại toàn bộ url bao gồm category (Ví dụ url dạng tenmien.com/danh-muc/bai-viet) hoặc redirect 301 về url mới dạng tenmien.com/bai-viet. Việc chuyển hướng có thể sử dụng .htaccess hoặc viết 1 đoạn mã php để điều hướng url cũ => url mới nhé.
    * Thẻ H1
    * Ảnh
    * Mô tả ngắn (Phần mô tả ngắn ở trang list)* Thẻ Descreption
    * Nội dung chi tiết bài viết / sản phẩmCác nội dung này sẽ tùy thực trạng website cũ và website mới mà có thể khác nhau nhé.

Về mặt người dùng:
    Chuyển sao cho đẹp là được. Convert ảnh tương ứng để ko bị vỡ giao diện. Code lại nếu kích thước ảnh ko tương xứng giữa code cũ và code mới.
    Lược bớt hoặc bổ sung các trường dữ liệu (nếu có)

Các bước thực hiện chuyển mã nguồn website sang mã nguồn mới (Code mới):

Viết 1 đoạn script để Conver toàn bộ nội dung sang 1 subdomain (khác server chạy web cũ) => replace url (trong code và DB) từ subdomain => domain chính trên 1 server khác web đang chạy (Trong quá trình test nhớ không cho bot index url test kẻo lại dính lỗi trùng lặp nội dung). Trỏ File Hosts trên máy test điều hướng về server mới. Test search từ google xem có lỗi ko (hoặc có list url cũ cần test). Nếu lỗi thì fix không thì cho chạy chính luôn (nhớ bỏ nofollow)
    Ngay sau khi web mới đi vào hoạt động. Bạn cần Vào webmaster tool submit url mới để google nhận url mới nhanh hơn, Submit toàn trang, submit url chính, submit từng url cụ thể... (Càng nhiều google nhận link mới càng nhanh) Bổ sung Link về url mới để không bị tụt từ khóa. ​

Theo: Hostingviet.vn

2. sapamoments PageRank 0 Member

24/9/15
    biết thớt sơm hơn thì tốt ko, e chuyển sang code khác xong tạch hết,

3. rdienbxhc PageRank 0 Member

1/6/18
    Công phu và cần làm chính xác đó là những gì bạn cần làm khi thay đổi code web đang có thứ hạng.

4. mayintanviet PageRank 1 Member

27/3/18
    Không thay đổi URL và nội dung thì chắc chắn không bị tụt thứ hạng.

5. duchanhld PageRank 0 Member

14/5/18
    thay code tụt làm sao dc,do web bác làm sao thôi

6. chien020892 PageRank 1 Member

22/11/17
  7. hương nguyễn PageRank 1 Member

3/7/19
    Không thay đổi URL web và nội dung thì sẽ không bị tụt thứ hạng.