Cách đi link chất lượng

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi webbinhduong24h, 27/7/17.

1. webbinhduong24h PageRank 0 Member

27/7/17
    Backlink chất lượng rất khó để có được
    Rất đơn giản, backlink bạn càng khó kiếm được thì nó sẽ càng ảnh hưởng mạnh tới thứ hạng tìm kiếm tới website bạn.

Giống như trong lĩnh vực seo của tôi vậy. Nếu như tôi lấy được một backlink từ Blog Ahrefs thì sẽ cực kì giá trị hơn rất nhiều so với lấy link từ các blog seo nhỏ khác tại Việt Nam và gấp tỉ lần các forum seo Việt Nam rồi.

Sự liên quan tới từ domain
    Sự liên quan của một domain chủ yếu dựa vào sự liên quan của tất cả nội dung bài viết trên toàn bộ domain ấy.

Giả sử như website GTV SEO có nội dung viết về SEO, trong khi đó Vnexpress lại có nội dung viết về lĩnh vực là “news” (tin tức) bởi vì họ không tập trung vào một topic cụ thể.

Khi bạn xây dựng liên kết, hãy cố gắng có được những backlinks liên quan tới toàn bộ domain.

Nhưng lúc này bạn cũng có thể nghĩ rằng: “Nhưng để có được backlink như vậy thì nó quá khó, vậy phải làm sao bây giờ?”

Sự liên quan tới từ bài viết cụ thể
    Ngoài việc bạn lấy backlink từ các domain liên quan, bạn cũng có thể tạo dựng sự liên quan ở một bài viết cụ thể trong domain ấy (mặc dù domain không liên quan tí nào) nhưng bạn vẫn gây được ảnh hưởng tới google rất nhiều.

Ví dụ về sự liên quan
    1. Web về các bài tập giảm mỡ bụng, bạn viết bài viết nói về các bài tập giảm mỡ bụng, trong đó có đường link dẫn đến trang/bài viết của bạn cũng nói về các bài tập giảm mỡ bụng. (Đỉnh nhất) – trường hợp 1.
    2. Web về các bài tập giảm cân, bạn viết bài viết nói về các bài tập giảm mỡ bụng, trong đó có đường link dẫn đến trang/bài viết của bạn cũng nói về các bài tập giảm mỡ bụng. (rất mạnh) – trường hợp 2.
    3. Web về Sức khỏe, có bài viết về các bài tập giảm mỡ bụng, trong đó có đường link dẫn đến trang/bài viết của bạn về các giảm mỡ bụng. (mạnh).
    4. Web về tin tức, có bài viết về các bài tập giảm mỡ bụng, trong đó có đường link dẫn đến trang/bài viết của bạn về các giảm mỡ bụng. (hơi mạnh).
    5. Web về huấn luyện chó, bài viết về huấn luyện chó giúp bạn giảm cân & mỡ bụng, link dẫn đến trang/bài viết của bạn về cách giảm mỡ bụng (tốt). (đây cũng thường là cách tôi dùng nhiều nhất)

Quan tâm nhiều
    sonhoai85 and fansipan like this.
  2. toooooo PageRank 0 Member

28/7/17
    cám ơn chủ thớt nhé

3. hunghuynh PageRank 0 Member