QC Mon ngon moi ngay, Bí quyết giúp bạn làm mắm tép thơm ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi duccx, 21/3/16.

  1. duccx PageRank 0 Member

    Tham gia ngày:
    25/8/14
    mon ngon moi ngay, Bí quyết giúp bạn làm mắm tép thơm ngon tại nhà

    Mắm tép được biết đến như một món ăn dân giã quen thuộc với chúng ta và được nhiều người lựa chọn ăn kèm trong các bữa cơm gia đình.
    Trước giờ bạn đã từng nghĩ đến việc mình sẽ tự tay làm mắm tép thay vì việc đi mua chưa. Theo Blognoitro nghĩ tự làm ăn sẽ ngon hơn và đảm bảo hơn (tự tay mất công làm ra nó phải khác [​IMG]
    Blognoitro biết bạn cũng đang muốn thử một lần chế biến món này. Sau đây Blognoitro sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để có thể làm mắm tép thơm ngon ngay tại nhà.

    Khâu chọn nguyên liệu khá là quan trọng đó các bạn, khi mua tép các bạn phải lựa kĩ càng, lựa chọn tép tươi sống vẫn còn nhảy tanh tách.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm mắm tép:
    – Tép tươi 1-2kg
    – Mắm 150g
    – Thính gạo 50gr
    – Rượu trắng
    – Tỏi 2 củ
    1 lọ thủy tinh sạch khô ráo

    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu:
    – Làm sạch tép: rửa tép và làm sạch râu của tép, rồi để ráo nước
    – Tiếp đến bạn tách bỏ vỏ, giã nhuyễn
    – Chuẩn bị 1 lọ đượng (khuyến khích dùng lo thủy tinh) đem rửa và để khô

    Thực hiện làm:
    – Giã nhuyễn 1 lượng tỏi vừa đủ, sau đó ướp tép với tỏi đã giã, cho thêm 1 chút rượu trắng. phơi nắng khoảng 20-30 phút.

    [​IMG]
    Chú ý: món này cần có nắng thì mới đạt chất lượng và ngon 100% các bạn nhé.
    – Làm thính gạo: lấy 500g gạo, cho vào chảo rang đến khi vàng. đem ra giã hoặc say nhỏ

    [​IMG]
    – Trong thời gian đang chờ phơi tép, các bạn pha chế nước cốt với các làm như sau: 1 chén đường + 3 chén nước mắm thường đem nấu sôi tan đường, khi đường tan xong thì để nguội còn ấm ấm
    – Tép đã phơi đủ nắng, bạn cho 1 lượng tép vào lọ bạn đổ 1 lượng nước cốt, dải thính gạo lên. tiếp tục dải tép vào lọ.
    – Đậy lắp lọ lại, để ở nơi có nhiệt độ âm ấm, nếu có nắng thì các bạn đen ra phơi.
    – Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món mắm tép, Sau 30 ngày là món mắm tép của bạn đã có thể ăn được rồi đó. chú ý để ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản quanh năm nhé.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công!

    Nguồn: blognoitro.org
    Ẩm thực
     
    #1

Chia sẻ trang này