QC Mẹo sử dụng mắm khi nấu ăn đúng cách

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi duccx, 22/3/16.

  1. duccx PageRank 0 Member

    Tham gia ngày:
    25/8/14
    Mắm là một gia vị không thể thiếu được trong căn bếp của gia đình người việt. Mắm không chỉ là gia vị chấm cho các món mà còn dùng nêm nếm các món nấu, xào thêm đậm đà.
    Nhưng làm sao để sử dụng mắm đúng cách và tạo nên hương vị đúng điệu của từng món ăn, thì hôm nay hãy cùng Blognoitro khám phá nhé.

    – Không nên sử dụng mắm là gia vị ướp thịt
    Muốn có món thịt xào và kho ngon đúng điệu thì các bạn lên nhớ không dùng mắm làm gia vị ướp thịt vì mắm sẽ làm thịt của bạn khô, cứng hơn so với dùng bột canh hay muối và đường. Hãy cho mắm vào khi chúng ta đang nấu nhé.
    Mách nhỏ: thời gian trước khi bắc bếp 1-2 phút bạn hãy cho một chút mắm vào các món nấu đề thêm hương vị đậm đà và giữ được hương vị của mắm.

    [​IMG]

    – Không đun mắm quá lâu
    Như ở trên thì Blognoitro cũng đã chia sẻ, bạn nên thêm mắm vào lúc sắp tắt bếp. không lên cho mắm vào món nấu ngay từ đầu vì khi chúng ta đun quá lâu mắm sẽ bị mất đi vị và các vitamin trong mắm sẽ bị bay hơi đi.
    Đồi với các món xào và kho các bạn cũng lên áp dụng việc thêm mắm lúc gần tắt bếp.

    [​IMG]

    – Nước mắm dùng để chấm
    Đối với các món ăn như rán, luộc thì việc bổ sung thêm nước chấm là rất cần thiết. tùy từng món ăn mà chúng ta có thể thêm các nguyên liệu khác vào bát nước chấm như gừng, ớt, tỏi, tiêu và chanh.

    [​IMG]

    – Mẹo chọn nước mắm ngon
    Theo như tiêu chuẩn của việt nam thì nước mắm có độ đạm càng cao thì càng chứa nhiều chất dinh dưỡng và hạn sử dụng cũng lâu.
    Thang đo được độ đạm của từng loại nước mắm như sau:
    + loại đặc biệt có độ đạm trên 48
    + loại thượng hạng có độ đạm trên 40
    + trên 24 là loại 1
    + trên 16 là loại 2
    + Loại nào dưới 10 là thấp và tất nhiên là không đạt chỉ tiêu.
    Khi chúng ta đi mua thì chỉ cần chọn nước mắm có lượng đạm khoảng 25 là đã có hương vị thơm ngon.

    Lựa chọn nước mắm thông qua màu sắc: nước mắm ngon đạt tiêu chuẩn thì nó sẽ có màu nâu cách gián sậm hoặc màu nâu vàng đặc biệt không có vẩn đục nhé.
    Nước mắm ngon cũng như trà, đầu tiên sẽ thấy mặn ở đầu lưỡi rồi dần dần mới cảm nhận được hương vị và cảm giác ngọt.

    [​IMG]

    Với mẹo sử dụng và chọn lựa nước mắm ngon ở trên mong rằng các chị em nội trợ sẽ chọn được dùng loại nước mắm đang cần mon ngon moi ngay cho gia đình nhé!

    Chúc các bạn thành công!
    Nguồn: Blognoitro.org

    Tag: Mẹo sử dụng mắm khi nấu ăn đúng cách, mẹo vặt, món ngon
     
    #1

Chia sẻ trang này